Cách thêm video vào WordPress một cách nhanh chóng

Cách thêm video vào WordPress – Bạn có nhiều video có nội dung hấp dẫn từ các nền tảng xã hội khác và muốn đưa nó vào WordPress của mình?

Tuyệt vời!

Video Marketing là một xu hướng phổ biến của mọi người trong thế giới trực tuyến. Nó có thể giúp mọi người tiếp thu nội dung của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hơn nữa, nhúng video vào WordPress có thể giúp bạn dễ dàng thu hút sự tham gia của khán giả và giúp video của bạn có nhiều lượt xem hơn.

Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm video vào WordPress (về mặt kỹ thuật là nhúng video) từ các nền tảng khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

[block_content id=”706″]

Cách nhúng video vào WordPress

Để nhúng video từ bất kỳ một nền tảng nào, điều đơn giản là bạn chỉ cần đi tới trang soạn thảo WordPress. Sau đó đặt con trỏ chuột đến vị trí cần nhúng, nhưng hãy đảm bảo nó nằm ở một hàng riêng nhé!

Bây giờ bạn chỉ cần đi tới nền tảng lưu trữ video sau đó Copy URL video cần nhúng và dán nó vào vị trí đã chọn.

them-video-wp

Bạn sẽ thấy video của mình xuất hiện ngay lập tức, nếu chưa thấy hãy nhấn Save Draft để cập nhật.

Ví dụ, trong hình tôi đã sao chép url của một video từ Thrive Themes và dán vào trang biên tập.

Bạn sẽ thấy rằng địa chỉ bạn vừa dán vào sẽ nhanh chóng chuyển thành video.

Rất đơn giản và cực kỳ hiệu quả đúng không?

Tuy nhiên, khi đã thêm thành công video vào Blog WordPress, một số bạn sẽ thắc mắc và hỏi: “Tại sao không upload trực tiếp lên host thông qua tính năng Add Media?”.

Ok, tôi sẽ trả lời điều này cho bạn.

Tại sao không nên tải trực tiếp video lên hosting WordPress?

Như bạn đã biết, hầu hết những người mới bắt đầu sử dụng WordPress đều là cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Hầu hết họ sẽ chọn những hosting giá rẻ như Shared Hosting hoặc VPS hosting.

Các loại hosting này thông thường sẽ bị giới hạn về dung lượng lưu trữ & băng thông, cho dù nhà cung cấp có ghi Unlimited (không giới hạn) thì cũng chỉ là lý thuyết.

Vì vậy, nếu bạn trực tiếp tải video lên, nó sẽ ảnh hưởng đến máy chủ lưu trữ vì video thường có dung lượng lớn và có thể nhanh chóng chiếm dung lượng lưu trữ của bạn.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất blog của bạn. Ngoài ra, một số vấn đề như sao lưu dữ liệu cực kỳ khó khăn do các video có dung lượng khá lớn. Bạn sẽ mất thời gian chờ đợi cũng như mất thêm bộ nhớ để chứa các File Backup đó.

Do đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ video trực tuyến miễn phí như Youtube, Facebook, v.v. để tối ưu hóa và tiết kiệm không gian lưu trữ cũng như hiệu suất của trang web của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng nhận được một lượng truy cập miễn phí từ các dịch vụ này.

Không chỉ hỗ trợ nhúng tự động cho Youtube, Facebook hay Vimeo. Và WordPress cũng cho phép bạn nhúng rất nhiều từ các dịch vụ khác, đây là danh sách một số dịch vụ phổ biến khác:

  • Instagram
  • Tumbl

  • Flickr

  • DailyMotion

  • Twitter

  • Spotify

  • Mixcloud

  • Cloudup

  • Photobucket

  • TED

[block_content id=”1534″]

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã học được cách thêm video vào WordPress của mình. Ngoài ra, mình nghĩ có thể bạn cũng thích cách tạo anchor link trên WordPress để tăng trải nghiệm người dùng một cách tối ưu nhất.

Link bài viết Cách thêm video vào WordPress một cách nhanh chóng: https://imo.com.vn/cach-them-video-vao-wordpress-mot-cach-nhanh-chong/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top