Mục lục bài viết

plugin-thanh-vien-tot-nhat-cho-wordpress

6 Membership Plugin tốt nhất cho việc thu phí thành viên

Membership Plugin – Cần tạo một Trang web thành viên trên WordPress để nuôi dưỡng khách hàng và bán nội dung cao cấp?

Nghe có vẻ khó!

Tôi chắc chắn rằng đối với nhiều bạn, việc tạo một trang web thành viên là một điều gì đó khá xa xỉ và tốn kém. Hoặc có những bạn rất muốn làm nhưng lại ngại kỹ thuật vì nó không đơn giản như cách làm một website blog thông thường.

Trên thực tế, việc tích hợp tính năng quản lý thành viên trong WordPress mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Chẳng hạn như xây dựng khách hàng tiềm năng, phân khúc đối tượng và yêu cầu người dùng trả tiền cho nội dung – sản phẩm có giá trị.

Đó là cách thông minh để kiếm tiền và tối đa hóa doanh thu cho một doanh nghiệp trực tuyến.

Mặc dù có nhiều plugin giúp bạn dễ dàng tạo quản lý thành viên, nhưng trong bài đăng này, tôi sẽ giới thiệu các plugin thành viên tốt nhất cho bạn.

Bạn cũng có thể chọn bắt đầu miễn phí hoặc trả phí.

Bất kì! Hãy sẵn sàng để xây dựng khách hàng trung thành và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Plugin thành viên là gì?

Có vẻ không cần thiết, nhưng nhân tiện nếu như bạn đang thắc mắc plugin thành viên là gì thì mình sẽ giải thích một cách đơn giản cho bạn.

Plugin thành viên (hay Membership) là một plugin với các tính năng chuyên dụng phục vụ việc quản lý người dùng trên WordPress.

Khi sử dụng bạn có thể:

 • Kiểm soát quyền truy cập nội dung của người dùng

 • Phân khúc đối tượng

 • Tạo cấp độ thành viên

 • Khóa nội dung cho từng cấp độ

 • Yêu cầu thanh toán mở khóa

 • Nhỏ giọt nội dung

Ngoài ra còn hàng tá tính năng khác phục vụ các nhu cầu về Marketing, tích hợp diễn đàn, cộng đồng trực tuyến, kết nối khóa học,…

Nhìn chung tính năng thành viên cung cấp những giải pháp lý tưởng để bạn có thể  xây dựng cộng đồng cho riêng mình và tạo ra cơ hội kiếm tiền từ thành viên đã đăng ký.

Ví dụ như mở khóa nội dung độc quyền, bán phần mềm, ebook, khóa học trực tuyến.

[block_content id=”706″]

Một plugin thành viên yêu cầu những gì?

Cũng giống như nhiều sản phẩm WordPress khác mà mình hay nhắc đến, khi quyết định lựa chọn plugin thành viên, bạn cũng nên chú ý đến một số yếu tố như:

 • Dễ sử dụng: Giúp những bạn không rành về kỹ thuật vẫn có thể cấu hình một cách dễ dàng.

 • Khóa nội dung: Kiểm soát nội dung cho từng cấp độ người dùng. Ví dụ cấp độ free sẽ truy cập ít nội dung hơn cấp độ trả phí. Đồng thời phải hỗ trợ nhiều loại bảo vệ nội dung như post, pages, chuyên mục,…

 • Tích hợp: Một plugin thành viên tốt cần được tích hợp nhiều nền tảng như dịch vụ Email Marketing, hệ thống tạo khóa học, Woocommerce, theme WordPress, plugin tạo ra chương trình tiếp thị liên kết.

 • Hỗ trợ thanh toán: Khi nghĩ đến việc yêu cầu người dùng thanh toán, bạn cần xem xét những cổng nào được hỗ trợ. Phải có ít nhất  Paypal và thẻ tín dụng.

  Ngoài ra, giá cả cũng khá quan trọng, các plugin miễn phí thành viên thường chỉ phù hợp với mục đích trải nghiệm và sử dụng các tính năng cơ bản.

  Trong khi đó, nếu bạn muốn có các tính năng cao cấp hỗ trợ kiếm tiền, thì điều cần thiết là sử dụng phiên bản trả phí.

Những plugin thành viên tốt nhất nên sử dụng

Được rồi, dưới đây là danh sách Membership plugin được nhiều người dùng nhất ở thời điểm này.

#1. MemberPress

memberpress-plugin

Khi nói đến các plugin thành viên, tôi chắc chắn rằng MemberPress đứng đầu mọi danh sách.

Nó cực kỳ mạnh mẽ với hàng chục tính năng chuyên sâu để quản lý thành viên.

Với MemberPress, bạn có thể tạo cấp độ thành viên không giới hạn và thiết lập quyền truy cập riêng cho người dùng trong đó. Hoặc bạn có thể nhóm các cấp độ này để tạo một gói tùy chọn mới cho khách hàng của mình và giúp họ nâng cấp dễ dàng hơn khi cần.

Plugin này cũng bao gồm tính năng tạo mã giảm giá để bạn có thể bán được nhiều hàng hơn bằng cách cung cấp các ưu đãi định kỳ.

Các trang quan trọng như đăng ký, đăng nhập, bảng giá, thông tin thành viên,… được tạo mặc định sau khi cài đặt nên bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để cấu hình.

Ngoài ra, mình khuyên bạn nên kết hợp với plugin tạo trang như Thrive Architect, Elementor, Divi Builder để thiết kế bắt mắt và chuyên nghiệp nhất.

MemberPress cho phép bạn hạn chế nội dung ở mọi góc của WordPress chẳng hạn như trang, bài đăng, danh mục, thẻ, v.v. hoặc các loại nội dung được tạo bởi các plugin khác.

Nó bao gồm một giao diện báo cáo trực quan dưới dạng biểu đồ và tất cả các thông tin cần thiết như người đăng ký, doanh thu, giao dịch đang chờ xử lý, tiền hoàn lại, v.v.

Và họ có nhiều tùy chỉnh cấu hình email như chào mừng, thông báo nâng cấp hay nhắc nhở hết hạn.

MemberPress tích hợp thanh toán qua Paypal. Stripe, Authorize.net hoặc bạn có thể phê duyệt thủ công.

Nó cũng tích hợp liền mạch với plugin tạo khóa học trực tuyến Learndash để phát triển các khóa học trực tuyến. Hoặc các plugin Affiliate như AffiliateWP, Affiliate Royale.

MemberPress bắt đầu từ $129/năm.

#2. Wishlist

wishlist-member

Danh sách mong muốn là một plugin dành cho thành viên tương đối mới, nhưng tôi thực sự đánh giá cao plugin này vì các tính năng chuyên sâu và giao diện người dùng thân thiện dành cho những người không chuyên về kỹ thuật.

Sau khi cài đặt Wishlist, bạn có thể nhanh chóng có được hệ thống thành viên chỉ bằng vài cú click chuột đơn giản.

Nó cho phép bạn tạo cấp độ thành viên không giới hạn và người dùng đã đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể phân quyền và khóa nội dung cho từng cấp độ, bao gồm các loại bài đăng, trang và nội dung tùy chỉnh.

Một trong những tính năng đắt giá mà tôi phát hiện ra trên Danh sách mong muốn là tính năng này cho phép bạn nhỏ giọt và lên lịch cho nội dung. Nói cách khác, nó sẽ giúp bạn tự động phân phát cho người dùng theo thời gian định sẵn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh trang đăng nhập thay vì để mặc định hoặc phải sử dụng plugin để tùy chỉnh giao diện đăng nhập WordPress.

Danh sách yêu thích cũng tích hợp liền mạch với các nền tảng như  BuddyBoss  để xây dựng cộng đồng trực tuyến.

Bạn cũng có thể kết nối Danh sách mong muốn với giỏ hàng và nền tảng thanh toán như ThriveCart, Paypal, Stripe, Wooc Commerce. Hoặc các dịch vụ Email Marketing như  GetResponse,  ConvertKit, Drip,… để quảng cáo.

Tuy nhiên có một điểm đáng tiếc là Wishlist họ không tích hợp với plugin tạo chương trình affiliate nên sẽ làm giảm cơ hội tăng doanh thu bằng cách chia sẻ lợi nhuận với chương trình affiliate.

Danh sách yêu thích bắt đầu từ $147/năm

#3. Paid Membership Pro

paid-membership-pro

Đây là plugin thành viên hiếm hoi khi cho phép bạn bắt đầu ở phiên bản miễn phí.

Nó bao gồm các tính năng tạo cấp độ thành viên không giới hạn và khóa nội dung với nhiều loại như trang, bài viết, diễn đàn, khóa học,…

Tính năng lên lịch nội dung nhỏ giọt cũng đáng để bạn lựa chọn để xây dựng hệ thống bán nội dung cao cấp. Bạn cũng có thể thiết lập giá linh hoạt, chẳng hạn như miễn phí, trả phí, dùng thử, thanh toán định kỳ (hàng tuần, hàng tháng, hàng năm) hoặc một lần.

Paid Membership Pro có giao diện dễ sử dụng và cho phép bạn định cấu hình nhanh chóng. Họ cũng hiển thị cho bạn các báo cáo trực quan như người đăng ký, hủy đăng ký, doanh thu kiếm được theo thời gian.

Ngoài ra, nó còn có tính năng cho phép bạn xuất nhập thành viên trong trường hợp cần di chuyển.

Plugin này tích hợp với hầu hết các phương thức thanh toán phổ biến như Paypal, Stripe, Authorize.net, 2Checkout và đánh giá thủ công để chuyển khoản.

Bên cạnh đó, Paid Membership Pro còn có tới 75 addons liên quan đến plugin này bao gồm plugin tiếp thị liên kết, Woocommerce, trình tạo trang Emmentor, Brizy,… hay plugin lịch & sự kiện.

Giá miễn phí hoặc từ $297/năm.

#4. Ultimate Membership Pro

Ultimate-Membership-Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm plugin thành viên cao cấp giá rẻ và đầy đủ tính năng để kiếm tiền, thì tôi nghĩ Ultimate Member Pro là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đơn giản vì sản phẩm này nằm trong hệ thống Codecanyon.

Bạn có thể tạo bao nhiêu cấp độ tùy thích và thêm số lượng thành viên không giới hạn. Đồng thời, các tính năng nâng cao như nhỏ giọt nội dung cũng có sẵn bất cứ lúc nào.

Trong trường hợp bạn muốn cung cấp các ưu đãi, bạn có thể tận dụng việc tạo phiếu giảm giá để khuyến khích người dùng mở khóa nội dung trả phí của bạn.

Các tính năng như báo cáo doanh thu, kiểm soát nội dung, xuất thêm, quà tặng thành viên cũng rất đáng để bạn quan tâm.

Ngoài ra, tôi khá thích plugin ở chỗ nó cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội thuận tiện và nhanh chóng.

Nó tích hợp tới 9 nền tảng Email Marketing như GetResponse, ConvertKit, Mailchimp.

Bên cạnh đó, plugin này hỗ trợ tới 7 cổng thanh toán bao gồm các hình thức quen thuộc như Paypal, Visa, Stripe, chuyển khoản ngân hàng,…

Đặc biệt Ultimate Membership Pro còn có tính năng thông báo đẩy, tính năng rất quan trọng để gửi tin nhắn đến khách hàng của bạn ngay trên màn hình thiết bị. Bạn không cần tạo thông báo đẩy bằng plugin khác như Onesignal mà tôi đã đề cập trước đây.

Với nhiều tính năng như vậy, đoán xem giá là bao nhiêu?

Có thể bạn không tin, nhưng sự thật là chỉ có $39 để có quyền truy cập và cập nhật trọn đời. Nó thực sự siêu rẻ.

Nếu quyết định chọn plugin này, tôi khuyên bạn nên mua plugin bổ sung trong hệ thống của họ có tên là  Ultimate Affiliate Pro  để tạo chương trình tiếp thị liên kết.

#5. Restrict Content Pro

restrict-content-pro

Restrict Content Pro là một trong những Membership plugin tốt nhất để bạn kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số như nội dung cao cấp, khóa học, ebook hoặc phần mềm.

Đứng sau nó là thương hiệu Pippin với những sản phẩm có 1-0-2 như Easy Digital Download (quản lý sản phẩm kỹ thuật số có thể tải), AffiliateWP (mở chương trình tiếp thị liên kết).

Với Restrict Content Pro, bạn có thể dễ dàng khóa bất kỳ nội dung nào trên WordPress của mình, chẳng hạn như bài đăng, trang, danh mục, thẻ,… theo loại thành viên.

Nó cũng hỗ trợ nhiều tùy chọn cho người dùng như miễn phí, dùng thử hoặc trả phí.

Giống như MemberPress hoặc Wishlist, plugin này cũng có thể tăng doanh thu bằng cách phân phối mã giảm giá tùy chỉnh theo chiến dịch.

Ngoài ra mình rất ấn tượng với plugin này bởi hệ thống gửi Email tự động như chào mừng, hóa đơn sau khi đăng ký, nhắc gia hạn,…

Bạn cũng có thể nhập và xuất dữ liệu sang một Trang web khác hoặc chuyển dữ liệu từ các plugin thành viên khác sang  Restrict Content Pro  một cách đơn giản.

Tính năng báo cáo cũng khá rõ ràng và chi tiết để bạn có cái nhìn sâu hơn về hệ thống thành viên mà mình xây dựng.

Hạn chế Nội dung Pro tập trung chủ yếu vào các phương thức thanh toán phổ biến như Paypal, 2checkout, Stripe, chuyển khoản ngân hàng và phê duyệt thủ công. Tôi nghĩ như vậy là đủ để khách hàng của bạn lựa chọn.

Đặc biệt, một trong những lý do khác khiến rất nhiều người chọn Restrict Content Pro cho WordPress là vì nó cực kỳ dễ sử dụng. Bạn sẽ không phải thực hiện các thao tác cấu hình phức tạp.

Plugin này bắt đầu từ $99/năm.

#6. MemberMouse

membermouse

MemberMouse là một trong những plugin dành cho thành viên có nhiều tính năng nhất vào lúc này. Tôi thậm chí còn nghĩ nó tốt hơn MemberPress hoặc Paid Membership Pro.

Ưu điểm của MemberMouse là rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần cấu hình và thiết lập trong vài phút là xong mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho những thứ phức tạp.

Được rồi, đã đến lúc kiếm tiền.

MemberMouse  cho phép bạn thiết lập nhiều cấp độ thành viên với các tùy chọn dùng thử miễn phí và cao cấp. Nó cũng bao gồm các tính năng hữu ích như:

 • Phát hành mã giảm giá

 • Nhỏ giọt nội dung

 • Nâng cấp gói thành viên

 • Gửi thông báo đẩy

 • Nhập thành viên từ những plugin khác

 • Nhật ký hoạt động của thành viên

 • v.v

MemberMouse cũng có tính năng rất chuyên nghiệp hạn chế đăng nhập và tùy chỉnh trang đăng nhập .

Đặc biệt, họ có hệ thống Phát hiện người dùng chia sẻ tài khoản và khóa ngay lập tức. Tôi chưa thấy plugin thành viên nào làm được điều tương tự.

Nó cũng bao gồm một giao diện báo cáo doanh thu, số lượng thành viên, xu hướng tăng trưởng, … cực kỳ chuyên nghiệp và đủ để bạn kiểm tra và đưa ra chiến lược tối ưu nhất.

MemberMouse tích hợp với hầu hết các nền tảng tiếp thị (bao gồm cả Tiếp thị qua Email) thông qua Zapier và các hệ thống tự động hóa giúp doanh nghiệp của bạn luôn hoạt động.

Nó đi kèm với nhiều cổng thanh toán Paypal, Stripe,.. và người dùng cũng có nhiều tùy chọn như thanh toán định kỳ, thanh toán một lần.

Giá từ $33,17/tháng cho 5000 thành viên.

[block_content id=”1534″]

Plugin thành viên nào phù hợp cho bạn?

Internet ngày càng có nhiều nội dung và nó khiến mọi người trở nên dễ lạc lối, vì vậy người dùng đang có xu hướng gắn bó với một nguồn mà họ tin tưởng nhất.

Tôi tin rằng plugin thành viên là một trong những cách tốt nhất để bạn xây dựng đối tượng trung thành quan tâm đến nội dung của bạn.

Hiện tại, nếu bạn không có nhu cầu cao, hãy sử dụng phiên bản Paid Membership Pro miễn phí.

Khi bạn cảm thấy người dùng cần trả tiền để truy cập nội dung của mình, hãy nghĩ đến plugin thành viên trả phí.

Tại thời điểm này  MemberPress, Restrict Content Pro, Wishlist là những lựa chọn tốt nhất để bạn triển khai với mức giá vừa phải và hầu hết các tính năng nâng cao.

Nếu bạn muốn một giải pháp giá rẻ, chắc chắn Ultimate Member Pro sẽ dành cho bạn. Có giá 39 đô la với chính sách trọn đời, nó dường như không có đối thủ cạnh tranh. Nhưng có thể điểm yếu của sản phẩm trên Themeforest là hiệu suất tải sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Bạn cũng có thể xem thêm cách tăng tốc độ tải trang WordPress của mình để cải thiện hiệu suất Website một cách hiệu quả nhất.

Cuối cùng, nếu bạn không ngại về giá mà chỉ quan tâm chất lượng tốt nhất, mình tin MemberMouse xứng đáng hơn cả vì tính năng lẫn tự động hóa vô cùng mạnh mẽ.

Okay, đã đến lúc lựa chọn công nghệ để xây dựng hệ thống thành viên của bạn và tạo ra cơ hội kiếm tiền từ nó.

Ví dụ nhé: 1000 thành viên và mỗi người thanh toán $5/tháng. Rốt cuộc bạn sẽ nhận được $5000/tháng.

Khá tuyệt, phải không?

Cho mình biết ý kiến của bạn và đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn.

Link bài viết 6 Membership Plugin tốt nhất cho việc thu phí thành viên: https://imo.com.vn/6-membership-plugin-tot-nhat-cho-viec-thu-phi-thanh-vien/

Scroll to Top