Cách tạo biểu mẫu đăng ký WordPress xây dựng danh sách Email

Cách tạo biểu mẫu đăng ký WordPressBạn có gặp sự cố khi tạo biểu mẫu đăng ký trong WordPress để người dùng tham gia danh sách email của bạn không?

Không có gì! Điều này khá phổ biến với các Blogger mới.

Trên thực tế, Email Marketing vẫn là kênh có khả năng mang lại tỷ lệ chuyển đổi và ROI cao hơn bất kỳ phương thức Digital Marketing nào khác. Cụ thể, ROI cho Email Marketing có thể cao tới 4400%, nghĩa là khi bạn đặt 1 đô la, bạn sẽ nhận được 44 đô la.

Chính vì vậy, việc xây dựng danh sách email ngày càng được các chủ website hết sức quan tâm.

Tuy nhiên, các kỹ thuật làm Email Marketing chuyên nghiệp còn khá mới mẻ, đối với một số bạn sẽ bỡ ngỡ về cách thực hiện. Một trong số đó là nhiều bạn chưa biết cách tạo form tham gia cho phép người dùng đăng ký.

Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để tạo biểu mẫu đăng ký email trong WordPress một cách đẹp mắt, chuyên nghiệp và khá đơn giản.

Bất kì! Chuẩn bị mở danh sách của bạn cho khách hàng tiềm năng của bạn đến…

[block_content id=”706″]

Biểu mẫu đăng ký danh sách Email là gì?

Nhiều khán giả của tôi thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm, biểu mẫu đăng ký danh sách và biểu mẫu liên hệ.

Tuy nhiên, mục đích của họ là khác nhau.

Biểu mẫu liên hệ cung cấp các trường để người dùng gửi tin nhắn cho bạn bằng Email bạn đã chỉ định. Sau đó, bạn có thể vào hộp thư đến của mình và trả lời lại.

Bạn có thể xem cách tạo form liên hệ WordPress của mình để hiểu rõ hơn.

bieu-mau-lien-he-ndr

Thay vào đó, form đăng ký được tạo ra với mục đích thu thập địa chỉ Email của người dùng và gửi thông tin đó về một dịch vụ Email Marketing để bạn dễ dàng quản lý và thực hiện các chiến dịch gửi hàng loạt, tự động hóa,…bieu-mau-dang-ky-danh-sach-email

Lưu ý: Điều này hoàn toàn khác với phương pháp bạn sử dụng công cụ quét email hàng loạt rồi gửi thư rác. Vì hình thức đăng ký email dựa trên sự tự nguyện của người dùng, họ quan tâm đến nội dung để họ tham gia danh sách của bạn.

Đó là lý do tại sao Email Marketing rất hiệu quả.

Được chứ?

Tôi biết bạn đang gật đầu.

Tiếp theo chúng ta sẽ đi đến các cách tạo biểu mẫu đăng ký trong WordPress.

Những cách tạo form đăng ký trong WordPress

Về cơ bản, có 4 cách tạo form đăng ký tham gia danh sách và trong đó chia ra rất nhiều lựa chọn. Vì vậy tùy thuộc vào sở thích và khả năng tài chính bạn có thể chọn cái mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

Cách #1 – Sử dụng biểu mẫu của nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing

Khi làm Email Marketing, tôi chắc rằng bạn sẽ chọn một dịch vụ để quản lý danh sách cũng như thực hiện các tính năng chuyên biệt như phân đoạn, gửi hàng loạt,…

May mắn thay, hầu hết các dịch vụ này đều cung cấp cho bạn các trường biểu mẫu để kết nối với danh sách. Bạn chỉ cần tùy chỉnh một số thứ như thêm hoặc xóa các trường bộ sưu tập và bản địa hóa chúng.

giao-dien-tao-form-dang-ky-getresponse

Hoặc một số dịch vụ cho phép bạn tùy chỉnh chuyên sâu như thay đổi màu sắc, thêm hình ảnh,…

Sau đó họ sẽ cung cấp cho bạn một mã nhúng vào Website, bạn chỉ cần chèn vào vị trí muốn hiển thị để form hoạt động.

Dịch vụ Tiếp thị qua email cung cấp tính năng tạo biểu mẫu đăng ký:

  • GetResponse: Tích hợp các biểu mẫu thu thập danh sách nâng cao với nhiều tùy chỉnh và thậm chí chúng còn có plugin WordPress để bạn nhúng biểu mẫu với Widget.
  • Convertkit: Cung cấp nhiều biểu mẫu dựng sẵn chuyên nghiệp và 3 kiểu hiển thị nội tuyến, bật lên, bên trong.
  • ActiveCampaign: Cho phép bạn tạo các biểu mẫu đơn giản bằng thao tác kéo và thả.
  • Mailchimp:  Có nhiều tùy chỉnh về form đăng ký như màu sắc, font chữ, trường bộ sưu tập,..
  • SendinBlue: Cho phép bạn tạo biểu mẫu bằng thao tác kéo và thả đơn giản.

Lưu ý: Mặc dù tất cả những nền tảng trên đều cho phép bạn mở rộng trường thu thập dữ liệu, ví dụ như số điện thoại, địa chỉ,…Tuy nhiên mình khuyên bạn hết sức cân nhắc vì khi bạn yêu cầu quá nhiều thì người dùng có thể không để lại thông tin của họ.

(Đơn giản, không ai muốn chia sẻ quá nhiều thông tin của mình cho người khác.)

Tuy việc tận dụng tính năng tạo form có sẵn sẽ rất lợi vì nó tiết kiệm và được tích hợp liền mạch với dịch vụ Email Marketing bạn đang sử dụng. Nhưng mình thấy hầu hết nó không cho phép tùy chỉnh chuyên sâu và một số form không được đẹp mắt và chuyên nghiệp cho lắm.

Ví dụ như một form đăng ký được thiết kế trên SendinBlue.

form-dang-ky-sendinble

Vì vậy, nếu muốn tạo form đẹp và chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể áp dụng những cách hàng đầu cách sau đây.

Cách 2: Sử dụng một plugin Opt-in form để tạo form đăng ký

Plugin biểu mẫu chọn tham gia về cơ bản cũng là một plugin cho phép bạn tạo các biểu mẫu có thể thu thập được. Tuy nhiên, nó đi kèm với nhiều tùy chỉnh chuyên sâu hơn và mức độ tùy biến cao hơn, điều này có tác dụng tăng đáng kể trải nghiệm người dùng của bạn.

Ví dụ đây là plugin Bloom với form thu thập email đẹp mắt.

form-dang-ky-bloom

Hầu hết các plugin opt-in form hiện nay đều tích hợp API từ các nền tảng Email Marketing lớn. Vì vậy bạn có thể dễ dàng kết nối chỉ với vài thao tác cấu hình thay vì dùng code hoặc điền lại theo cách thủ công.

Hiểu đơn giản cách hoạt động, nó sẽ như thế này: Khi có người dùng đăng ký vào form thu thập email thì thông tin của họ sẽ được bắn trực tiếp vào danh sách dịch vụ bằng API.

Điều này khá thú vị.

Hiện nay, có rất nhiều plugin chuyên nghiệp cho phép bạn làm điều này.

Ở phân khúc miễn phí bạn có thể sử dụng Poptin, Sumo Me, WP Subscribe của Mythemeshop.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn các tính năng chuyên nghiệp hơn như nhiều mẫu được tạo sẵn, thử nghiệm A/B, thiết kế kéo và thả, kiểm soát hiển thị, bạn có thể cân nhắc sử dụng các phiên bản trả phí.

Bloom: Plugin biểu mẫu chọn tham gia chuyên nghiệp của ElegantTheme, khá dễ sử dụng với hàng trăm biểu mẫu đăng ký được tạo sẵn. Đặc biệt khi sử dụng bạn sẽ nhận được các plugin cao cấp khác như chủ đề Divi, Divi Builder, plugin chia sẻ Monarch,…

Convert Pro: Plugin cho phép bạn tạo các biểu mẫu chọn tham gia kéo và thả với nhiều kiểu hiển thị và kiểm soát nâng cao đối với hành vi của người dùng. Đằng sau nó là thương hiệu WordPress nổi tiếng Brainstorm Force với Astra Theme, Schema Pro và Ultimate Addons cho Elementor & Beaver Builder.tao-form-dang-ky-convertpro

Thrive Leads: Plugin này khá đắt so với các plugin dạng optin khác nhưng nó cung cấp hầu hết các tính năng chuyên nghiệp và hỗ trợ chuyển đổi. Chúng cũng tích hợp với hàng trăm nền tảng giúp việc kết nối trở nên đơn giản.

Mặc dù phương pháp này yêu cầu bạn cài đặt các plugin bổ sung và thậm chí trả phí cho phiên bản cao cấp. Nhưng bù lại bạn sẽ có quyền thay đổi thiết kế form cho đẹp hơn và thu hút người dùng đăng ký.

Ngoài ra, các plugin cao cấp có các điều khiển hiển thị nâng cao, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để nhắm mục tiêu đúng hành vi người dùng hoặc các giai đoạn chuyển đổi có khả năng xảy ra nhất.

Ví dụ: bạn có thể điều khiển biểu mẫu đăng ký hiển thị cho người dùng vừa truy cập hoặc chỉ xuất hiện sau khi người dùng cuộn đến cuối bài viết,…

Cách 3: Dùng một Page Builder nổi tiếng

Tôi sẽ cho bạn một mẹo để có được trình tạo biểu mẫu đăng ký chuyên nghiệp và miễn phí tiền cho các plugin biểu mẫu đăng ký trả phí. Tất nhiên với điều này bạn sẽ bị hạn chế ở chỗ không có báo cáo cũng như A/B Testing.

Nhưng về cơ bản thì 2 tính năng này không quá cần thiết nếu bạn không phải là chuyên gia Marketing, hoặc quy mô của bạn chưa đủ lớn.

Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng WordPress Trình tạo trang cho tính năng tạo biểu mẫu tham gia được tích hợp sẵn.

Tất nhiên không phải plugin nào cũng cho phép bạn làm điều này vì mình đảm bảo chỉ những cái tên dưới đây mới được tích hợp.

Đầu tiên là Divi Builder, trên thực tế khi bạn mua plugin này, bạn cũng có Bloom vì Elegant Themes không bán các sản phẩm riêng lẻ.

Tiếp theo chắc chắn phải kể đến Elementor Pro, nó không chỉ mạnh mẽ ở cấp độ tạo trang và chủ đề WordPress mà trình tạo Popup của nó không kém gì các plugin biểu mẫu Optin chuyên dụng.

tao-form-dang-ky-elementor-pro

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho việc phát triển Trang web WordPress và vẫn hy vọng có hầu hết các tính năng dành riêng cho WordPress, thì Elementor thực sự đáng giá.

Tiếp theo chúng ta sẽ nói về Thrive Architect, nó cũng cung cấp một mô-đun biểu mẫu tham gia vào khu vực thiết kế, kết hợp với nhiều mô-đun khác, bạn có thể dễ dàng tạo bất kỳ biểu mẫu nào mình thích.

Bên cạnh đó, còn có Thrive Lightboxes để giúp tạo các cửa sổ bật lên chuyên nghiệp.

Cuối cùng, bạn có thể chú ý đến Brizy Builder, đây là một trong những trình tạo trang non trẻ nhưng đang được nhiều người chú ý vì giá trị to lớn với mức giá rẻ. Nó có một trình tạo cửa sổ bật lên để bạn tạo các biểu mẫu chuyên nghiệp chỉ bằng thao tác kéo và thả.

Cách 4: Mua một Theme trên Themeforest có tích hợp plugin Optin Form

Những người bạn muốn có nhiều tính năng WordPress với giá rẻ thường thích truy cập ThemeForest. Thị trường này cung cấp hàng chục Chủ đề có giá trị bằng cách tích hợp nhiều plugin cao cấp.

Một trong những plugin đó thường là ConverPlus, khá mạnh trong việc tạo form đăng ký. Tất nhiên nó không thể so sánh với Bloom hay ConvertPro nhưng nó vẫn có rất nhiều mẫu đẹp để bạn sử dụng và tích hợp thông qua API.

thu-vien-convert-plus

Bạn có thể mua ConvertPlus trên Codecanyon với giá khá rẻ là 24 đô la và nhận các bản cập nhật tự động trọn đời từ nhà cung cấp thay vì gia hạn hàng năm.

Bên cạnh đó, một số theme trên ThemeForest cũng tích hợp plugin này trong sản phẩm của mình như Avada, Marketing Pro, The7, Cance,…

Ngoài ra còn một số theme tích hợp form đăng ký email theo cách riêng như Newspaper, Flatsome, Rehub, Jevelin, Bridge,… nhưng để kết nối với dịch vụ Email Marketing của bạn thì hơi khó. phức tap.

block_content id=”1534″]

Lời kết

Với tiềm năng của Email Marketing và hiệu quả của nó, tôi tin rằng việc xây dựng Email là vô cùng cần thiết. Và tạo một biểu mẫu thu thập email là một trong những điều cơ bản trước khi bạn chuyển sang nhiều kỹ thuật khác.

May mắn thay, điều này không khó như chúng ta nghĩ, chọn đúng dịch vụ Email Marketing chất lượng với Website WordPress, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Cá nhân mình cũng như nhiều Blogger mình vẫn thích dùng plugin form đăng ký hơn vì nó giúp mình tùy biến được nhiều thứ nhất có thể. Ngoài ra, các tính năng nâng cao như Thử nghiệm A/B và Kiểm soát hiển thị cũng giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi.

Giờ đây  Bloom, Convert Pro, Thrive Leads là những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Trình tạo trang cao cấp, chẳng hạn như  Elementor Pro,  Divi,  Thrive Architect  hoặc  Brizy , bạn cũng nên tận dụng các tính năng tạo biểu mẫu đăng ký để tiết kiệm chi phí.

Và bây giờ đến lượt bạn? Bạn chọn tạo biểu mẫu đăng ký trong WordPress của mình như thế nào? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới, tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Link bài viết Cách tạo biểu mẫu đăng ký WordPress xây dựng danh sách Email: https://imo.com.vn/cach-tao-bieu-mau-dang-ky-wordpress-xay-dung-danh-sach-email/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top