Cache là gì? Và hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trong WordPress

xoa-cache-wordpress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress?

Tất cả các trình duyệt web, máy chủ lưu trữ và bộ nhớ cache của bạn đều có thể phân phát nội dung được lưu trong bộ nhớ cache, điều này có thể gây khó khăn cho việc xem các thay đổi bạn đã thực hiện đối với trình duyệt của mình. trang web của bạn ngay lập tức.

xóa bộ nhớ cache trong WordPress của bạn cũng là lời khuyên khắc phục sự cố đầu tiên mà bạn thường nghe thấy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache đúng cách trong WordPress. Chúng tôi sẽ bao gồm bộ đệm của trình duyệt, bộ đệm lưu trữ web và các plugin bộ nhớ đệm WordPress hàng đầu trong hướng dẫn này.

[block_content id=”706″]

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Cache là gì? và khi nào bạn cần xóa Cache?

Giải pháp bộ nhớ đệm lưu trữ một phiên bản tĩnh của trang web của bạn. Điều này cho phép WordPress bỏ qua việc chạy các tập lệnh PHP nặng hơn và cải thiện tốc độ trang web của bạn .

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Có nhiều loại giải pháp lưu trữ khác nhau có sẵn. Phổ biến nhất là các plugin tạo bộ nhớ đệm WordPress như WP Rocket và WP Super Cache .

Các phần bổ trợ này cung cấp một giao diện dễ sử dụng để kiểm soát những gì cần lưu vào bộ đệm, thời điểm hết hạn nội dung được lưu trong bộ đệm và xóa bộ đệm theo yêu cầu.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine cũng chạy các giải pháp lưu trữ của riêng họ, vì vậy bạn không phải cài đặt plugin lưu trữ.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ CDN chẳng hạn như MaxCDN , dịch vụ này cũng sẽ cung cấp các bản sao nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache.

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa ứng dụng web như Sucuri hoặc CloudFlare để cải thiện bảo mật WordPress của mình, thì chúng cũng có bộ nhớ cache riêng để tăng tốc trang web của bạn và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Cuối cùng, hầu hết các trình duyệt web hiện đại cũng sẽ lưu trữ các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của các trang trên máy tính của bạn.

Mục đích của bộ nhớ đệm là để tăng tốc trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Tuy nhiên, đôi khi điều này khiến bạn không nhìn thấy những thay đổi bạn thực hiện ngay lập tức, điều này có thể gây khó chịu. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần xóa bộ đệm để xem các thay đổi của mình trực tiếp.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách xóa bộ nhớ cache của bạn trong WordPress.

Bước 1: Xóa bộ nhớ cache trình duyệt của bạn

Đầu tiên, bạn cần xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web. Hầu hết các trình duyệt web có thể lưu trữ nội dung tĩnh như bảng định kiểu, JavaScript, hình ảnh từ một trang web để làm cho các lần truy cập tiếp theo của bạn nhanh hơn.

Tuy nhiên, đôi khi các trình duyệt web có thể không nhận ra rằng một trang web đã thay đổi. Thay vì tìm nạp một bản sao mới, họ vẫn có thể tải lại trang từ phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache được lưu trên máy tính của bạn.

Dưới đây là cách bạn sẽ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong Google Chrome. Trước tiên, bạn cần nhấp vào biểu tượng menu và sau đó chọn Công cụ khác »Xóa dữ liệu duyệt web .

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể chọn nội dung bạn muốn xóa. Đảm bảo rằng tùy chọn tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache được chọn và sau đó nhấp vào nút ‘Xóa dữ liệu duyệt web’.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bạn đã xóa thành công bộ nhớ cache của trình duyệt và bây giờ bạn có thể thử truy cập trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache trong tất cả các trình duyệt chính .

Nếu bạn vẫn không thấy những thay đổi bạn đã thực hiện, thì hãy chuyển sang các bước tiếp theo trong bài viết này.

Bước 2: Xóa bộ nhớ cache trong Plugin bộ nhớ cache WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress trên trang web của mình, thì bạn cần xóa bộ nhớ cache của plugin. Hầu hết các plugin bộ nhớ đệm cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều đó từ trang Cài đặt của plugin.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Rocket

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Phần tốt nhất khi sử dụng WP Rocket là nó tích cực xây dựng bộ đệm WordPress của bạn ở chế độ nền, vì vậy người dùng của bạn luôn được cung cấp phiên bản đã lưu trong bộ đệm.

Nó cũng giúp bạn dễ dàng xóa các tệp bộ đệm chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Chỉ cần truy cập trang  Cài đặt » Tên lửa WP và nhấp vào nút ‘Xóa bộ nhớ cache’ trong tab bảng điều khiển.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

WP Rocket sẽ xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache cho bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin lưu trữ WordPress phổ biến. Nó cho phép bạn dọn dẹp hoặc lọc tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn cần truy cập Cài đặt »Trang WP Super Cache và nhấp vào nút ‘Xóa bộ đệm’.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Đó là tất cả, WP Super Cache hiện sẽ xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache khỏi trang web của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin lưu trữ WordPress phổ biến khác. Nó cũng làm cho nó rất dễ dàng để xóa bộ nhớ cache với một cú nhấp chuột.

Trụ sở để thực hiện »Trang bảng điều khiển và nhấp vào ‘trống tất cả các bộ đệm.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

[block_content id=”1534″]

W3 Total Cache hiện sẽ xóa tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache cho trang web của bạn.

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn Cache là gì và giải pháp xóa cache web. Điều này giúp hiển thị của bạn luôn được cập nhật và cập nhật. Chúc may mắn

Link bài viết Cache là gì? Và hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trong WordPress: https://imo.com.vn/cache-la-gi-va-huong-dan-xoa-bo-nho-cache-trong-wordpress/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *