Giới thiệu những plugin phân trang trong WordPress tốt nhất

WordPress là nền tảng thiết kế website hàng đầu hiện nay và hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, WordPress vẫn còn một số hạn chế như hộp tìm kiếm, bảo mật hay phân trang. Đối với những website có quá nhiều bài viết, người dùng khó tìm được bài mình muốn. Trong bài viết này, IMO sẽ giới thiệu các plugin phân trang trong WordPress giúp người dùng có trải nghiệm website tốt nhất.

Phân trang trong WordPress là gì?

phan-trang-trong-wordpress-min
Phân trang trong WordPress

Phân trang trong WordPress bao gồm cấu hình thanh cuộn của trang web của bạn trở nên ngắn hơn và dễ tham khảo hơn, khi nội dung được lưu trữ trên trang của bạn (bài viết, sản phẩm, hình ảnh, video, …) là quá quan trọng. .

Chẳng hạn khi số lượng bài viết trên trang blog của bạn đã lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bài. Sản phẩm trong danh mục hoặc hình ảnh trên trang thư viện. Người dùng trang web của bạn có thể rời khỏi trang nếu họ phải cuộn quá xa để xem những gì họ đã xem trước đó.

Phân trang cho phép bạn chia nội dung thành các phần hợp lý để dễ đọc hơn. WordPress cung cấp các công cụ phân trang cơ bản. Chúng được tích hợp sẵn cho phép bạn tạo liên kết cho các bài đăng ‘tiếp theo’ hoặc ‘trước đó’ cũng như các liên kết trong trang cho phép người dùng nhanh chóng điều hướng trong một phần đến nội dung dài hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách loại bỏ thông tin đăng nhập cơ bản và thêm nội dung tùy chỉnh, thì bạn sẽ cần một plugin WordPress. Dưới đây là các mẹo phân trang thủ công WordPress và danh sách các plugin phân trang trong WordPress giúp hợp lý hóa điều hướng và tăng mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn.

[block_content id=”1534″]

Phân trang trong WordPress theo phương pháp thủ công

Để phân trang thủ công trong WordPress, bạn có thể làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Kiểm tra xem theme của bạn có sử dụng file functions.php tích hợp sẵn hay không. Nếu không, bạn cần tạo một tệp trong thư mục Thêm được sử dụng và thêm mã.

phan-trang-trong-wordpress-thu-cong-min
Phân trang trong WordPress thủ công

Bước 2: Tiếp theo bạn cần thêm đoạn mã sau vào các file muốn phân trang ví dụ: Category.php, archive.php hoặc taxonomy-{slug-custom-taxonomy}.php, archive-{slug -post-type } .php đã hoàn tất.

<?php html5wp_pagination(); ?php>

Nếu bạn ngại sử dụng mã, đừng lo, đây là 10 plugin tốt nhất giúp bạn dễ dàng phân trang trong WordPress.

Nếu chưa biết taxonomy là gì, bạn có thể tham khảo bài viết giải thích về taxonomy của IMO tại đây.

10 Plugin phân trang trong WordPresstốt nhất hiện nay

1. WP-PageNavi

wp-pagenavi-min
WP-PageNavi

Miễn phí.

Với hơn một triệu lượt tải xuống, WP-PageNavi là plugin phân trang trong WordPressphổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó thay thế các liên kết “Bài viết cũ hơn” và “Bài viết mới hơn” bằng một điề

Plugin này rất dễ sử dụng. Sau khi kích hoạt WP-PageNavi, hãy đi tới Cài đặt > PageNavi để tùy chỉnh plugin theo nhu cầu trang web của bạn.

2. BestWebSoft

BestWebSoft-min
BestWebSoft

Giá: Gói miễn phí và cao cấp có sẵn

BestWebSoft là một plugin phân trang trong WordPressđơn giản giúp cung cấp phân trang tùy chỉnh cho trang web WordPress của bạn.

Plugin này cho phép bạn tự động thêm phân trang vào trang chủ, blog, kho lưu trữ hoặc kết quả tìm kiếm của mình. Người dùng có thể chọn nơi nó xuất hiện – bên trên hoặc bên dưới nội dung chính của bạn hoặc được cá nhân hóa thông qua một tính năng cụ thể.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh phân trang với nền, văn bản, màu đường viền, chiều rộng và bán kính đường viền. BestWebSoft cũng cung cấp tài liệu chi tiết và video hướng dẫn từng bước để dễ dàng thiết lập.

3. WP-Paginate

Wp-paginate-min
WP-Paginate

Miễn phí

WP-Paginate là một plugin phân trang trong WordPressphổ biến với hơn 40.000 lượt cài đặt đang hoạt động trên toàn thế giới và được cập nhật thường xuyên để cải thiện chức năng.

Plugin nguồn mở này cung cấp nhiều kiểu phân trang và lựa chọn màu sắc, cũng như khả năng thêm CSS tùy chỉnh cho các liên kết phân trang thông qua tab CSS được tìm thấy trong cài đặt WP-Paginate.

Plugin cũng hỗ trợ phân trang bình luận bài đăng kể từ phiên bản 1.1, đây là một cách tuyệt vời để dọn sạch bình luận trên các bài đăng phổ biến và giúp người dùng không cảm thấy quá tải khi đọc bình luận hoặc xuất bản câu trả lời của riêng họ.

4. Theia Post Slider

Theia-Post-Slider-min
Theia Post Slider

Giá: $29

Khác với các plugin phân trang trong WordPresscòn lại, Theia Post Slider có thiết kế khác. Thay vì các nút trang tiếp theo/trang trước tiêu chuẩn hoặc các liên kết trang được đánh số, Theia có thể biến các bài đăng nhiều trang thành trình chiếu cung cấp mũi tên tiến/lùi cũng như đánh số “_of_page” để cho phép khách truy cập biết họ đang ở đâu và có bao nhiêu nội dung. còn lại trên trang.

Bên cạnh khả năng tương thích với tất cả các chủ đề WordPress, Theia hoạt động hiệu quả và có thể được tùy chỉnh với hơn 200 thanh trượt chủ đề.

5. WooCommerce Infinite Scroll

WooCommerce-Infinite-Scroll-min
WooCommerce Infinite Scroll

Giá: $17

WooC Commerce Infinite Scroll là một plugin phân trang trong WordPressgiúp loại bỏ điều hướng tiến/lùi để cung cấp Infinite Scroll cho các trang WooC Commerce.

Với Infinite Scroll, các trang sản phẩm mới sẽ tự động được tải ở cuối trang. Điều này có nghĩa là họ không phải nhấp để xem tập hợp tiếp theo của các sản phẩm có liên quan mà có thể tiếp tục cuộn cho đến khi tìm thấy thứ mình muốn.

Infinite Scroll là một giải pháp tuyệt vời cho các trang danh mục sản phẩm, nơi hiển thị các mặt hàng tương tự với các mức giá và tính năng khác nhau. Bạn cũng có thể chọn nút “Tải thêm” ở cuối mỗi trang để xem thêm thông tin.

6. Alphabetic Pagination

Alphabetic-Pagination-min
Alphabetic Pagination

Miễn phí

Phân trang theo thứ tự bảng chữ cái là một plugin phân trang trong WordPress thực hiện chính xác những gì bạn cần. Chủ sở hữu và quản trị viên trang web có thể sắp xếp các bài đăng, trang hoặc lưu trữ theo thứ tự bảng chữ cái để dễ dàng điều hướng và tham khảo.

Plugin nguồn mở này được cập nhật thường xuyên với các bản phát hành mới và hiện có hơn 1.000 lượt cài đặt đang hoạt động. Nó là một plugin dễ cài đặt và triển khai trên bất kỳ trang web WordPress nào. Nó cho phép bạn chọn triển khai tự động hoặc tùy chỉnh, đồng thời chọn cách thức và vị trí hiển thị các kiểu và trạng thái bài đăng.

Nó cũng hoạt động với plugin Chameleon WordPress để cung cấp các mẫu và kiểu phân trang tùy chỉnh.

7. Next Post Fly Box

Giá: $17

Bài tiếp theo Fly Box là một plugin phân trang trong WordPressđộc đáo và sáng tạo. Thay vì tạo các liên kết hoặc nút ở dưới cùng hoặc trên cùng của trang, Next Post Fly Box cung cấp điều hướng trang/trang trước bằng cách sử dụng hộp bật lên ở bên trái hoặc bên phải của cửa sổ đang hoạt động, theo dõi người dùng khi họ cuộn xuống.

Với sự hỗ trợ cho các kiểu và danh mục bài đăng tùy chỉnh, cài đặt hiệu ứng và cài đặt kích thước cùng với các bản cập nhật miễn phí trọn đời sau khi mua, Next Post Fly Box là một plugin tuyệt vời cho người dùng phân trang WordPress.

Tuy nhiên, cửa sổ bật lên của plugin phân trang này luôn được giữ ở vị trí trung tâm cho người dùng, nhưng tốt nhất là giữ chúng ở mức tối thiểu để tránh làm phiền khách hàng tiềm năng.

8. Easy Pagination Control

Miễn phí

Easy Pagination Control là một plugin phân trang trong WordPressđược thiết kế để mang lại sự đơn giản tối đa cho trang web của bạn. Giống như tất cả các plugin phân trang, Easy Pagination Control, đúng như tên gọi của nó, rất đơn giản để cài đặt và có thể được sử dụng trong vài giây. Plugin này tương thích với tất cả các chủ đề WordPress và dễ dàng tùy chỉnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để cải thiện phân trang hiện tại của mình, Kiểm soát phân trang dễ dàng là một plugin tốt để bắt đầu.

9. Envira Gallery

Giá cả: $14/năm cho gói Basic, $34/năm cho gói Plus, $49/năm cho gói Pro

Envria Gallery là một plugin phân trang trong WordPressđược thiết kế đặc biệt cho các thư viện hình ảnh. Plugin này cho phép bạn hiển thị hình thu nhỏ trên nhiều trang để điều hướng nhanh.

Điều này không chỉ giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn mà còn giảm thời gian tải tổng thể bằng cách giảm thiểu số lượng hình ảnh trên mỗi trang.

Plugin được kích hoạt/gỡ cài đặt bằng một hộp kiểm đơn giản và bạn có thể chọn số lượng hình ảnh sẽ hiển thị trên mỗi trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật “Cuộn đến Thư viện”, thao tác này sẽ tự động đưa người dùng đến phần thư viện thích hợp khi được chọn.

10. SX No Homepage Pagination

sx-no-homepage-pagination-min
SX No Homepage Pagination

Miễn phí

SX No Homepage Pagination là plugin phân trang trong WordPress tối ưu mà IMO muốn giới thiệu.

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, plugin phân trang hoạt động tốt và mạnh mẽ sẽ có lợi cho trang web của bạn, nhưng có những trường hợp việc giảm phân trang có thể cải thiện mức độ tương tác của người dùng. Trong trường hợp này, bạn có thể loại bỏ những trang không còn áp dụng, dẫn người dùng tìm đến trang chủ của bạn và bạn không muốn họ bị chuyển hướng đến nội dung cũ.

SX No Homepage Pagination loại bỏ bất kỳ phân trang nào trên trang chủ hiện tại để giúp người dùng theo dõi và chuyển hướng nội dung được phân trang trước đó đến trang chủ của bạn.

Kết luận

Chọn một plugin phân trang trong WordPress là rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào. Trang web của bạn có nội dung hấp dẫn và thu hút, nhưng người dùng sẽ không buồn tìm hiểu về thương hiệu của bạn nếu họ không hài lòng với việc sử dụng trang web của bạn. Tôi hy vọng bạn có thể chọn công cụ phù hợp cho mình và tối đa hóa việc phân trang bằng các plugin WordPress để tạo, quản lý và tùy chỉnh các tính năng điều hướng nội dung của bạn và tiếp tục phát triển trang web của mình. Chúc may mắn.

Link bài viết Giới thiệu những plugin phân trang trong WordPress tốt nhất: https://imo.com.vn/gioi-thieu-nhung-plugin-phan-trang-trong-wordpress-tot-nhat/

Scroll to Top