imo-marketing-online

4 Nơi tìm ý tưởng kinh doanh online được hé mở

Xu hướng kinh doanh online hiện nay đang rất phát triển tại Việt Nam. Nhiều người lựa chọn con đường kinh doanh online để làm giàu. Một số người khác muốn kinh doanh online để tăng thêm thu nhập ngoài công việc chính ở văn phòng. Một số bà mẹ chăm con muốn tập tành kinh doanh online để có thêm thu nhập, giết thời gian rảnh.

Tuy nhiên, nhiều người muốn bắt đầu nhưng chưa biết kinh doanh gì, và cũng không biết tìm kiếm ý tưởng kinh doanh online từ đâu. Bài viết sau đây không mách bạn nên kinh doanh online gì, nhưng sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách để tìm được ý tưởng kinh doanh online.

1. Kinh doanh online từ tài lẻ của bản thân

Khi bạn vẫn còn băn khoăn rằng mình sẽ kinh doanh online gì, thì tôi khuyên bạn trước tiên hãy nhìn vào khả năng của bản thân trước đã.

Nếu bạn nhận thấy bản thân có năng khiếu, tài lẻ hoặc chuyên môn về một lĩnh vực nào đó, và có thể dùng nó để phục vụ người khác. Hãy khai thác để biến nó thành ý tưởng kinh doanh online của bạn.

Chẳng hạn như bạn có tài lẻ về làm đồ thủ công, bạn có thể làm những đồ trang trí để bán online. Hay bạn có năng khiếu viết lách, có thể làm nghề content kiếm thêm thu nhập cũng khá.

Đôi khi, chỉ với một chút kiến thức, tài lẻ đặc biệt nào đó, nhiều người lại có thể phát triển và biến nó thành nhu cầu của rất nhiều người. Từ đó có thể phát triển và làm giàu với chút tài lẻ ban đầu của mình.

2. Kinh doanh online từ nhu cầu của những người xung quanh

Bạn cũng có thể tìm hiểu thói quen tiêu dùng của những người hàng xóm. Xem họ có thường hay mua hàng online không? Họ mua những món gì? Họ có thường xuyên mua món đó hay không. Từ đó, thống kê các loại mặt hàng có thể bán online, và đánh giá nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm đó.

Câu trả lời cho những câu hỏi đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh online mặt hàng gì. Hãy khai thác mọi thứ xung quanh bạn để đưa ra thật nhiều ý tưởng và kiến thức kinh doanh online hấp dẫn.

Sau khi đã có đáp án cho những câu hỏi của mình, hãy bắt tay vào việc cung cấp những mặt hàng đó để phục vụ nhu cầu người dùng được tiện lợi hơn. Hãy mạnh dạn học hỏi để có được mô hình kinh doanh lý tưởng.

3. Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh online từ mạng Internet

Chắc hẳn ý tưởng kinh doanh trên Internet thì có rất nhiều. Chỉ với một từ khoá đơn giản: “kinh doanh online gì?”. Bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả khác nhau.

Tuy nhiên, nên nhớ chúng chỉ là ý tưởng, là gợi ý. Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng trước khi bắt tay vào buôn bán một món hàng gì đó. Bởi vì làm lại ý tưởng của người khác chắc chắn là sẽ có cạnh tranh. Nếu bạn chuẩn bị không tốt thì khó mà cạnh tranh lại những người đi trước đã có kinh nghiệm và vị trí trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin nào về xu hướng, thói quen khách hàng, nguồn hàng… ở trên mạng. Bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm và các hướng dẫn kinh doanh online gì hiệu quả và cách thức quản lý để việc kinh doanh được thuận lợi và thành công hơn.

4. Nằm vùng tại các diễn đàn lớn

Các nhu cầu sản phẩm, giao dịch mua bán sẽ có rất nhiều ở các diễn đàn lớn như webtretho, tinhte,… hoặc những nhóm chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trên Facebook.

Tham gia những diễn đàn và hội nhóm này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều ý tưởng hay. Cứ chịu khó đọc và quan sát đi, kiểu gì bạn cũng thu được một vài ý tưởng kinh doanh có thể áp dụng cho bản thân.

IMO Marketing Online

Trong gần 01 thập kỷ hoạt động, chúng tôi đã xác định cung cấp tất cả các giải pháp về Marketing Online Cộng Hưởng là chiến lược để giúp cho việc kinh doanh của đối tác trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Mang lại hiệu quả cho khách hàng bằng việc giúp khách hàng nâng cao doanh thu, loại bỏ chi phí thừa, tận dụng tối đa nguồn lực.