Mục lục bài viết

cach-tao-landing-page-tren-wordpress

Cách Tạo Landing Bằng WordPress Đẹp Mà Không Cần Lập Trình

Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về cách tạo Landing bằng WordPress không yêu cầu kỹ năng lập trình?

Khi bạn kinh doanh, kiếm tiền online với Website thì chắc hẳn bạn luôn mong muốn có được nhiều khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi từ họ.

Ví dụ: tham gia danh sách email, đặt hàng ngay, để lại thông tin liên hệ, v.v.

Giờ đây, việc có Trang đích sẽ tăng đáng kể cơ hội nhận được hành động từ người dùng.

Nơi đây được coi là điểm đến cuối cùng trong hành trình của khách hàng và tăng tỷ lệ quyết định mua hàng của bạn.

[block_content id=”1534″]

vi-du-land-trang-dich-vu-thiet-ke-web-namdenroi

Tôi biết nhiều bạn nghĩ rằng việc tạo landing page rất khó và mất nhiều thời gian. Ít nhiều sẽ phải lập trình.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có một Website WordPress. Chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản, bạn sẽ có được một Landing Page cực đẹp và chuyên nghiệp.

Vì vậy, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo Trang đích trong WordPress với tất cả các yếu tố tiếp thị và quan trọng là bạn không cần biết viết code.

Tạo sao nênt ạo Landing bằng WordPress cho wedsite ?

Thông thường, các chủ Website thường có suy nghĩ là tạo một Website có vài trang cơ bản về sản phẩm, dịch vụ hoặc sử dụng các bài viết Blog. Sau đó đi quảng bá khắp mọi nơi trên Internet kể cả quảng cáo trả phí như Facebook Ads, Google Ads.

Tuy nhiên, đó là một sai lầm cực lớn mà bạn cần tránh…ít nhất là sau bài viết này.

Tại sao như vậy?

Đồng ý rằng một số trang cơ bản trên Website của bạn được chuyển đổi hoàn toàn. Ví dụ: bạn sử dụng quảng cáo Google Ads để hướng khách hàng đến trang chủ. Khi họ cảm thấy có nhu cầu, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Tuy nhiên, một trang thông thường như trang chủ thường có hàng chục liên kết, đơn giản như menu cũng có 3-5 liên kết.

Khi điều hướng nhiều hơn có nghĩa là tương tác nhiều hơn, khách hàng của bạn có thể tò mò nhấp vào để chuyển sang trang khác và họ sẽ không quay lại.

Hơn nữa, các trang chủ thường chung chung về sản phẩm, khiến người dùng không cảm nhận được giá trị thực của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên tạo landing page, nó có tác dụng khiến người dùng chỉ tập trung vào vấn đề bạn muốn truyền tải cũng như chặn các liên kết gây mất tập trung.

vi-du-hạ cánh-cua-chùng

Vì vậy mà một trang đích có hiệu quả mang lại chuyển đổi cao hơn rất nhiều so với những trang thông thường.

Thực tế với những nhà tiếp thị, tạo trang đích có thể rất khó khăn khi yêu cầu bạn phải lập trình. Tuy nhiên WordPress có những công cụ chuyên dụng giúp bạn xây dựng các Landing Page chỉ trong nháy mắt.

Cần gì để tạo một Landing Page trên WordPress?

Tạo landing page trên WordPress không yêu cầu quá nhiều, bạn chỉ cần có Website sử dụng WordPress, sau đó bạn chọn Plugin Page Builder (hay còn gọi là trình tạo trang).

Việc dùng Page Builder tạo Landing Page trên WordPress có rất nhiều lợi thế:

 • Dễ dàng sử dụng: Không cần biết lập trình, các Landing Page chỉ cần thiết kế với thao tác kéo thả.
 • Bắt đầu miễn phí: Không cần bỏ tiền cho việc thiết kế, có rất nhiều plugin Page Builder miễn phí để bạn tải về.
 • Dùng mẫu thiết kế có sẵn: Những Page Builder luôn luôn có một thư viện trang đích được các chuyên gia dựng sẵn, bạn chỉ cần tải nó về và chỉnh sửa nội dung theo ý muốn.
 • Tích hợp chuyên sâu với các công cụ Marketing: Page Builder Plugin cho phép bạn thực hiện các kỹ thuật Marketing cao cấp như API trong Email Marketing, dán mã tracking Google Analytics để phân tích hoặc thậm chí tiến hành A/B Testing để tới ưu chuyển đổi

Dưới đây là một số Plugin Trình tạo trang tốt nhất để tạo trang đích trong WordPress, hãy chọn plugin phù hợp để bạn bắt đầu.

#1: Elementor

 

cach-tao-landing-trang-bang-Elementor-plugin

Điều mọi người thích ở Elementor là nó cho phép bạn bắt đầu với phiên bản miễn phí.

Mặc dù vậy, phiên bản miễn phí cũng đủ để bạn tạo ra những landing page chuyên nghiệp và đẹp mắt không thua kém gì những lập trình viên thực thụ. Tất nhiên là sẽ bị giới hạn một số tính năng hiển thị

#2: Divi Builder (ElegantThemes)

 

cach-tao-landing-trang-bang-divi-builder

Nếu các bạn hay đọc các bài viết trên Blog của mình thì sẽ không lạ lẫm với cái tên này.

Divi Builder được coi là giải pháp thay thế tốt nhất cho Elementor. Nhiều chuyên gia WordPress cũng khuyên bạn nên tạo trang đích cho trang web của mình.

Các landing page làm bằng plugin này thường có phong cách đơn giản, tinh tế và có phần độc đáo.

Divi Builder cũng cực kỳ dễ sử dụng, sau khi kích hoạt nó trên WordPress, bạn có thể tiến hành tạo landing page dưới dạng giao diện Front-end. Vì vậy, những gì bạn thấy trong quá trình thiết kế cũng là những gì giao diện người dùng sẽ thấy.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc lười thiết kế Landing Page thì thư viện layout sẽ dành cho bạn. Có hơn 1000 mẫu trang đích được thiết kế sẵn đẹp mắt tại đây, bạn có thể nhập bất kỳ mẫu nào bạn thích và điều chỉnh nội dung cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

thư-vien-layout-divi

Ngoài ra Divi Builder còn có tính năng cao cấp nhất dành cho Landing Page là A/B testing. Với tính năng này bạn có thể so sánh độ hiệu quả của các phiên bản thiết kế khác nhau.

Ví dụ: Một nút kêu gọi hành động (CTA) có màu đỏ so với màu xanh thì nút nào sẽ được người dùng nhấp nhiều hơn.

Nếu biết tận dụng A/B Testing thì tỉ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

#3: Brizy

 

Brizy- thợ xây dựng

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và thời gian cho việc thiết kế trang đích và phát triển Web, tôi đảm bảo Brizy là sự lựa chọn tốt nhất vào lúc này.

Tuy mới xuất hiện không lâu nhưng chất lượng và giá cả ưu đãi khiến Brizy trở thành nền tảng thiết kế Landing Page phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Trước hết, tôi phải thừa nhận rằng Brizy là một plugin xây dựng trang đích cực kỳ dễ sử dụng với tất cả các yếu tố thiết kế chuyên nghiệp.

Hiện tại, Brizy có hơn 250 mẫu trang đích được thiết kế sẵn trải rộng trên nhiều lĩnh vực và nhu cầu khác nhau của người dùng.

Đặc biệt Landing Page của Brizy được tối ưu hiệu suất cực tốt, giúp landing page của bạn có tốc độ nhanh và tăng chuyển đổi đáng kể.

Nó cũng có trình tạo cửa sổ bật lên để xây dựng các cửa sổ bật lên trông chuyên nghiệp với hàng chục điều khiển hiển thị theo hành vi của người dùng.

Đặc biệt, tôi đánh giá cao Brizy ở chỗ nó còn cho phép bạn truy cập Brizy Cloud.

Brizy Cloud hoạt động như một Hosting lưu trữ trang web chuyên dụng. Trong trường hợp bạn không dùng WordPress làm Website thì có thể dùng Brizy Cloud để thay thế.

Mọi thứ chỉ tốn 49 đô la mỗi năm, bao gồm giấy phép Brizy Builder trên 3 trang web và quyền truy cập vào Brizy Cloud. Mình tin đây là mức giá rất rẻ so với mặt bằng chung của các nền tảng tạo Landing Page.

#4: Beaver Builder

 

beaver-builder-plugin

Beaver Builder được biết đến là trình tạo trang đích hàng đầu trong WordPress (chỉ đứng sau Elementor Pro). Trong nhiều năm, nó đã được các chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số sử dụng để xây dựng thiết kế Trang web của họ.

Beaver Builder dễ sử dụng như bất kỳ trình tạo trang nào khác với tính năng kéo và thả mô-đun được hỗ trợ.

Không giống như các plugin tạo trang đích khác, Beaver Builder có khá nhiều mẫu được thiết kế sẵn (có nơi chỉ vài chục mẫu). Lý do là nó thường dành cho những người có kinh nghiệm thiết kế và biết cách tận dụng những tính năng tốt nhất.

Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu tạo trang đích, đừng sử dụng Beaver Builder, nhưng khi bạn có khả năng tự thiết kế thì đây là một sản phẩm đáng để cân nhắc.

Bên cạnh việc tạo trang đích, Beaver Builder còn có khả năng tạo Chủ đề WordPress như Elementor Pro hoặc Divi Builder.

Beaver Builder không hỗ trợ miễn phí, nó bắt đầu từ $99/năm nhưng có giới hạn các tính năng Theme Builder, còn lại từ $199/năm bạn sẽ mở khóa tất cả các tính năng.

Có thể nói Beaver Builder quá đắt so với giá của một landing page plugin, không hiểu sao các chuyên gia Marketing lại thích dùng.

#5: WPBakery Page Builder

 

wpbakery-page-builder

 

Mặc dù WPbakery Page Builder được tạo ra với mục đích xây dựng các trang thông thường trên WordPress. Tuy nhiên nó vẫn có các phần tử cho phép bạn tạo Landing Page.

Ít ra nó vẫn hơn Elementor bản miễn phí.

Thông thường WPBakery được một số bạn lựa chọn vì chi phí rẻ và có nhiều giá trị hơn bất kỳ những plugin xây Landing Page ở trên.

Cụ thể WPBakery thường được tích hợp trong các Theme bán trên ThemeForest, chỉ khoảng từ $39 -$59 bạn không chỉ được một theme WordPress cao cấp mà còn được tặng kèm WPBakery & rất nhiều Plugin cao cấp khác.

Có thể nói WPBakery là phân khúc rẻ nhất trong các plugin tạo Landing Page trên WordPress. Vì vậy nó rất phù hợp cho những bạn hạn hẹp về khả năng tài chính.

Công thức để tạo một Landing Page hàng đầu

Bây giờ nếu bạn sử dụng các Page Builders ở trên thì gần như bạn đã có đầy đủ các yếu tố tốt nhất để thiết kế Landing Page.

Đơn giản nhất là sử dụng các mẫu được thiết kế bởi các chuyên gia và sau đó chỉnh sửa chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn thiết kế riêng, hãy đảm bảo các yêu cầu sau.

 • Giữ cho các thiết kế sạch sẽ và không sử dụng quá nhiều màu sắc tươi sáng trên nền.
 • Không sử dụng bất kỳ liên kết hoặc nội dung tham khảo nào (bao gồm cả các liên kết như vậy trên Trang web của bạn).
 • Có thể sử dụng liên kết đến một trang đích cụ thể hơn.
 • Thường xuyên đặt nút kêu gọi hành động (CTA) trên trang, ít nhất là ở đầu và cuối trang.
 • Nội dung ngắn gọn dễ hiểu vì bạn đang muốn khách hàng chuyển đổi chứ không phải đọc nội dung Blog.
 • Sử dụng hình ảnh và video để làm cho nội dung sinh động và dễ tiếp thu.
 • Thêm Testimonials (lời chứng thực) để tăng độ tin tưởng
 • Cân nhắc sử dụng các hiệu ứng trên đối tượng (đừng lạm dụng nó
 • Thêm logo của đối tác để tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn
 • Luôn có thông tin liên hệ hỗ trợ khách hàng hoặc hình thức đặt hàng trực tiếp (nếu là trang bán hàng).
  Nếu đáp ứng được công thức trên chắc chắn bạn sẽ có được Landing Page với tỷ lệ chuyển đổi hoàn hảo.

Lời kết

Việc tạo Landing Page trên Website thực sự quan trọng để có được khách hàng tiềm năng cũng như tỷ lệ chuyển đổi.

Trước đây, việc xây dựng Landing Page có thể khó khăn với bạn nhưng đến với bài viết này, tôi tin rằng việc tạo Landing bằng WordPress sẽ giúp bạn có được những thiết kế đẹp nhất mà không cần học lập trình Web.

Hơn nữa, với tư cách là chủ sở hữu Website hoặc nhà tiếp thị, bạn cũng cần xây dựng cho mình kỹ năng tạo Landing bằng WordPress, điều này sẽ giúp bạn tự thiết kế và thực hiện những ý tưởng mà mình mong muốn.

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là tạo Landing bằng WordPress sau đó chọn một trong các plugin xây dựng trang đích ở trên mà bạn cảm thấy phù hợp.

Cuối cùng, chỉ cần chỉnh sửa các mẫu có sẵn hoặc bắt đầu một trang hoàn toàn mới theo yêu cầu thiết kế Trang đích theo công thức của bạn ở trên.

Chà! tạo landing bằng WordPress dễ như ăn bánh phải không?

Bạn đã biết cách tạo Landing Page chưa? Nếu bạn có bất kỳ nhận xét nào về bài viết này, đừng ngại để lại chúng trong các phần bình luận bên dưới. Tôi sẽ trả lời bạn ngay khi có thể.

Link bài viết Cách Tạo Landing Bằng WordPress Đẹp Mà Không Cần Lập Trình: https://imo.com.vn/cach-tao-landing-bang-wordpress-dep-ma-khong-can-lap-trinh/

Scroll to Top