Mục lục bài viết

cach-tang-ty-le-nhap-chuot-cho-website-hieu-qua

Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên cho website

Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (CTR) là tỷ lệ phần trăm người dùng nhấp vào kết quả trả về trên trang tìm kiếm của Google. Đây là một thước đo quan trọng mà người làm SEO phải luôn theo dõi, đánh giá và tìm cách cải thiện. Để tăng CTR cho trang web, đây là cách bạn có thể áp dụng.

1. Tại sao cần phải tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên cho Website?

cach-tang-ty-le-nhap-chuot-cho-website
Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột cho website

Tỷ lệ nhấp chuột cao cho thấy hiệu quả của từ khóa, nội dung phù hợp với truy vấn tìm kiếm, hấp dẫn và hữu ích với người đọc.

CTR càng cao thì trang web càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Đây là những tiêu chí để Google đánh giá thứ hạng website của bạn.

[block_content id=”706″]

2. Gợi ý cách tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên hiệu quả nhất

2.1. Đặt tiêu đề hấp dẫn

Một tiêu đề hấp dẫn sẽ lôi kéo người dùng nhấp vào để xem thêm. Mặc dù nội dung thú vị và hữu ích, nhưng một tiêu đề kém hấp dẫn sẽ mất rất nhiều nhấp chuột.

Để tạo một tiêu đề hấp dẫn, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Tiêu đề trang tối đa là 60 ký tự để đảm bảo hiển thị đầy đủ. Lưu ý rằng nó phải chứa từ khóa chính.
  • Sử dụng số trong tiêu đề: Sử dụng số, tỷ lệ phần trăm và tỷ lệ là một cách để làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn hơn. Theo nghiên cứu, các tiêu đề có số lẻ có CTR tốt hơn số chẵn. Tuy nhiên, với định dạng đăng danh sách hàng đầu, 10, 20, 30 tiêu đề hàng đầu sẽ hiệu quả hơn so với 7, 16 hoặc 23 số lẻ đầu tiên, v.v.
  • Sử dụng dấu ngoặc trong tiêu đề: Theo Hubspot, tỷ lệ nhấp chuột tăng gần 40% khi các bài đăng có dấu ngoặc trong tiêu đề.
  • Đặt tiêu đề dựa trên nhu cầu tìm kiếm của khách hàng: người dùng chỉ nhấp vào kết quả phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm. Vì vậy, bạn phải theo dõi hành trình của khách hàng. Xác định nhu cầu của khách hàng trong khi nghiên cứu từng bước để đặt tiêu đề phù hợp. Ví dụ, khi tìm kiếm thông tin, bài viết có chứa các từ “how to”, “how to”, v.v. sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn các từ “mua”, “giá”, “phiếu giảm giá”, “ưu đãi”,…
dat-tieu-de-hap-dan-la-mot-cach-tang-ty-le-nhap-chuot-cho-website-hieu-qua
Đặt tiêu đề hấp dẫn là một cách tăng tỷ lệ nhấp cho cho website hiệu quả

2.2. Tối ưu thẻ URL

Phần tiếp theo xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm là URL. Độ dài và danh mục URL có tác động nhất định đến CTR. URL phải ngắn, chứa từ khóa dài và từ khóa phải được đặt ở đầu.

Bên cạnh từ khóa, bạn có thể nâng cao URL bằng cách sử dụng các danh mục và danh mục con trong cấu trúc liên kết. Trả về kết quả tìm kiếm toàn diện hơn và cho khách hàng biết rằng có nhiều bài đăng về cùng một chủ đề mà họ quan tâm.

2.3. Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description)

Thẻ mô tả là cơ hội tiếp theo của bạn để thu hút khách hàng nhấp vào. Bạn chỉ có khoảng 155-160 ký tự để cho khách truy cập biết bài viết của bạn cung cấp những gì.

Nếu không có mô tả, Google sẽ lấy bất kỳ đoạn văn nào từ bài viết có chứa từ khóa. Đôi khi Google trích xuất các cụm từ có chứa từ khóa nhưng nội dung ít liên quan hơn. Từ đó, người đọc khó tìm kiếm thông tin.

Vì vậy hãy tối ưu thẻ mô tả và thẻ phải chứa từ khóa. Sau đó, nếu từ khóa tìm kiếm phù hợp với nội dung mô tả, Google sẽ in đậm, làm nổi bật từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm.

Sau đó, để tối ưu hóa thẻ mô tả, bạn có thể thêm các từ gọi hành động. Các cụm từ như: tham khảo ngay, đừng bỏ lỡ, đăng ký ngay, đăng ký dùng thử miễn phí, v.v. chắc chắn sẽ làm tăng CTR.

2.4. Tối ưu đoạn trích nổi bật (Featured Snippet) để lên vị trí top 0

Vị trí số 0 đầu tiên là kết quả đầu tiên được hiển thị và đôi khi là kết quả duy nhất mà người dùng nhấp vào để xem. Do đó, cải thiện vị trí của bạn trong top 0 là cách lý tưởng để tăng tỷ lệ nhấp.

Để đạt được vị trí này, cần tối ưu hóa Đoạn trích nổi bật của mỗi bài viết trên website. Đó là một đoạn thông tin cho phép người dùng nhanh chóng nhận được câu trả lời khi tìm kiếm.

Đoạn trích nổi bật bao gồm hai phần: văn bản (đoạn văn, danh sách, bảng) và hình ảnh. Về văn bản, bạn có thể tối ưu hóa bằng cách tạo ra nội dung trả lời rõ ràng cho truy vấn tìm kiếm của bạn, với nội dung mới, không trùng lặp. Về hình ảnh, nên chọn hình ảnh liên quan đến chủ đề, chất lượng cao, kích thước tối ưu, tên hình ảnh, chú thích, v.v.

cach-tang-ty-le-nhap-chuot-bang-cach-toi-uu-doan-trich-noi-bat
Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột bằng cách tối ưu đoạn trích nổi bật

CTR càng cao, trang web càng hấp dẫn. Tạo cơ hội nâng cao doanh số, nâng cao vị trí trong trang kết quả tìm kiếm. Tôi hy vọng các phương pháp trên sẽ giúp bạn tăng CTR khi hiển thị quảng cáo Google hiệu quả.

Link bài viết Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên cho website: https://imo.com.vn/cach-tang-ty-le-nhap-chuot-tu-nhien-cho-website/
Scroll to Top