Cách tìm Theme WordPress (hoặc Plugin) của Website WordPress

Cách tìm Theme WordPress – Có lẽ bạn cũng giống tôi, tôi thường tò mò tìm tên Theme của một Website có giao diện và tính năng tốt.

Để tôi đoán xem, bạn đang lang thang theo dõi đối thủ hay tình cờ ghé thăm một blog có giao diện đẹp và nhiều tính năng thú vị.

Bây giờ bạn muốn biết chủ đề hoặc plugin họ đang sử dụng để nhận được điều tương tự?

Tôi không nói về những trang web tự mã hóa bởi những người có kiến thức về lập trình. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần từ bỏ hoặc bạn có thể trực tiếp hỏi họ làm thế nào.

Tuy nhiên nếu họ sử dụng WordPress thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn vì các chủ đề được tạo bởi chủ đề. Đối với chức năng được xây dựng bởi plugin. Tìm tên chủ đề hoặc plugin và bạn đã có mọi thứ mình muốn từ trang web đó.

Nếu bạn đang loay hoay tìm giải pháp cho vấn đề trên thì tôi tin bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

[block_content id=”706″]

Nhận biết một site đang sử dụng WordPress

Trước tiên bạn cần kiểm tra site đó có đang sử dụng WordPress hay không, vì nếu là site tự code thì bạn cũng không cần phải làm các bước tiếp theo và nên tìm một site khác.

Cách dễ nhất để kiểm tra một site đang sử dụng WordPress là dùng công cụ WhatCMS, bạn chỉ cần copy URL của site cần kiểm tra sau đó dán vào thanh tìm kiếm và nhấn Detect CMS.

Ví dụ như mình kiểm tra xem blog ngocdenroi.com, bạn sẽ thấy thông báo trả về cho thấy site này đang sử dụng WordPress.

Ngoài ra bạn cũng còn một cách khác là thêm đuôi wp-admin vào cuối url của website cần kiếm tra. Vì đường dẫn đăng nhập mặc định của WordPress đều có dạng https://domaincuaban.com/wp-admin.

kiem tra-tra-wp-admin-wp

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chủ sở hữu trang web có thể đã thay đổi tiền tố wp-admin thành một giá trị khác. Vì vậy, tôi nghĩ rằng cách đầu tiên là hiệu quả hơn,

Liên quan: Cách thay đổi URL đăng nhập trong WordPress bằng URL đăng nhập tùy chỉnh

Tìm tên Theme của Website WordPress bất kỳ (bao gồm Plugin)

Khi đã biết site đó sử dụng WordPress, bạn có thể kiểm tra tên theme cũng như plugin của họ bằng 2 cách.

Cách 1: Dùng tool kiểm tra theme Online

Hiện nay có một số công cụ cho phép bạn kiểm tra thông tin của một site WordPress rất đơn giản. Điển hình là:

  • WPhemedetector
  • isitwp

  • scanwp.net

  • Whatwpthemeisthat

Những gì bạn cần làm là nhập URL của trang web mà bạn đang kiểm tra rồi nhấn Enter để quét.

Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ được trả về thông tin về chủ đề hoặc plugin như tên, nhà cung cấp, phiên bản chủ đề. Ngoài ra còn có các liên kết ra bên ngoài đến trang web chính của nhà cung cấp.

Ví dụ bên dưới mình dùng WPthemedetector để check blog IMO.Com.

[block_content id=”1534″]

Cách 2: Tìm theo cách thủ công qua tệp CSS

Cách này có phần phức tạp hơn cách trên nhưng nó được coi là hiệu quả nhất. Vì đôi khi chủ website đó dùng các plugin bảo mật trả phí hoặc có một chút kiến thức về lập trình họ đã thay đổi tên theme trong các tệp, nên những công cụ quét mình vừa nói trên dường như không có tác dụng.

Tuy nhiên vẫn còn một cách để bạn nhận biết thông tin về theme đó bằng cách kiểm tra File CSS của nó. Bất cứ theme WordPress nào cũng phải có File này vì CSS quyết định vẻ đẹp cho site của bạn.

Trước tiên bạn hãy đi đến trang chủ của site cần kiểm tra và nhấn Ctrl +U hoặc nhấn chuột phải trên mành hình, sau đó chọn “Xem nguồn trang”.

xem-nguon-trang-tren-trinh-duyet

Tiếp theo nhấn Ctrl+F, một khung tìm kiếm sẽ hiện ra và hãy gõ style.css

go-style-css-de-tim-theme-wordpress

Bạn tìm đến vị trí có dạng:

<link rel=’stylesheet‘ id=’child-theme-css‘ href=’https://domiancuaban.com/wp-content/themes/ten-theme/style.css?ver=…’ type=’text/css‘ media=’all‘ />

Click vào liên kết đó để mở thông tin của tệp CSS. Ở phần đầu sau khi mở bạn sẽ thấy các thông tin như tên theme, URL đến trang nhà cung cấp, tác giả theme, mô tả,..

thong-tin-theme-duoc-tim-thay

Nó không quá phức tạp, bạn chỉ cần sao chép URL của chủ đề và dán nó vào thanh tìm kiếm của trình duyệt để truy cập trang web chính thức của họ.

Trong trường hợp đã thử mọi cách mà vẫn không tìm được, bạn có thể chủ động liên hệ với chủ sở hữu website có chủ đề mà bạn quan tâm và hỏi họ. Thông thường các chủ đề không có gì nghiêm trọng nên họ sẽ không ngần ngại nói với bạn.

Nhưng nếu trang web được mã hóa bởi một cá nhân, thì bạn nên chọn một chủ đề khác. Hoặc có thể liên hệ để mua với giá thỏa thuận.

Link bài viết Cách tìm Theme WordPress (hoặc Plugin) của Website WordPress: https://imo.com.vn/cach-tim-theme-wordpress-hoac-plugin-cua-website-wordpress/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top