Cách xóa cache WordPress

Nền tảng WordPress cung cấp các tính năng bộ nhớ đệm và bạn có thể dễ dàng xóa cache wordpress trang web của mình. Bạn đã bao giờ dành hàng giờ để cập nhật trang web của mình và không có gì thay đổi? Vẫn thấy phiên bản cũ mặc dù bạn đã thực hiện các thay đổi đối với phiên bản mới hơn?

Đừng lo lắng, nguyên nhân có thể là do sự cố bộ nhớ cache của WordPress.

Bộ nhớ cache của WordPress hoạt động như thế nào? Tại sao và làm thế nào để xóa cache wordpress? Chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề này và khám phá các tùy chọn bộ nhớ đệm của bạn trong bài viết này.

Bộ nhớ cache của WordPress là gì?

cach-xoa-bo-nho-cache-wordpress-cache-la-gi-min
Cache là gì?

WordPress Cache là một bộ nhớ đệm giúp giảm thời gian và tài nguyên cần thiết để tải một trang web. Đặc biệt, nó tạo và lưu trữ phiên bản tĩnh của trang web. Các tệp được yêu cầu nhiều nhất. Với dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của WordPress, hệ thống không phải lặp lại quá trình tải nhiều tập lệnh PHP. Truy vấn kết quả từ cơ sở dữ liệu, tải các tệp CSS, HTML và JavaScript trên trình duyệt.

Đặc biệt, khi người dùng truy cập trang web của bạn lần đầu tiên. Hệ thống bộ nhớ đệm của bạn sẽ lưu trữ phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn.

Điều này sẽ làm cho các trang của bạn tải nhanh hơn nhiều trong lần truy cập tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình. Hệ thống bộ nhớ đệm của WordPress có thể vẫn đang sử dụng phiên bản bộ đệm lỗi thời.

[block_content id=”706″]

Bộ nhớ đệm hoạt động như thế nào trong WordPress?

Đây là những gì sẽ xảy ra khi người dùng truy cập trang web của bạn:

 • Một yêu cầu được gửi đến máy chủ của bạn để hiển thị trang.
 • Máy chủ đang nhận dữ liệu cần thiết.
 • Gửi dữ liệu này tới trình duyệt của người dùng dưới dạng tệp HTML (định dạng tệp văn bản).
 • Trình duyệt xử lý tệp HTML, chuyển đổi tệp và hiển thị dưới dạng trang web.

Khi người dùng truy cập lại trang web của bạn. Bạn phải lặp lại toàn bộ quá trình. Điều này có hai nhược điểm.

 • Cần thêm thời gian.
 • Sử dụng nhiều tài nguyên máy chủ hơn.

Để tránh điều này, bạn cần sự trợ giúp của WordPress Cache. Bộ nhớ đệm lưu trữ dữ liệu HTML này trong trình duyệt. Có thể bỏ qua các bước 1, 2 và 3 vào lần sau khi bạn truy cập trang web. Hệ thống bộ nhớ đệm có một bản sao được lưu trong bộ nhớ cache và chỉ xử lý. Và hiển thị các tệp được lưu trong bộ nhớ cache.

WordPress Cache được sử dụng theo hai cách:

Cache ở phía khách hàng.

Cache của khách hàng còn được gọi là cache của trình duyệt. Với loại bộ nhớ đệm này, các trang HTML tĩnh được lưu trữ trên máy tính cục bộ của người dùng. Mỗi lần người dùng truy cập trang web, một bản sao sẽ được tải xuống máy tính của họ. Do đó, cách làm này nhanh hơn nhiều.

Bộ đệm phía máy chủ.

Bộ đệm phía máy chủ được sử dụng khi bạn có một trang web lớn với nhiều cơ sở dữ liệu. Để tăng hiệu quả, các trang tĩnh được lưu trữ trên đĩa hoặc RAM của máy chủ web. Mặc dù điều này không nhanh hơn so với bộ nhớ đệm của trình duyệt, nhưng nó vẫn nhanh hơn so với không có bộ nhớ đệm.

Tại sao phải xóa bộ nhớ cache của WordPress?

Thông thường, một bài đăng mới hoặc thay đổi nội dung của nó sẽ kích hoạt hệ thống bộ nhớ đệm của WordPress để xóa các phiên bản đã lưu trong bộ đệm lỗi thời.

Tuy nhiên, đôi khi hệ thống WordPress có thể không nhận ra rằng các thay đổi đã được thực hiện và vẫn hiển thị cho bạn phiên bản cũ đã lưu trước đó. Xung đột giữa phiên bản WordPress được lưu trong bộ nhớ cache và các bản cập nhật mới có thể khiến trang web của bạn gặp sự cố. Dưới đây là một số tình huống mà bạn có thể gặp phải sự cố bộ nhớ cache của WordPress:

 • Cập nhật chủ đề hoặc plugin của bạn
 • Thực hiện thay đổi đối với nội dung của trang web
 • Thực hiện thay đổi đối với các yếu tố thiết kế trang web
 • Di chuyển trang web sang máy chủ mới
 • Bắt đầu sử dụng plugin Nén của bạn hình ảnh

Vì vậy, giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là gì? Xóa cache WordPress có lẽ là lựa chọn thích hợp nhất!

Hậu quả của việc xóa bộ nhớ cache là gì?

Xóa cache WordPress rất hữu ích trong trường hợp trên. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết một số hậu quả có thể xảy ra khi xóa bộ nhớ cache của bạn:

 • Bạn sẽ bị đăng xuất khỏi hầu hết các trang web mà bạn có tài khoản
 • Bạn có thể phải nhập lại thông tin chi tiết của mình các giao dịch của bạn trên một số trang web
 • Sẽ có thay đổi tốc độ tải trang, là một trong những yếu tố xếp hạng của Google. Và được phản ánh trong yếu tố Core Web Vitals.

Hướng dẫn từng bước để xóa bộ nhớ cache của WordPress.

Cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Trình duyệt của bạn  có một hệ thống bộ nhớ đệm lưu trữ các bản sao của mọi trang web bạn truy cập. Vì vậy, nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình, chúng có thể không được công nhận. Hãy xem cách xóa cache wordpress của bạn trong ba trình duyệt phổ biến nhất: Google Chrome, Firefox và Safari.

Các bước để xóa bộ nhớ đệm của bạn trong Google Chrome.

Có hai cách dễ dàng để thực hiện.

Bước 1: Nhấp vào Cài đặt (3 chấm)> Công cụ khác> Xóa dữ liệu duyệt web

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt (3 chấm)> Cài đặt> Nâng cao> Xóa dữ liệu duyệt web> Chọn dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache để xóa> Xóa dữ liệu.

xoa-bo-nho-theo-cac-thao-tac-min
Xóa bộ nhớ theo các thao tác

Các bước để Xóa cache wordpress của Bạn trong Firefox.

Bước 1: Nhấp vào Nút Menu> Cài đặt> Quyền riêng tư và Bảo mật> Đi tới

Bước 2: Cookie và Dữ liệu Trang web> Xóa Dữ liệu> Chọn dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache để xóa.

Các bước xóa bộ nhớ đệm của bạn trong Safari.

Đi tới Trình đơn Safari> Tùy chọn> Quyền riêng tư> Quản lý dữ liệu trang web> Xóa tất cả

Cách xóa bộ nhớ đệm máy chủ.

Máy chủ lưu trữ trang web của bạn lưu trữ phiên bản đã lưu trong bộ nhớ của tệp trang web của bạn. Các máy chủ WordPress khác nhau có các bước khác nhau để xóa bộ nhớ cache của bạn.

Ví dụ: WP Engine cung cấp giải pháp bộ nhớ đệm có thể được truy cập từ bảng quản trị WordPress. Nhưng Kinsta có plugin bộ nhớ đệm của riêng nó. Siteground cung cấp cho người dùng tùy chọn xóa bộ nhớ cache thông qua cPanel của họ.

Cách tốt nhất để xóa bộ nhớ cache của máy chủ WordPress là liên hệ trực tiếp với máy chủ lưu trữ WordPress của bạn. Hoặc tham khảo tài liệu trợ giúp / hỗ trợ của họ.

Cách xóa bộ nhớ đệm trang web WordPress.

Sử dụng plugin bộ nhớ đệm để tăng tốc trang web WordPress của bạn. Về cơ bản, plugin cung cấp cho trình duyệt của khách truy cập một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn. Mặc dù điều này được thiết kế để giúp trang web của bạn tải nhanh hơn, nhưng nó có thể tích lũy nội dung được lưu trong bộ nhớ cache cũ.

Nếu bạn đang sử dụng trình cắm vào bộ nhớ đệm do máy chủ web của bạn cung cấp. Bạn nên xóa cache wordpress của mình theo quy trình của chúng. Các máy chủ WordPress được quản lý cung cấp khả năng lưu vào bộ nhớ đệm với một cách dễ dàng để xóa bộ cache wordpress trên trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng trình cắm của bên thứ ba, bạn có thể xóa cache wordpress như sau:

Xóa cache WordPress bằng cách sử dụng bảng điều khiển WordPress W3 Total Cache Plugin.

Bảng điều khiển quản trị WP> Hiệu suất> Bảng điều khiển tổng bộ nhớ cache W3> Xóa tất cả bộ nhớ cache

Các phương pháp xóa bộ nhớ cache khác.

Xóa cache wordpress hệ thống của bạn Reverse Proxy. 

Hình ảnh dưới đây từ Cloudflare cho thấy chính xác cách proxy ngược hệ thống hoạt động.

he-thong-reverse-proxy-cua-ban-min
Hệ thống Reverse Proxy của bạn

Bạn có thể sử dụng Proxy Cache Purge để xóa bộ nhớ được lưu trữ bởi hệ thống proxy ngược của bạn. Nó phát hiện các cập nhật hoặc thay đổi trên trang web và yêu cầu hệ thống proxy xóa bộ nhớ cache.

Xóa cache wordpress đối tượng với WP-CLI.

su-dung-plugin-wp-cli-min
Sử dụng Plugin WP-CLI

Các quy trình WordPress liên quan đến hàng trăm yêu cầu đến cơ sở dữ liệu. Đối tượng Cache về cơ bản là bộ nhớ đệm của các truy vấn được thực hiện đối với cơ sở dữ liệu. Điều này có thể giúp giảm tải cho cơ sở dữ liệu và tăng hiệu quả của nó.

WP CLI là viết tắt của WordPress Command Line Interface. Bạn có thể sử dụng nó để đưa ra hướng dẫn chạy các chương trình như cập nhật, sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn, v.v.

Điều hướng đến thư mục lưu trữ tệp wp-config của bạn. Nó chủ yếu nằm trong tệp public_html của bạn.

Khi bộ nhớ cache của WordPress bị xóa. Các trang web trước đây không phản hồi bây giờ sẽ tải hoàn hảo. Và trình duyệt của bạn sẽ hiển thị các phiên bản mới nhất của trang web bạn đang truy cập. Điều này làm giảm thời gian tải và cải thiện hiệu quả hiệu suất tổng thể của trang web và tốc độ WordPress. Mặc dù có phần tải về mặt kỹ thuật. Nhưng các nhà cung cấp dịch vụ SEO trang web cũng nên cẩn thận.

Link bài viết Cách xóa cache WordPress: https://imo.com.vn/cach-xoa-cache-wordpress/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top