Cách thiết lập Facebook Comment Plugin trong WordPress

facebook-comment-plugin

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đây là lý do tại sao nhiều trang web và blog WordPress sử dụng bình luận trên Facebook thay vì bình luận mặc định của WordPress. Nếu bạn cũng đang xem xét việc thêm hệ thống bình luận Facebook vào trang web WordPress của mình, đừng bỏ qua bài viết này. Ngay sau đây, IMO sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và cấu hình Facebook Comment Plugin WordPress dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Facebook Comment Plugin WordPress

Trước khi chúng ta đi vào hướng dẫn về cách thêm bình luận Facebook vào WordPress, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc sử dụng bình luận Facebook thay vì bình luận mặc định của WordPress.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất là bình luận trên Facebook giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên Facebook.

Khi ai đó để lại nhận xét trên trang web của bạn, họ có thể chọn tùy chọn “Cũng đăng lên Facebook” để chia sẻ nhận xét của họ với bạn bè trên Facebook. Điều này có tiềm năng rất lớn để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

facebook-comment-plugin
Facebook Comment Plugin
[block_content id=”1534″]

Ngoài ra, những kẻ gửi thư rác sẽ tránh xa trang web của bạn vì họ sẽ không nhận được các liên kết ngược SEO bằng cách nhận xét về các bài đăng của bạn.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng các bình luận trên Facebook của WordPress là nó loại bỏ yếu tố ẩn danh, vì vậy người dùng ít có khả năng để lại những bình luận không mong muốn vì chúng được liên kết với hồ sơ Facebook của họ.

Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là một nhược điểm lớn. Một số người dùng không cảm thấy thoải mái khi để lại nhận xét bằng hồ sơ Facebook của họ vì họ thích cảm giác ẩn danh.

Một nhược điểm khác của việc sử dụng các bình luận trên Facebook là chúng không được lưu trữ hoặc đồng bộ hóa với WordPress, trong khi các hệ thống bình luận của bên thứ ba như Disqus không đồng bộ hóa với WordPress.

Nếu bạn có các bài đăng cũ hơn với các bình luận mặc định của WordPress, những bình luận đó có thể xuất hiện trước hoặc sau các bình luận của Facebook.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là loại bỏ hoàn toàn hệ thống bình luận WordPress nếu bạn đang sử dụng hệ thống bình luận Facebook WordPress trên trang web của mình. Nếu không, những kẻ gửi thư rác và bot sẽ sử dụng các bình luận WordPress để spam trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã biết những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Facebook Comments Plugin cho WordPress, hãy xem cách thêm Facebook Comments Plugin vào WordPress trong phần tiếp theo!

Hướng dẫn tích hợp comment Facebook vào WordPress

Thiết lập Facebook Comment Plugin WordPress

Cách dễ nhất để thêm bình luận trên Facebook vào WordPress là sử dụng plugin WordPress.

IMO khuyên bạn nên sử dụng plugin Lazy FB Comments. Facebook Comment Plugin WordPress này không chỉ miễn phí mà còn giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Lazy FB Comments. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn cài đặt plugin WordPress của IMO để được hướng dẫn chi tiết.

Sau khi kích hoạt, bạn cần vào Cài đặt > Bình luận FB lười biếng để định cấu hình plugin.

Facebook-comment-plugin-WordPress-Lazy-FB-Comments
Facebook Comment Plugin WordPress Lazy FB Comments

Để sử dụng bình luận Facebook trên trang web của mình, bạn cần tạo ứng dụng Facebook rồi thêm ID ứng dụng vào trang cài đặt plugin.

Nếu bạn đã tạo ứng dụng cho trang web của mình, bạn có thể sử dụng ID ứng dụng đó tại đây. Nếu không, bạn sẽ cần tạo một ứng dụng mới bằng cách truy cập trang Facebook Developer.

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản nhà phát triển Facebook nếu chưa có. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhấp vào liên kết Ứng dụng của tôi, hiển thị ở góc trên bên phải của trang.

Create-Facebook-App-button
Create Facebook App button

Một menu thả xuống sẽ mở ra, tại đây bạn cần nhấp vào tùy chọn Tạo ứng dụng. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới nơi bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ email và tên cho ứng dụng của mình.

Create-a-new-app-id-Facebook-comment-plugin
Create a new app id Facebook comment plugin

Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút Tạo ID ứng dụng. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên và yêu cầu bạn nhập các chữ cái CAPTCHA. Chỉ cần điền vào hộp văn bản CAPTCHA và sau đó nhấp vào nút gửi.

Bây giờ, Facebook sẽ tạo một ứng dụng mới cho bạn và sau đó chuyển hướng bạn đến trang tổng quan của ứng dụng. Bạn sẽ nhận thấy rằng ID APP của bạn được hiển thị ở đó.

Tiếp theo, bạn cần cho Facebook biết cách bạn sử dụng ứng dụng.

Chỉ cần nhấp vào liên kết Cài đặt > Cơ bản ở thanh bên trái, sau đó nhấp vào nút + Thêm nền tảng ở cuối trang.

Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần nhấp vào Trang web để chọn nó làm nền tảng của mình.

Thao tác này sẽ thêm phần “Trang web” mới vào trang cài đặt của ứng dụng, nơi bạn có thể nhập URL trang web của mình.

Sau khi lưu cài đặt của bạn, bây giờ bạn có thể sao chép ID ứng dụng và dán nó vào hộp văn bản ID ứng dụng FB trên trang cài đặt plugin trên trang web WordPress của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn cần cuộn xuống và sau đó nhấp vào nút Lưu tất cả thay đổi để lưu cài đặt của mình.

Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn mới cho “Nhận xét vừa phải” bên cạnh tiêu đề của plugin này. IMO sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm duyệt bình luận trên Facebook trong phần tiếp theo.

Facebook Comment Plugin cho WordPress này cũng đi kèm với đầy đủ các tùy chọn. Bạn có thể duyệt cài đặt để xem có điều gì bạn muốn thay đổi không.

Ví dụ: bạn có thể thay đổi tùy chọn Tải nhận xét thành “Khi cuộn”. Điều này sẽ chỉ tải hệ thống bình luận của Facebook khi ai đó đọc đến cuối bài viết. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang.

Ngoài ra, cài đặt mặc định sẽ hoạt động đối với hầu hết các trang web.

Giờ đây, bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang web WordPress của mình để xem hệ thống bình luận của Facebook đang hoạt động.

binh-luan-bang-facebook-comment-plugin
Bình luận bằng Facebook Comment Plugin

Kiểm duyệt các comment Facebook trên trang web của bạn

Là quản trị viên của ứng dụng Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo về các nhận xét mới khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bạn cũng sẽ tìm thấy liên kết để kiểm duyệt nhận xét trên trang cài đặt plugin.

kiem-duyet-comment-facebook-tren-web
Kiểm duyệt comment Facebook trên web

Cũng giống như bình luận trên WordPress, bạn có thể đặt quy tắc kiểm duyệt bình luận trên Facebook bằng cách nhấp vào liên kết Cài đặt. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên nơi bạn cần nhấp vào tab “Quy tắc kiểm duyệt”.

Từ đây, bạn có thể quyết định giới hạn ký tự tối đa được phép trong nhận xét. Bạn cũng có thể đặt giới hạn sau đó nhận xét sẽ tự động đóng trên bài đăng của bạn.

Facebook cũng cho phép bạn thêm người kiểm duyệt bình luận mới. Bạn cần nhấp vào tab “Người điều hành” và sau đó thêm người bằng hộp văn bản.

Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt.

Hiển thị số lượng comment trên Facebook trong WordPress

Một trong những nhược điểm của việc sử dụng plugin Lazy FB Comments là nó bỏ qua các chức năng đếm bình luận của WordPress và tạo ra một phiên bản đếm bình luận mang thương hiệu Facebook.

Nếu chủ đề của bạn hiển thị số lượng bình luận, nó sẽ không đẹp. Nếu bạn vẫn muốn hiển thị số lượng bình luận trên Facebook, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng một đoạn mã.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP, sau đó điều hướng đến thư mục /wp-content/themes/.

Từ đó, bạn cần mở thư mục chủ đề hiện tại của mình và sau đó tìm tệp single.php.

Tiếp theo, bạn cần nhấp chuột phải vào tệp này và sau đó nhấp vào Tải xuống.

Tiếp theo, bạn cần mở tệp single.php bằng trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad. Sau khi tệp được mở, hãy tìm mã mà chủ đề của bạn sử dụng để hiển thị số nhận xét và cẩn thận thay thế bằng mã sau.

<fb:comments-count href=”<?php echo get_permalink($post->ID); ?>”></fb:comments-count> Comments

Cuối cùng, bạn cần lưu tệp và sau đó tải nó lên thư mục chủ đề hiện tại bằng FTP.

Kết luận

IMO hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách cài đặt và cấu hình Facebook Comment Plugin WordPress trên trang web của mình. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên blog IMO nhé!

Link bài viết Cách thiết lập Facebook Comment Plugin trong WordPress: https://imo.com.vn/cach-thiet-lap-facebook-comment-plugin-trong-wordpress/