Mục lục bài viết

sao-chep-va-dan-van-ban-tranh-loi-dinh-dang

Cách sao chép và dán văn bản tránh lỗi định dạng

Khi bạn làm việc, đôi khi bạn cần sao chép và dán văn bản từ ứng dụng máy tính để bàn hoặc trang web. Có rất nhiều trường hợp nội dung không chính xác khi dán vào WordPress. Hoặc với định dạng không mong muốn. Ví dụ: viết lại văn bản với phông chữ và màu sắc không phù hợp với chủ đề WordPress của bạn, bị lỗi, trông không ổn, v.v.

Hiểu về Copy Paste văn bản trong WordPress.

sao-chep-va-dan-van-ban-tranh-loi-dinh-dang
Sao chép và dán văn bản tránh lỗi định dạng

Copy & Paste có nghĩa là sao chép văn bản từ nơi này sang nơi khác mà không cần phải gõ lại toàn bộ. Để sao chép văn bản từ tài liệu hoặc trang Web. Bạn cần đánh dấu văn bản đó bằng chuột. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn “sao chép” (Copy) từ Menu. Một cách khác, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + C (Command + C trên máy Mac) để sao chép văn bản được đánh dấu.

Để dán văn bản vào WordPress, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn “dán” (Paste) từ Menu. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + V (Command + V trên máy Mac) để dán văn bản đã sao chép.

Khi bạn sao chép văn bản, định dạng của văn bản sẽ được sao chép cùng với nó. Vấn đề là đôi khi các định này khi vào WordPress sẽ được hiển thị không như định dạng mà bạn muốn. Định dạng không mong muốn này có thể ảnh hưởng đến cách hiển thị văn bản của bạn trên các thiết bị. Có thể ảnh hưởng tốc độ Load Web,…

[block_content id=”706″]

 

Cách Copy 7 & Past văn bản từ Word sang WordPress (Trình chỉnh sửa khối)

Bạn có thể sao chép hoàn toàn bài viết từ Word sang WordPress. Và giữ nguyên định dạng của tiêu đề, in đậm, in nghiêng, liên kết, danh sách, v.v. Tuy nhiên,  các tùy chọn kiểu như màu sắc, khoảng cách, v.v. đều bị loại bỏ.

Sao chép và dán văn bản từ Word vào WordPress khá dễ dàng. Bạn chỉ cần sao chép toàn bộ nội dung của Word. Sau đó, bạn dán nó vào trình chỉnh sửa khối WordPress.

Xin lưu ý rằng một số định dạng không được sao chép, chẳng hạn như hình ảnh, đã bị xóa. Bạn nên sử dụng kiểu đầu đề trong Word để tạo tiêu đề phụ. Và không tăng kích thước phông chữ theo cách thủ công.

 

Cách sao chép và dán văn bản từ Google Tài liệu sang WordPress (Trình chỉnh sửa khối)

sao-chep-va-dan-van-ban-tranh-loi-dinh-dang-sao-chep-va-dan-tu-google-docs-sang-wordpress
Sao chép và dán từ Google Docs sang WordPress

Sao chép văn bản từ Google Tài liệu sang WordPress hiển thị chính xác định dạng văn bản và hình ảnh trong WordPress. Tuy nhiên, hình ảnh  không được tải lên thư viện phương tiện WordPress. Bạn phải tải hình ảnh lên trang WordPress của mình theo cách thủ công.

Copy & Past văn bản bằng trình chỉnh sửa cổ điển.

Trình chỉnh sửa cổ điển hoạt động tốt với các tài liệu Word. Vì vậy, bạn cũng không nên thêm mã không cần thiết. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa cổ điển không hoạt động tốt với văn bản được sao chép từ Google Tài liệu. Nhiều thử nghiệm cho thấy rằng tiêu đề, liên kết, văn bản in đậm và nghiêng trông có định dạng chính xác khi sao chép từ Google Tài liệu và dán vào WordPress.

Cách kiểm tra và sửa lỗi định dạng.

Văn bản của các bài viết trên trang web WordPress được định dạng bằng HTML. Do đó, để kiểm tra và sửa lỗi định dạng sau khi sao chép văn bản, bạn cần xem lại HTML của bài đăng của mình.

Kiểm tra HTML trong trình chỉnh sửa khối.

Đầu tiên nhấp vào trình chỉnh sửa khối. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải của menu khối.

Tại đây trong trình đơn thả xuống, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Chỉnh sửa dưới dạng HTML” và bạn sẽ thấy mã HTML cho khối.

Để quay lại chế độ xem bình thường của khối, chỉ cần nhấp lại vào ba dấu chấm. Sau đó, hãy tiếp tục và chọn tùy chọn Chỉnh sửa Rõ ràng.

Kiểm tra HTML trong trình chỉnh sửa cổ điển.

kiem-tra-ma-html-min
Kiểm tra mã HTML

Chỉ cần đi tới trình chỉnh sửa cổ điển và nhấp vào tab “Văn bản” ở đầu hộp nội dung bài đăng. Mã HTML của bài viết được sao chép từ Google Tài liệu được hiển thị trên màn hình. Nếu bạn đã sao chép ấn phẩm của mình từ Google Tài liệu, bạn sẽ cần xem lại mã HTML và sửa định dạng theo cách thủ công.

Để tăng tốc quá trình này, bạn có thể sao chép và dán mã HTML vào trình soạn thảo văn bản. Sau đó, chỉ cần sử dụng một ứng dụng tìm kiếm và thay thế để thay đổi định dạng sai.

Sao chép và dán văn bản thuần túy.

Văn bản thuần túy là văn bản không có định dạng. Để tránh lỗi định dạng, nhiều người dùng có thể muốn sao chép văn bản thuần túy.

Copy & Past văn bản thuần túy trong trình chỉnh sửa khối.

Trình chỉnh sửa khối WordPress không có tùy chọn để chèn văn bản thuần túy. Tuy nhiên, người dùng có thể tự thực hiện bằng các cách sau:

Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + V (PC) hoặc Command + Shift + V (Mac) để dán văn bản thuần túy.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn tùy chọn “Dán dưới dạng Văn bản thuần túy”.

Copy & Past văn bản thuần túy vào trình soạn thảo cổ điển.

sao-chep-va-dan-plain-text-min
Sao chép và dán plain text

Để dán văn bản thuần túy trong trình chỉnh sửa cổ điển, trước tiên hãy nhấp vào nút Toggle Toolbar. Sau đó bấm vào biểu tượng “Dán dưới dạng văn bản” (Paste as text). Mọi văn bản bạn sao chép và dán sẽ được dán ở chế độ văn bản thuần túy, với mọi định dạng bị xóa.

Tổng kết.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sao chép và dán văn bản trong WordPress mà không gặp lỗi định dạng. Một mẹo cuối cùng cho người dùng là khi sử dụng trình chỉnh sửa khối, bạn cũng có thể tạo các khối có thể được sử dụng trên nhiều bài đăng.

Link bài viết Cách sao chép và dán văn bản tránh lỗi định dạng: https://imo.com.vn/cach-sao-chep-va-dan-van-ban-tranh-loi-dinh-dang/

Scroll to Top