Mục lục bài viết

top-15-theme-wordpress-chuan-seo

15 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất giúp bạn nhảy vọt thứ hạng

Theme WordPress chuẩn SEOKhi làm Website WordPress chắc hẳn bạn sẽ thấy Theme là một thứ cực kỳ thú vị. Đặc biệt nếu bạn không rành về kỹ thuật, nó sẽ càng thu hút bạn hơn vì giao diện dễ vận hành.

Mình biết ở cấp độ newbie các bạn thường chỉ biết đến những theme với mục đích làm đẹp.

Tuy nhiên, tôi cá rằng một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra thuật ngữ “theme WordPress chuẩn SEO”. Ít nhất là nếu bạn chưa cảm thấy may mắn khi bạn ở đây.

Vì nó khá quan trọng nếu bạn muốn cải thiện trang web WordPress của mình tốt nhất.

Cá nhân tôi nghĩ:

“Một theme WordPress chuẩn SEO có ảnh hướng rất lớn đến quá trình phát triển doanh nghiệp Online của bạn”

Hiện tại các theme WordPress ngày càng đa dạng về số lượng lẫn tính năng để hấp dẫn những người không phải chuyên gia kỹ thuật. Vì vậy, để tìm một theme chuẩn SEO không hề đơn giản chút nào.

Nhưng bạn đừng lo!

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn danh sách các theme hàng đầu để bạn tự tin phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình

[block_content id=”1534″]

Tại sao mình cần một theme WordPress chuẩn SEO?

Mặc dù khi bạn làm Website bằng WordPress thì mặc định nó đã chuẩn SEO.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một danh sách các chủ đề SEO WordPress tốt nhất để đánh bại các đối thủ cạnh tranh về thiết kế và trải nghiệm người dùng, thì bạn sắp có được danh sách tốt nhất.

Trước khi đến với danh sách này, chúng ta hãy xem qua một số yếu tố thiết kế tạo nên một chủ đề WordPress thân thiện với SEO. Tôi tin rằng nó sẽ ít nhiều giúp ích cho bạn trong hành trình tương lai của mình.

Một theme WordPress chuẩn SEO sẽ như thế nào?

Có khá nhiều yêu cầu cho một theme WordPress chuẩn SEO, tuy nhiên xét cho cùng chúng cũng phục vụ một mục đích.

Tối ưu trải nghiệm người dùng ở cấp độ cao nhất.

Chính vì vậy mà mọi chuyện đơn giản hơn khi 5 yếu tố dưới đây sẽ quyết định hầu hết đến trải nghiệm người dùng đồng thời cũng quyết định một theme WordPress tối ưu SEO.

1. Thiết kế đáp ứng (Responsive Design)

Trong thời đại ngày nay, khi nhắc đến khái niệm website chuẩn SEO chắc chắn bạn không thể bỏ qua yếu tố thiết kế đáp ứng.

Thiết kế đáp ứng (hoặc Thiết kế đáp ứng) đề cập đến khả năng tương thích của Trang web trên nhiều phương diện. Nói cách khác, trang web của bạn phải hiển thị đúng trên tất cả các thiết bị di động.

Ví dụ, trong Blog này, cho dù bạn truy cập trên máy tính, điện thoại di động hay máy tính bảng, Blog của bạn sẽ tự động phóng to cho vừa với màn hình. Bạn không cần phải chụm tay để phóng to, thu nhỏ hoặc kéo qua lại khi đọc nội dung.

Giờ đây, phần lớn mọi người sử dụng thiết bị di động truy cập internet và tìm kiếm thông tin, thiết kế đáp ứng đã trở thành điều bắt buộc.

Các công cụ tìm kiếm như Google rất coi trọng vấn đề này khi nói đến SEO, đó là lý do tại sao họ có bộ kiểm tra khả năng tương thích và Google Tìm kiếm luôn cảnh báo nếu trang của bạn không hiển thị chính xác trên thiết bị di động.

2. Mã của Website phải được tối ưu tốt và sạch sẽ

Một trang web có mã lộn xộn và được tổ chức chặt chẽ sẽ thu hút khách truy cập vào cùng một trạng thái với nó. Họ sẽ cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm và nhanh chóng thoát ra ngay.

Đặc biệt nếu vì một lý do nào đó website của bạn bị nhiễm mã độc thì hậu quả vô cùng tồi tệ.

Người dùng của bạn sẽ bị chuyển hướng đến các trang web spam như cờ bạc, 18+,… Tôi cá là họ sẽ đỏ mặt khi truy cập ở nơi công cộng mặc dù họ không cố ý.

Bên cạnh đó, nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm phạt là rất lớn. Cụ thể, chúng sẽ xóa sạch các trang được index, là lý do để bạn làm Web và tìm kiếm khách hàng.

Tất nhiên khi đó cơ hội phục hồi là rất khó hoặc không thể.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn không bao giờ sử dụng các chủ đề không rõ nguồn gốc hoặc các sản phẩm nulled được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

3. Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang nhanh là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng & SEO ngày nay.

Đơn giản vì người dùng không muốn đợi tải trang quá lâu khi lướt Web. Họ sẵn sàng rời đi để tìm một trang web khác có tốc độ nhanh hơn cho dù nội dung thua kém bạn.

Vì vậy một Theme WordPress có tốc độ load nhanh là một lợi thế rất lớn cho SEO. Thậm chí một số chuyên gia SEO coi nó chỉ đứng thứ hai sau việc xây dựng nội dung chất lượng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn WordPress của mình tải nhanh hơn, bạn có thể tham khảo các cách tăng tốc độ tải trang WordPress để đạt hiệu suất tải trang tốt nhất.

4. Cấu trúc Schema

Đây là một kiến thức khá chuyên sâu về mặt kỹ thuật có thể sẽ khó để bạn hiểu được. Mình tin dù mình có giải thích bạn cũng không bao giờ dùng tới.

Vì vậy, cái gì khó quá chúng ta nên bỏ qua.

Hơn nữa ở cấp độ cơ bản thì mọi Theme WordPress hiện nay đều làm tốt tiêu chí này. Ngoài ra khi bạn dùng một số plugin có tính năng tạo lược đồ schema như Rank Math của Mythemeshop hay Schema Pro thì điểm số SEO còn cải thiện đáng kể.

5. Khả năng tương thích với các Plugin SEO

Nói đến WordPress, bạn không thể bỏ qua SEO Plugin, một công cụ giúp SEO dễ dàng hơn cho mọi đối tượng.

Vì vậy, một theme WordPress chuẩn SEO cần đảm bảo hoạt động tốt với mọi plugin SEO.

Ví dụ: Các plugin như  Yoast SEO, Rank Math hoặc All in SEO Pack.

Chỉ vậy thôi!

Trên đây là một số yếu tố quan trọng về thiết kế theme ảnh hưởng đến SEO mà bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn.

(Hoặc nếu thuê dịch vụ thiết kế web thì bạn cũng phải dựa vào đó để yêu cầu họ!.)

Tiếp nối những gì đã hứa, mình sẽ cùng các bạn đi đến danh sách những theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất mà mình đã tổng hợp và trải nghiệm trong nhiều năm qua.

Danh sách 15 theme WordPress chuẩn SEO được lựa chọn

Với các Theme dưới đây, mình không chỉ xét ở khía cạnh một Theme WordPress chuẩn SEO vì mặc định chúng là tốt nhất.

Bên cạnh đó mình còn cố tình chọn lọc trên các yếu tố khác giúp bạn phát triển tốt nhất sau này. Chẳng hạn như:

 • Dễ dàng sử dụng cho người không chuyên 

 • Khả năng tùy biến cao

 • Nhiều tính năng phát triển Web lâu dài

 • Số lượng plugin cao cấp kèm theo

 • Giá cả phù hợp

Điều này có nghĩa, ngoài sở hữu một theme chuẩn SEO tốt nhất bạn sẽ còn có các tính năng nâng cao phục vụ các kênh Digital Marketing.

#15: Marketing Pro

Marketing-Pro-theme-chuan-seo

Marketing Pro là một trong những chủ đề WordPress yêu thích của tôi ở thời điểm hiện tại khi tôi tìm hiểu và trải nghiệm với các chủ đề trả phí.

Như tên gọi của nó, chủ đề này được tạo riêng cho các nhà tiếp thị Internet. Do đó, mọi yếu tố trong thiết kế đều rất được chú trọng để tăng hiệu quả trong Marketing, đặc biệt là chuyển đổi.

Nó đi kèm với một số plugin cao cấp như WP Bakery Page Builder, Yellow Pencil, Convert Plug giúp việc thiết kế không cần mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Do hướng đến đối tượng là các Internet Marketer – những người được coi là đã nắm vững kiến thức về SEO. Do đó, các tiêu chí SEO được chăm chút khá kỹ lưỡng.

Tôi tin rằng người dùng sẽ có trải nghiệm nội dung tốt nhất trên Website của bạn.

Hiện tại Marketing Pro được bán trên ThemeForest với giá 59$, tuy có điểm cá nhân mình chưa hài lòng lắm khi nó vẫn dựa trên WP Bakery Page Builder nhưng về cơ bản thì mức giá này là cực kỳ phù hợp với chất lượng mà nó mang lại.

#14. Jevelin

jevelin-theme-chuan-seo

Jevelin là một theme WordPress đa năng (Multi-Purpose) và mọi người thường nghĩ đa năng sẽ không được tối ưu tốt về mặt SEO mà chỉ tập trung vào tính năng và giao diện.

Tuy nhiên Jevelin là theme hiếm hoi mình thấy đáp ứng được cả 2 điều này. Nó được thiết kế tối giản về code giúp file nhẹ hơn, load nhanh hơn đúng như Google đề ra.

Jevelin cho phép nhiều thiết kế tùy chỉnh bao gồm tiêu đề, bố cục blog, Thanh bên và hỗ trợ tới hơn 40 Mã ngắn để bạn tự do đa dạng hóa nội dung trong bài đăng hoặc tạo trang.

Chủ đề này cũng hỗ trợ hàng chục bản demo sẵn sàng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, làm đẹp, tài chính, cửa hàng điện tử, v.v.

Đặc biệt với page builder riêng của Jevelin, bạn có thể thiết kế landing page đẹp không thua kém gì các Page Builder nổi tiếng trên thị trường như Divi hay WPBakery Page Builder.

Cuối cùng, lý do nhiều người không thích code chọn Jevelin vì nó tích hợp plugin trả phí có tên Yellow Pencil. Nếu bạn mua độc lập, bạn sẽ phải trả hơn 20 đô la cho một sản phẩm này.

Yellow Pencil sẽ cho phép bạn làm đẹp Website dễ dàng bằng cách chỉnh sửa CSS chỉ bằng cách chọn và thay đổi theo ý thích mà không cần biết về code CSS.

#13. Schema

schema-theme-wordpress

Được biết đến là một sản phẩm nổi tiếng của Mythemeshop – một nhà cung cấp các theme cao cấp dành cho các Blogger. Và cũng coi như sản phẩm bán chạy nhất trong danh sách của họ.Đồng thời, Schema còn được biết đến là theme tốt nhất cho SEO được các chuyên gia WordPress khuyên dùng.

Schema đi kèm với thiết kế tối giản và siêu nhẹ vì nó chỉ tập trung nhiều vào việc làm nổi bật nội dung thông qua các bài viết. Vì vậy, bạn sẽ nhận được tốc độ tải trang đáng kinh ngạc mà không khiến khách truy cập phải chờ đợi.

Ngoài ra, với một sản phẩm cao cấp thì tất nhiên theme này không thể thiếu hỗ trợ Shortcode. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phát huy tính sáng tạo trong cách trình bày nội dung cũng như Call To Action trong mỗi bài viết.

Nếu bạn muốn xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử, Schema cũng sẵn sàng tích hợp với plugin Wooc Commerce giúp công việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng nhất có thể.

#12. SEO Crawler

seo-crawler-theme-wordpress-chuan-seo

Nhìn cái tên chắc các bạn cũng biết đây là theme dành cho SEO rồi phải không?

SEO Crawler thể hiện chính xác mọi thứ về SEO như tên gọi của nó, ngay cả mục đích sử dụng của nó. Nó được thiết kế dành riêng cho các công ty trong lĩnh vực Digital Marketing nên mọi yếu tố marketing luôn được thể hiện một cách tỉ mỉ nhất.

Chủ đề này có Trình tạo trang được xây dựng tùy chỉnh với gần 30 mô-đun khác nhau phục vụ cho ý tưởng thiết kế của bạn.

Hạn chế duy nhất của SEO Crawler là nó chỉ hỗ trợ 3 mẫu demo.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề, với các plugin cao cấp được hỗ trợ miễn phí như Slider Revolution và Ilight Box, bạn hoàn toàn có khả năng tạo các trang mình muốn một cách dễ dàng. Nhìn cái tên chắc các bạn cũng biết rồi. Đây là một chủ đề cho SEO, phải không?

SEO Crawler thể hiện chính xác mọi thứ về SEO như tên gọi của nó, ngay cả mục đích sử dụng của nó. Nó được thiết kế dành riêng cho các công ty trong lĩnh vực Digital Marketing nên mọi yếu tố marketing luôn được thể hiện một cách tỉ mỉ nhất.

Chủ đề này có Trình tạo trang được xây dựng tùy chỉnh với gần 30 mô-đun khác nhau phục vụ cho ý tưởng thiết kế của bạn.

Hạn chế duy nhất của SEO Crawler là nó chỉ hỗ trợ 3 mẫu demo.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề, với các plugin cao cấp được hỗ trợ miễn phí như Slider Revolution và Ilight Box, bạn có thể dễ dàng tạo các trang mình muốn.

#11. Beginner

beginner-theme

Người mới bắt đầu là một chủ đề đã quá quen thuộc với những người trong cộng đồng WordPress. Nó thường là lựa chọn hàng đầu của những người mới làm website với mục tiêu trở thành một Blogger chuyên nghiệp.

Theme này không mang quá nhiều tính năng như các sản phẩm trên Themeforest. Thay vào đó, các thiết kế được tối giản để người dùng tập trung vào việc xây dựng nội dung từ đầu.

Đi kèm với Người mới bắt đầu là một plugin độc đáo cho phép bạn cung cấp và quản lý mã giảm giá một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nó hỗ trợ khá nhiều khu vực tiện ích cho Banner quảng cáo giúp bạn tận dụng tối đa mọi không gian trống và mang về nhiều doanh thu hơn.

Một trong những lý do khiến nhiều Blogger lựa chọn Beginner ngay từ khi mới bắt đầu làm Website là bởi tính đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật được nội dung mà Website truyền tải.

Vì đơn giản nên code được xây dựng không quá rườm rà nên tốc độ load trang cực nhanh.

Vì đây là theme khá hữu ích và phù hợp với người mới nên mình có chương trình quà tặng để bạn có thể nhận theme này hoàn toàn miễn phí. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí ban đầu và nhanh chóng xây dựng doanh nghiệp của mình.

#10. NewsPaper

NewsPaper được coi như Theme đi đầu trong những sản phẩm làm website tin tức tạp chí. Đây là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên ThemeForest với hơn 85k lượt mua, hơn 18k comments và tất cả đều đạt đánh giá 5 sao.

NewsPaper rất được ưa chuộng bởi các Blogger bởi nó đáp ứng các yếu tố SEO như tốc độ load nhanh và các cấu trúc code gọn nhẹ.

Hơn nữa theme này còn có thiết kế độc đáo với nhiều bố cục khác nhau với nhiều không gian rộng rãi cho phép bạn trình bày mọi loại tin tức mới nhất.

newspaper-theme-wordpress-chuan-seo

 • Save

NewsPaper có một trình tạo trang riêng với tên Tagdiv – một trình tạo trang nổi tiếng được biết đến tính tùy biến cực kỳ mạnh mẽ và tối ưu code nhẹ.

Với phần tùy chỉnh dành riêng cho theme này dường như bạn có thể thay đổi mọi khía cạnh về giao diện như bố cục, màu sắc, header,…chỉ bằng cách thao tác với chuột (Click & click).

Điểm nhấn của Newspaper cũng như bao sản phẩm khác trên Themeforest là được kèm theo 6 plugin Premium miễn phí với giá trị cả trăm $ nếu mua riêng lẻ.

Với các plugin này bạn sẽ được trang bị những công nghệ mới nhất cho Website WordPress. Ví dụ như như biểu tượng chia sẻ xã hội, Form thu thập email và hàng loại tính năng chỉ có thể chờ bạn khám phá.

#9. Keyword Pro

Bạn có biết  Keyword Pro được đặt tên theo một khía cạnh quan trọng của SEO không?

Đúng! Đó là từ khóa.

Vậy nên các chuyên gia của Happythemes nếu không muốn mất mặt thì phải làm đúng như tên gọi.

Keyword Pro phù hợp với những cá nhân muốn phát triển Blog, nó khá đơn giản khi chủ yếu tập trung vào việc hiển thị nội dung bài viết trên các trang.

keyword-pro-theme

Theme này cũng đưa tính cá nhân hóa lên hàng đầu với hình ảnh tác giả trong hầu hết các trang trên Website của bạn.

Một số tính năng tính năng nổi bật:

 • Có đến 6 loại trang chủ & 3 dạng bố cục bài viết giúp bạn có được sự thoải mái nhất khi hiển thị.

 • Biểu mẫu thu thập email ngay dưới header, cuối bài viết hoặc sidebar giúp bạn xây dựng danh sách khách hàng

 • Tính năng quản lý coupon chuyên nghiệp, thứ mà các blogger thường rất đau đầu để thực hiện. Vì thông thường bạn phải cần tới plugin tạo nút mã giảm giá.

 • Hỗ trợ khu vực đặt quảng cáo

#8. Ultra từ Themify.me

Giống như Schema của Mythemeshop,  Ultra  là sản phẩm bán chạy nhất của nhà cung cấp chủ đề nổi tiếng Themify.

Nó được phát triển theo phong cách hiện đại với các hiệu ứng thị sai và các thanh trượt độc đáo.

Ultra khá dễ sử dụng với nhiều tùy chỉnh chuyên sâu về bố cục từ header đến footer của Website. Nên bạn không cần phải gò bó mình trong một bố cục cố định như Mythemeshop.

Trong trường hợp bạn có một chút kiến thức về mã hóa, bạn có thể sử dụng tính năng hook để chèn nội dung cần thiết vào các vị trí mong muốn một cách dễ dàng.

ultra-themify

Một trong những lý do nhiều bạn thích Ultral khi nó hỗ trợ hơn 140+ mẫu thiết kế sẵn phù hợp với nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, blog, nhà hàng, thời trang, âm nhạc…

Bạn cũng có được trình tạo trang Themify Builder, giúp dễ dàng tạo trang bằng thao tác kéo và thả. Hoặc bạn có thể sử dụng nó để tạo các trang đích tuyệt đẹp để tăng chuyển đổi.

Về SEO, chắc chắn rằng các chuyên gia của themify rất quan tâm đến tốc độ, tính thân thiện với thiết bị di động hoặc khả năng hoạt động ổn định với bất kỳ plugin SEO nào có sẵn trên thị trường.

#7. Voice by Mek

voice-theme

Voice là một theme WordPress chuẩn SEO được phát triển bởi nhà cung cấp Meks, nó mang phong cách tin tức với bố cục rộng rãi và khả năng trình bày nội dung đa dạng.

Các thiết kế của Voice không quá cầu kỳ nhưng vô cùng đẹp mắt và chuyên nghiệp với các bố cục độc đáo như thanh trượt, danh sách, cột,… hoặc bạn có thể mix tất cả.

Nếu bạn không rành về thiết kế, họ đã tạo sẵn một số Homepage để bạn lựa chọn.

Một điều mình khá thích ở theme giọng nói khi nó có tính năng tùy chỉnh màu sắc cho từng thể loại.

Ví dụ bạn có một Website tin tức mình có thể quyết định màu xanh cho chủ đề thể thao, màu vàng cho sức khỏe, màu hồng cho làm đẹp,…

Ngoài ra còn có khá nhiều tính năng hay ho khác:

 • Header tùy chỉnh, màu sắc không giới hạn

 • Sidebar không giới hạn và cố định widget

 • Giao diện cấu hình riêng biệt

 • Mega menu

 • Gắn banner quảng cáo dễ dàng trên nhiều vị trí giúp tối ưu doanh thu

 • Shortcode xây dựng nội dung bài viết

 • Bộ đếm view giúp tăng sự tin tưởng và read time giúp người đọc xác định được thời gian cần đọc.

Tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua vấn đề SEO, vì Voice được tối ưu một cách cẩn thận. Tệp gốc của nó chỉ với 1,6MB và điểm hiệu suất đạt điểm A (khi mình đo bằng Gtmetrix).

Nếu bạn đang cần tìm một theme làm blog hoặc website tin tức chuẩn SEO nhất thì Voice thực sự rất đáng để bạn suy xét.

#6. GeneratePress

generatepress-theme-chuan-seo

GeneratePress là sản phẩm mới nổi trên thị trường giao diện WordPress gần đây. Nó được tạo bởi Tom Usborne một trong những người trẻ nhất đã thành công trong việc tạo ra một sản phẩm kỹ thuật số như chủ đề GeneratePress khi mới 20 tuổi.

GeneratePress được coi là chủ đề WordPress nhẹ nhất trong số các chủ đề nhẹ, chủ đề này cực kỳ linh hoạt và tích hợp liền mạch với các Plugin Trình tạo trang lớn nhất trên thị trường như  Elementor, Beaver Builder.

Sự kết hợp hoàn hảo này làm cho GeneratePress này có thể tùy chỉnh gần như vô hạn. Bạn có thể tạo bất kỳ thiết kế nào bạn muốn hoặc nhập các bản trình diễn dựng sẵn tuyệt đẹp chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nếu có một chút kinh nghiệm viết mã, bạn có thể dễ dàng “gắn” nội dung cần thiết vào vị trí mong muốn thông qua PHP hoặc Shortcode.

Các tập lệnh GeneratePress được tối ưu hóa rất tốt để đáp ứng các tiêu chí SEO. Cụ thể, ngay cả khi bạn tạo các trang có thiết kế phức tạp và yêu cầu nhiều tài nguyên thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ tải trang.

Hiện tại, chủ đề này cung cấp cho bạn  2 tùy chọn sử dụng. Phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng. Phiên bản trả phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thư viện các mẫu được tạo sẵn và nhiều tiện ích bổ sung có khả năng tùy chỉnh chuyên sâu.

#5. Ocean WP

oceanwp-theme-chuan-seo

OceanWP là một trong những chủ đề phát triển nhanh nhất trên thị trường WordPress, mặc dù chỉ mới ra mắt vào năm 2016, chủ đề này đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt cho đến nay và được người dùng đánh giá 5 sao.

Theo tôi, lý do chính là sự tự do của tác giả chủ đề này, bởi vì chỉ trong mỗi phiên bản miễn phí, bạn có được hàng chục bản trình diễn được thiết kế đẹp mắt và cực kỳ chuyên nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Tuy chỉ là những phiên bản miễn phí nhưng về mặt thiết kế và quan trọng là các yếu tố phục vụ cho SEO cũng được chú trọng một cách tốt nhất để đáp ứng mọi yêu cầu mà Google đặt ra.

Tất nhiên, ngoài phiên bản miễn phí, bạn cũng được cung cấp phiên bản trả phí nếu cần các tính năng cao cấp hơn với khả năng tùy chỉnh chuyên sâu hơn.

OceanWP tương thích với hầu hết mọi plugin Trình tạo trang nổi tiếng, bạn có thể sử dụng và tạo các trang mình muốn chỉ bằng thao tác kéo và thả đơn giản.

#4. Divi

divi-theme-top-theme-wordpress-chuan-seo

Không còn xa lạ với người dùng WordPress, Divi là một theme đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường. Dù không được tích hợp mạnh mẽ như đàn em GeneratePress, OceanWP, nhưng Divi được Elegantheme tạo ra với một hệ sinh thái riêng biệt.

Ngoài những yêu cầu cần có của một theme WordPress chuẩn SEO như Responsive Design, tốc độ load, cấu trúc chuẩn và code siêu nhẹ thì Divi còn có một số tính năng riêng chỉ dành riêng cho nó.

Điều mọi người quan tâm nhất là chủ đề này có một trình tạo trang chuyên dụng được gọi là Visual Page Builder hay còn gọi là Divi Builder – đây là một Trình tạo trang khá mạnh trên thị trường WordPress. Nó cho phép bạn tự do tạo các trang bán hàng, trang đích chỉ bằng cách kéo và thả.

Ngoài ra Divi còn tích hợp 2 plugin mạnh mẽ phục vụ cho tiếp thị là Bloom Email Opt-Ins để tạo ra các chiến dịch thu thập email và Monarch Social Media Sharing để thúc đẩy các tương tác xã hội bằng cách chia sẻ.

Divi cũng là sản phẩm có tốc độ thay đổi nhanh chóng nhất trên thị trường, nó thể hiện qua các update kèm tính năng mới được cập nhật liên tục. Bạn sẽ có những thiết kế đẹp mắt và những trải nghiệm mới nhất mà không sản phẩm nào theo kịp.

#3. Avada

Là một sản phẩm có từ rất lâu trên thị trường, chính xác thì theme này đã có mặt từ năm 2012. Thời điểm mà không mấy ai biết tới WordPress là gì, càng không thể ngờ rằng sẽ có một công cụ xây dựng web mạnh mẽ như vậy.

Avada được cho là tiên phong trong các theme WordPress, không những đi đầu về thương hiệu mà nó còn mà một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên ThemeForest.

Từ khi mình bắt đầu khám phá các theme WordPress tới giờ thì dường như Avada luôn đứng ở top 1 theme bán chạy nhất.

divi-theme-top-theme-wordpress-chuan-seo

Tại thời điểm này, Avada đã có gần 480 nghìn lượt bán hàng, hơn 31 nghìn lượt bình luận và được người dùng WordPress đánh giá tổng thể 5 sao. Nhiều bạn cho rằng đó chẳng qua là do lịch sử lâu đời tạo nên thương hiệu, nhưng đó là vẻ bề ngoài.

Avada luôn chứng minh nó là một chủ đề hàng đầu trên thị trường, các chuyên gia của họ làm mọi thứ tốt về mặt thiết kế. Người dùng có thể thực hiện nhiều tùy chỉnh chuyên sâu về bố cục, màu sắc, phông chữ, tiêu đề,.. tất cả đều dễ dàng thực hiện trong một khu vực tùy chỉnh riêng biệt.

Chủ đề cũng có Trình tạo trang chuyên dụng (Trình tạo kết hợp) cho phép bạn dễ dàng tạo các trang theo lựa chọn của mình bằng cách sử dụng hàng chục phần tử được hỗ trợ.

Tất nhiên không thể bỏ qua các yếu tố ảnh hưởng đến SEO, mặc dù là theme đa năng nhưng Avada tối ưu khá tốt cho SEO.

Bao gồm thiết kế thân thiện với thiết bị, mã được tối ưu hóa giúp giảm thiểu CSS và Javascript để có thời gian tải trang nhanh hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, nó còn đi kèm 6 plugin trả phí trị giá hơn 200$ nếu bạn mua lẻ. Bên cạnh đó, Avada cũng hỗ trợ tới hơn 40 bản demo sẵn sàng nhập chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Với chất lượng, các plugin giá trị đi kèm và giá cả hợp lý, đây có lẽ là chủ đề đáng để bạn bỏ tiền ra để xây dựng và phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình.

#2. Genesis

genesis-framework-theme-chuan-seo

Đây là một Theme của StudioPress (một trong những công ty con của hệ thống Copyblogger)

Genesis thực chất là một Framework được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu từ CopyBlogger. Họ luôn ưu tiên yếu tố nội dung nên Genesis có sự đơn giản tối thiểu trong thiết kế.

Thông thường kèm theo Framework sẽ là một child theme được xây dựng cho một mục đích nhất định. Bên cạnh đó theme này rất dễ dàng tương thích với mọi plugin trên thị trường.

Quan trọng nhất là các thiết kế ảnh hưởng đến SEO được chú trọng rất cao, bạn sẽ không cần lo lắng về tối ưu code, Responsive Design, tốc độ hay Schema Markup. Tất cả mọi thứ đều được làm tốt từ khung Genesis cho tới các sản phẩm con của nó.

Đó là lý do tại sao rất nhiều blog nổi tiếng trên thế giới sử dụng Genesis Framework là nền tảng từ đó phát triển các child theme theo ý muốn để đạt được tốc độ load nhanh nhất cũng như có mọi thế mạnh về SEO.

Những cái tên nổi tiếng có thể nói đến là ShoutMeLoud, WPBeginner,..

Genesis có giá không hề rẻ, khoảng $59 cho Framework nếu bạn có khả năng tạo ra child theme riêng. Hoặc không thì bạn có thể mua với giá dao động từ $99-$129.

Có thể bạn sẽ thấy đắt nhưng chất lượng cũng như với góc nhìn chuyên gia thì nó hoàn toàn xứng đáng.

#1. Astra

Song song với OceanWP, chủ đề Astra là một sản phẩm có tốc độ phát triển nhanh chóng trên thị trường chủ đề WordPress.

Mặc dù chỉ mới ra mắt vào giữa năm 2017 (khoảng 2 năm tính đến thời điểm hiện tại) nhưng nó luôn được mọi người dùng WordPress đánh giá cao. Đối với tôi, dường như Astra luôn nằm trong top 10 trong mọi đánh giá hoặc đề xuất Chủ đề.

Bài viết này được viết như một ví dụ. Hay bài viết “The Best and Most Popular WordPress Themes of 2021” tạm dịch là chủ đề WordPress tốt nhất và phổ biến nhất năm 2021 từ IsitWP.

Chủ đề Astra không chỉ đặt mã nhẹ và tốc độ tải trang lên hàng đầu để người dùng phục vụ SEO, mà trên hết, chủ đề này tích hợp hoàn hảo với các plugin Trình tạo trang mạnh mẽ như  Elementor  hoặc Beaver Builder.

Đây là một quyết định rất thông minh của  Brainstorm Force vì họ đã nhận ra sức mạnh của 2 trình tạo trang này. Theo xu hướng trong tương lai, người dùng thích thiết kế dễ dàng và linh hoạt bằng cách kéo và thả.

astra-theme-wordpress-chuan-seo

Điều tuyệt vời về Astra là bạn có thể bắt đầu sử dụng chủ đề này trong phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản. Nhưng những điều cơ bản của nó có thể là một vấn đề lớn với nhiều chủ đề khác hoặc một số dịch vụ thiết kế web truyền thống.

Tất nhiên, có một phiên bản cao cấp tạo nên dấu ấn của họ với hàng trăm tùy chỉnh nâng cao và bản trình diễn chuyên nghiệp.

Đặc biệt gói Đại lý của họ có sự hỗ trợ của 3 plugin Ultimate Addons for Beaver Builder, Ultimate Addons for Elementor và Convert Pro Plugin. Với 3 plugin này, bạn có thể gọi chúng là người khổng lồ trong thế giới WordPress khi thiết kế mọi ngóc ngách.

Riêng với Convert Pro nó được biết đến như một trong những công cụ xây dựng danh sách email tốt nhất trên thị trường. Tốt nhất, nó chỉ kém hơn một chút so với Thrive Leads của ThriveThemes theo quan điểm của tôi.

Với mình thì Astra (miễn phí) là theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất mà bạn nên dùng khi mới làm website/blog khi chưa đủ khả năng chi trả.

Khi bạn có tiền để đầu tư và muốn ăn đứt đối thủ về thiết kế và chuyển đổi, hãy nâng cấp lên trả phí để có được những tính năng tốt nhất.

Lời kết:

Hy vọng danh sách trên đã giúp bạn tìm được theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Thực ra mỗi theme đều có thế mạnh riêng và tất nhiên là phụ thuộc vào sự đầu tư của bạn. Bạn không thể có một chủ đề WordPress miễn phí nào tốt hơn một chủ đề có giá hàng chục đô la, phải không?

Nhưng với 15 theme trên thì mình đảm bảo rằng yếu tố SEO đã được chú trọng rất kỹ, hơn nữa mình biết các bạn cũng quan tâm rất nhiều đến các tính năng mà các theme đó đi kèm.

Tất nhiên khi quyết định sử dụng theme bạn cũng phải chú trọng đến tính năng vì nó sẽ gắn bó lâu dài trong quá trình sử dụng.

Theo lời khuyên của mình, nếu mới bắt đầu, bạn nên sử dụng các theme có thiết kế cố định và không phụ thuộc quá nhiều vào các trình tạo trang (Page Builder).

Bởi vì thực sự, một người chưa quen với những thứ thú vị như trình tạo trang sẽ rất dễ dàng “mê mẩn” với sự dễ dàng và thú vị của nó. Điều này sẽ làm bạn mất tập trung và không tập trung vào việc xây dựng nội dung.

Cá nhân mình cũng từng gặp trường hợp như vậy với khoảng thời gian gần 1 năm để so sánh các theme rồi mới bắt tay vào làm nội dung. Đây cũng là lý do tôi viết bài này cũng như các bài đánh giá sản phẩm WordPress khác.

Vì vậy, khi mới bắt đầu, tôi tin rằng  Người mới bắt đầu, Schema  hoặc  Genesis  là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm về WordPress và muốn đa dạng hóa nội dung bằng sự sáng tạo của riêng mình thì hãy sử dụng Themes with Page Builder để có những thiết kế đẹp mắt theo ý muốn.

Trong trường hợp bạn không đủ khả năng chi trả cho các chủ đề cao cấp, hãy sử dụng các phiên bản miễn phí của  Astra,  OceanWP, GeneratePress  trước khi bạn có thể nâng cấp.

Cuối cùng, một lời khuyên dành cho bạn: “Đừng dại mà sử dụng những theme được chia sẻ tràn lan trên mạng” có thể ban đầu bạn thích thú với những chức năng mà chúng mang lại nhưng nguy cơ nhiễm mã độc và bị Google phạt đang cận kề bạn. .

Và bạn cũng biết điều đó chứ?

Một trang web độc hại bị Google phạt chỉ có khả năng bị xóa kết quả khỏi công cụ tìm kiếm. Khi đó sẽ chẳng có khách hàng nào tìm đến bạn, đừng mơ họ mua hàng.

Đó là tất cả những chia sẻ và cảm nhận của mình trong bài viết này, hi vọng bạn không chỉ chọn được theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất mà còn hiểu rõ các vấn đề liên quan đến nó.

Nếu đã tìm được theme ưng ý, đừng quên cho mình biết ở phần bình luận bên dưới, hoặc có thắc mắc gì cứ hỏi mình nhé. Tôi sẽ trả lời bạn ngay khi có thể.

Link bài viết 15 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất giúp bạn nhảy vọt thứ hạng: https://imo.com.vn/15-theme-wordpress-chuan-seo-tot-nhat-giup-ban-nhay-vot-thu-hang/

Scroll to Top