Child theme là gì? Cách cài đặt child theme 1 cách chi tiết

Bạn có muốn cài đặt Child Theme trên trang web WordPress của mình không? Child Theme rất tốt để thực hiện các tùy chỉnh vì chúng cho phép bạn tận dụng các tính năng mạnh mẽ của Theme gốc hoặc các framework của theme gốc. Túm lại là kế thừa toàn bộ mọi thứ thừ theme mẹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng cài đặt Child Theme trong WordPress.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com      Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Child Theme WordPress là gì?

Child Theme WordPress phụ thuộc vào theme gốc (theme mẹ) . Child Theme mượn tất cả các tính năng và sự xuất hiện của Theme gốc và có thể thay đổi chúng mà không cần chạm vào mã của theme gốc.

Hầu hết các chủ đề WordPress miễn phí và trả phí đều có nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể phải thêm mã theo cách thủ công vào Chủ đề của mình.

Nếu bạn thêm mã trực tiếp vào tệp của chủ đề, các thay đổi của bạn sẽ bị ghi đè khi bạn cập nhật chủ đề. Chủ đề con giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn thêm các tùy chỉnh của mình trong Chủ đề con. Bằng cách này, khi bạn cập nhật chủ đề ban đầu, tất cả các thay đổi của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Chủ đề con  được sử dụng phổ biến hơn với các chủ đề WordPress. Các chủ đề gốc mạnh mẽ cung cấp cơ sở vững chắc cho các nhà phát triển chủ đề xây dựng trên đó.

Genesis là một khung theo chủ đề phổ biến như vậy. Có nhiều  Chủ đề con  có sẵn cho Genesis mà bạn có thể lấy từ  StudioPress .

Bạn muốn tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình bằng Chủ đề con của riêng bạn? Làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo Chủ đề con WordPress.

[block_content id=”706″]

Bước 1. Cài đặt WordPress Child Theme

Cài đặt chủ đề con WordPress không khác gì cài đặt bất kỳ theme WordPress nào khác .

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, hãy đến trang Giao diện »Chủ đề và nhấp vào nút Thêm mới.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Có hai phương pháp để cài đặt theme WordPress của bạn.

Phương pháp 1: Nếu chủ đề con của bạn có sẵn dưới dạng theme miễn phí trên thư mục theme WordPress.org, thì bạn có thể tìm kiếm nó bằng cách nhập tên của nó vào hộp tìm kiếm.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Từ kết quả tìm kiếm, di chuột qua chủ đề bạn đang tìm kiếm rồi nhấp vào nút Cài đặt.

WordPress sẽ tải xuống và cài đặt Chủ đề con của bạn.

Nó cũng sẽ tìm kiếm chủ đề gốc được yêu cầu. Nếu chủ đề gốc cũng có sẵn trên thư mục chủ đề WordPress.org, nó sẽ tự động cài đặt chủ đề đó cho bạn.

Phương pháp 2: Nếu Chủ đề con của bạn xuất hiện dưới dạng tệp zip thì bạn cần nhấp vào nút “Tải chủ đề xuống”. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn tùy chọn tải chủ đề lên.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nhấp vào chọn tệp để chọn tệp zip chủ đề từ máy tính của bạn rồi nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay’.

Bây giờ WordPress sẽ tải tệp zip lên từ máy tính của bạn và cài đặt nó. Nó cũng sẽ kiểm tra xem chủ đề gốc đã được cài đặt chưa. Nếu chủ đề gốc có sẵn từ thư mục chủ đề WordPress.org, nó sẽ cố cài đặt chủ đề đó. Nếu không, nó sẽ cho bạn biết rằng bạn sẽ cần cài đặt chủ đề gốc theo cách thủ công.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

[block_content id=”1534″]

Bước 2. Cài đặt WordPress Parent Theme

WordPress sẽ tự động cố gắng cài đặt theme gốc nếu nó có sẵn trên thư mục theme WordPress.org. Nếu không cài đặt được theme gốc, thì bạn sẽ không thể kích hoạt Child Theme. Nó sẽ hiển thị Child Theme của bạn như bị hỏng trên trang chủ .

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Đây là cách bạn sẽ cài đặt theme gốc của bạn. Trước tiên, hãy truy cập trang web của theme gốc của bạn và tải xuống tệp zip chứa theme.

Bây giờ , hãy vào trang Giao diện »themes và nhấp vào nút Thêm mới.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nhấp vào nút ‘Tải lên Theme‘. Điều này sẽ cho bạn thấy tùy chọn tải lên Theme.

Nhấp vào nút chọn tệp để chọn tệp zip Theme từ máy tính của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay’.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Sau khi cài đặt cả Theme gốc và con, bạn có thể tiếp tục và kích hoạt Child Theme.

Lưu ý : Hãy nhớ rằng bạn không cần kích hoạt chủ đề gốc để sử dụng Child Theme

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top