Mục lục bài viết

11 mẹo tăng số nhận xét trên blog WordPress của bạn

Bạn có muốn nhận được nhiều bình luận hơn về bài đăng trên blog của mình không? Chúng tôi thường được hỏi về các mẹo để tăng bình luận trên blog WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 11 cách để nhận được nhiều bình luận hơn về các bài đăng trên blog WordPress của bạn.

[block_content id=”1534″]

1. Nhận một WordPress Hosting tốt hơn

Bình luận là tài nguyên chuyên sâu. Mỗi khi người dùng gửi nhận xét trên trang web WordPress của bạn, máy chủ của bạn sẽ chạy tập lệnh PHP. Nếu nhiều người dùng đang gửi bình luận cùng một lúc, điều này có thể làm chậm trang web của bạn.

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn có thể xử lý nó. Nếu bạn có một trang web lớn hơn, thì hãy thử một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WPEngine để có tốc độ tốt hơn.

2. Sử dụng Kiểm duyệt Nhận xét Thay vì Captcha

Thêm CAPTCHA để chặn thư rác là một cách hiệu quả để xử lý thư rác nhận xét.

Tuy nhiên, CAPTCHA không thân thiện với người dùng và nó không khuyến khích người dùng thường xuyên bình luận.

Thay vì sử dụng CAPTCHA, bạn nên bật kiểm duyệt nhận xét trên trang web của mình và phê duyệt từng nhận xét theo cách thủ công (nếu cần).

Kiểm duyệt nhận xét không chỉ cho phép bạn chặn thư rác mà còn cho bạn cơ hội tương tác với người dùng thường xuyên hơn.

Xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách kiểm duyệt nhận xét trong WordPress để biết hướng dẫn chi tiết.

3. Cho phép người dùng đăng ký nhận xét

Theo mặc định khi người dùng để lại bình luận trên trang web của bạn, họ sẽ phải đánh dấu liên kết để quay lại và xem có bình luận mới về bài viết đó hay không.

Nếu họ quên đánh dấu trang hoặc không nhớ tên blog của bạn, có thể họ sẽ không bao giờ quay lại.

Bạn có thể cho người dùng cơ hội đăng ký để nhận xét về các bài đăng WordPress của bạn. Bằng cách này, họ có thể nhận được thông báo ngay lập tức khi có bình luận mới.

Điều này sẽ làm tăng đáng kể số lượt xem trang và nhận xét trên trang web của bạn. Người dùng của bạn sẽ thấy các cuộc thảo luận trên trang web của bạn hấp dẫn hơn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cho phép người dùng đăng ký nhận xét trong WordPress .

4. Thông báo cho người dùng về câu trả lời cho nhận xét của riêng họ

Khi người dùng để lại nhận xét trên trang web của bạn, họ không có cách nào biết được liệu có ai đã trả lời nhận xét của họ hay không. Họ sẽ phải đánh dấu trang và truy cập nó sau. Hầu hết người dùng sẽ không làm điều đó.

Bạn có thể dễ dàng cho phép người dùng đăng ký nhận xét của riêng họ. Bằng cách này, họ sẽ CHỈ nhận được thông báo qua email khi ai đó trả lời nhận xét của họ.

Nếu bạn tạo thói quen trả lời hầu hết nhận xét của người dùng trên trang web của mình, điều này có thể phát triển một cộng đồng hấp dẫn cao trên blog của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thông báo cho người dùng khi trả lời nhận xét của chính họ trong WordPress .

5. Hiển thị bình luận mới nhất Đầu tiên

Theo mặc định, WordPress hiển thị các bình luận mới nhất ở cuối danh sách bình luận. Bây giờ nếu bạn có nhiều bình luận trên một bài đăng, người dùng sẽ thấy những bình luận cũ nhất ở trên cùng.

Điều này có thể dễ dàng thay đổi trong WordPress.

Chỉ cần vào Cài đặt »Thảo luận và cuộn xuống phần cài đặt nhận xét khác. Bạn cần chọn mới hơn từ menu thả xuống.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sắp xếp lại các bình luận trong WordPress – Hiển thị bình luận gần đây nhất trên đầu trang.

6. Bật bình luận cho bài viết cũ

Hầu hết các blogger đều tắt bình luận trên các bài đăng cũ hơn để giảm bình luận spam. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều người dùng muốn bình luận về những bài đăng này.

Vì bạn đã sử dụng kiểm duyệt bình luận, bạn có thể bật bình luận trên các bài đăng cũ một cách an toàn.

Chỉ cần vào Cài đặt »Thảo luận và cuộn xuống phần cài đặt nhận xét khác. Bỏ chọn hộp bên cạnh ‘Tự động đóng nhận xét về các bài viết cũ hơn X ngày’ .

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

7. Giới thiệu những người bình luận hàng đầu của bạn

Một cách hay để khuyến khích và đánh giá cao những người dùng trung thành nhất của bạn là nêu bật những người bình luận hàng đầu. Điều này cho người dùng thấy rằng họ là một phần của cộng đồng blog của bạn và bạn đánh giá cao nỗ lực của họ trong việc mang lại sự sống cho nhận xét của bạn.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Tiện ích dành cho người bình luận hàng đầu. Sau khi kích hoạt, hãy đi tới Giao diện » Tiện ích trang và thêm Tiện ích người bình luận hàng đầu vào thanh bên.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hiển thị những người bình luận hàng đầu của bạn trong thanh bên WordPress .

8. Hiển thị những bình luận gần đây

Khi người dùng đang xem trang chủ của bạn, họ không biết điều gì đang diễn ra trong phần bình luận trên blog của bạn. Ví dụ: có thể có một cuộc tranh luận sôi nổi về một bài đăng mới mà người dùng có thể muốn đăng nhập.

Bạn có thể cho người dùng cơ hội xem lại các cuộc thảo luận hiện tại bằng cách hiển thị các nhận xét gần đây trên trang web của bạn.

Chỉ cần truy cập Giao diện »Tiện ích và thêm tiện ích Nhận xét Gần đây vào thanh bên.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

9. Cho phép người dùng xếp hạng và chia sẻ nhận xét

Hệ thống bình luận mặc định của WordPress rất đơn giản. Nó không có các yếu tố xã hội, đánh giá và sự tham gia của người dùng trong một nền tảng thảo luận hiện đại. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thêm các tính năng này trong WordPress bằng cách sử dụng plugin.

Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin WPDiscuz, Disqus . Khi kích hoạt, plugin sẽ chuyển đổi đẹp hệ thống bình luận WordPress của bạn thành một nền tảng thảo luận hấp dẫn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

De: bình luận đi kèm với các tính năng như bỏ phiếu, giải thưởng người dùng, chia sẻ xã hội, đăng ký nhận xét và nhiều tính năng khác. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm từ việc cài đặt một số plugin khác được đề cập trong bài viết này.

Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cải thiện nhận xét WordPress với WPDiscuz

10. Thông báo cho người dùng khi nhận xét của họ được chấp thuận

Khi người dùng gửi nhận xét trên blog của bạn, WordPress cho họ thấy rằng nhận xét của họ đang chờ kiểm duyệt. Người dùng không biết khi bạn phê duyệt nhận xét của họ hoặc xóa nó.

Bạn tăng số lượt xem trang cũng như sự tham gia của người dùng bằng cách thông báo cho người dùng khi nhận xét của họ được chấp thuận.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Comment Phê duyệt . Sau khi kích hoạt, hãy đi tới Cài đặt »Nhận xét trang được phê duyệt để định cấu hình plugin.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thông báo cho người dùng khi nhận xét của họ được chấp thuận trong WordPress .

[block_content id=”706″]

11. Trả lời bình luận của người dùng

Điều này không cần phải nói, nhưng nếu bạn muốn nhận được nhiều bình luận hơn, thì bạn sẽ cần phải tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận trên trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn cần trả lời càng nhiều bình luận của người dùng càng tốt.

Bạn có thể dễ dàng xem các bình luận mà bạn có thể trả lời bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin DX Unanswered Comments . Nó sẽ cho phép bạn lọc và xem các bình luận chưa được trả lời.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lọc các nhận xét chưa được trả lời của quản trị viên trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhận xét về blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 40 công cụ hữu ích của chúng tôi để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

Link bài viết  11 mẹo tăng số nhận xét trên blog WordPress của bạn:  https://imo.com.vn/11-meo-tang-so-nhan-xet-tren-blog-wordpress-cua-ban/

Scroll to Top