Google Knowledge Graph là gì?

Nếu bạn tìm kiếm một công ty cụ thể, Google Knowledge Graph sẽ hiển thị một hồ sơ gần như hoàn chỉnh tùy thuộc vào mức độ SEO của công ty đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim mới phát hành gần đây. Việc hiển thị áp phích và bài đánh giá sẽ hữu ích.

Bạn cũng có thể xem lịch chiếu của các rạp chiếu phim trong khu vực của mình. Google Knowledge Graph có thể được mô tả như một công cụ mạnh mẽ và cực kỳ hữu ích. Nhưng thông tin được hiển thị trong Knowledge Graph như thế nào? Nội dung bài viết sẽ giải thích rõ ràng và chỉ ra ảnh hưởng của nó đến SEO. Cách tiếp cận và giới thiệu Knowledge Graph.

Google Knowledge Graph là gì?

google-knowledge-graph-la-gi
Google Knowledge Graph là gì?

Google Knowledge Graph còn được gọi là sơ đồ tri thức. Biểu diễn một tập hợp các mô tả được kết nối với nhau về các thực thể, đối tượng, sự kiện hoặc khái niệm, v.v. Biểu đồ tri thức đưa dữ liệu thông qua các liên kết và siêu dữ liệu.

Google Knowledge Graph giúp cải thiện kết quả tìm kiếm. Nó được trình bày trong một khu vực dành riêng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó hiển thị kết quả từ nhiều nguồn khác nhau và được trình bày dưới dạng đồ họa để dễ xem.

[block_content id=”706″]

Các tính năng của Knowledge Graph

dac-trung-cua-knowledge-graph-min
Đặc trưng của Knowledge Graph

Các tính năng của Google Knowledge Graph là gì? Nói một cách khái quát, đồ thị tri thức kết hợp các tính năng của một số mô hình quản lý dữ liệu:

 • Cơ sở dữ liệu: Dữ liệu có thể được khám phá thông qua các truy vấn có cấu trúc.
 • Đồ thị: Knowledge Graph có thể được phân tích giống như bất kỳ cấu trúc dữ liệu mạng nào khác.
 • Cơ sở tri ​​thức: Knowledge Graph mang ngữ nghĩa chính thức. Có thể được sử dụng để giải thích dữ liệu và rút ra các dữ kiện mới.

Với nhiều điểm nổi bật:

 • Nhanh nhẹn: Các tiêu chuẩn trong Web ngữ nghĩa: RDF (S) và OWL. Cho phép ứng dụng hiển thị thoải mái các loại dữ liệu và nội dung khác nhau.
 • Hiệu suất: Tất cả các thông số kỹ thuật được kiểm tra tại hiện trường đều cung cấp hiệu suất cao. Cho phép quản lý biểu đồ hiệu quả hàng tỷ sự kiện và thuộc tính.
 • Khả năng tương tác: Có nhiều thông số kỹ thuật để tuần tự hóa dữ liệu, truy cập (Giao thức SPARQL cho Thiết bị đầu cuối), quản lý (Cửa hàng đồ thị SPARQL) và liên kết. Việc sử dụng số nhận dạng duy nhất trên toàn cầu giúp việc tích hợp và xuất bản dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.
 • Tiêu chuẩn hóa: Tất cả các mục trên đều được tiêu chuẩn hóa thông qua quy trình của cộng đồng W3C. Điều này là để đảm bảo rằng các nhu cầu của những người dùng khác nhau được đáp ứng.

Bản thể học và ngữ nghĩa chính thức.

ban-the-hoc-va-ngu-nghia-hoc
Bản thể học và ngữ nghĩa học

Bản thể học là phần ngữ nghĩa quan trọng nhất của Google Knowledge Graph. Chúng có thể được xem như là lược đồ dữ liệu của biểu đồ. Họ đóng vai trò là người liên lạc giữa các nhà phát triển Knowledge Graph. Và người dùng về ý nghĩa của dữ liệu mà nó chứa. Bản thể học đảm bảo sự hiểu biết chung về dữ liệu và ý nghĩa của nó.

Khi ngữ nghĩa chính thức được sử dụng để biểu diễn. Và giải thích dữ liệu biểu đồ tri thức. Một số công cụ mô hình hóa và biểu diễn có sẵn:

 • Classes: Mô tả thực thể thường chứa phân loại của thực thể và có thể liên quan đến hệ thống phân cấp lớp. Ví dụ, khi nói đến thông tin doanh nghiệp. Có thể có nhiều loại nhân sự, tổ chức và địa điểm khác nhau.
 • Các loại mối quan hệ: Mối quan hệ giữa các thực thể thường được gắn nhãn với các loại cung cấp thông tin về bản chất của mối quan hệ. Các kiểu quan hệ cũng có thể có các định nghĩa chính thức.
 • Danh mục: Một thực thể có thể được gán cho các danh mục mô tả một số khía cạnh ngữ nghĩa của nó. Ví dụ: Một cuốn sách có thể thuộc tất cả các thể loại sách Châu Phi, sách bán chạy nhất, sách thiếu nhi, v.v.

Knowledge Graph ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

knowledge-graph-co-anh-huong-toi-seo-min
Knowledge Graph có ảnh hưởng gì tới SEO

Bạn có biết tác động SEO của Google Knowledge Graph không? Sơ đồ tri thức của Google được giới thiệu vào năm 2012. Để cung cấp các kết quả phù hợp và hữu ích hơn cho các tìm kiếm sử dụng các kỹ thuật tìm kiếm ngữ nghĩa. Google Knowledge Graph sử dụng mối quan hệ giữa các từ. Và khái niệm để hiểu ngữ cảnh của truy vấn tìm kiếm. Và liên kết các ý nghĩa cụ thể với mục đích của người dùng.

Google có khả năng định hình cụm từ tìm kiếm của người dùng thành một thực thể mô tả ngắn gọn. Để trả lời chính xác hơn các loại truy vấn. Trước tiên, Google luôn tìm kiếm các thực thể Sơ đồ tri thức. Và chỉ tìm kiếm câu trả lời trên web mở nếu chúng bị thiếu.

Quá trình hình thành Google Knowledge Graph là gì?

qua-trinh-hinh-thanh-google-knowledge-graph
Quá trình hình thành Google Knowledge Graph

Tùy thuộc vào truy vấn tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm. Có nhiều trình kích hoạt Knowledge Graph của Google. Nó có thể xuất hiện trong cả kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Bằng cách xuất bản dữ liệu có cấu trúc. Bạn cung cấp thông tin mà Google cần thay cho Blue Link để cung cấp câu trả lời.

Dữ liệu có cấu trúc được chia sẻ với các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội để vận hành doanh nghiệp. Ngoài ra, nó được lưu trữ và xuất bản trong Knowledge Graph của công ty để mở rộng kênh người dùng. Nó cũng tập hợp thông tin có cấu trúc và không có cấu trúc để cải thiện trải nghiệm người dùng trên tất cả các kênh kinh doanh.

Knowledge Graph có giúp ích cho SEO không?

Ngoài những lợi ích về SEO, Knowledge Graph còn có nhiều lợi ích khác. Hiểu được những lợi ích khác của Knowledge Graph là gì sẽ giúp bạn tận dụng tối đa nó.

Sơ đồ tri thức có thể sắp xếp một lượng lớn thông tin phi cấu trúc mà nhà xuất bản tạo ra hàng ngày. Với biểu đồ được tạo theo chuẩn ngữ nghĩa, có thể liên hệ trực tiếp kiến ​​thức với ngôn ngữ. Ngôn ngữ này cung cấp một phương pháp truy cập đồ họa bằng cách sử dụng các khái niệm được liên kết với cơ sở kiến ​​thức công cộng.

Khi việc gắn thẻ nhất quán. Bạn có thể làm như sau trên biểu đồ:

 • Lập hồ sơ đối tượng của bạn bằng cách phân tích các chủ đề thịnh hành cho mỗi nhóm.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Tạo báo cáo và trang tổng quan với các chủ đề và chủ đề phụ để hiểu khán giả của bạn và cải thiện nội dung.
 • Đào tạo mô hình và các công cụ với dữ liệu riêng đề xuất nội dung phù hợp
 • Giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu và quảng bá nội dùn của bạn tốt hơn.

Kết luận.

Sơ đồ tri thức có thể được mô tả là cực kỳ hữu ích và đáng giá. Nó là một phần quan trọng trong tìm kiếm của Google. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu Sơ đồ tri thức là gì. Đồng thời, tôi hy vọng điều này sẽ truyền cảm hứng cho bạn sử dụng bản đồ tri thức cho trang web của mình.

Mô hình đào tạo, công cụ với dữ liệu riêng tư để đề xuất nội dung phù hợp hơn. Giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu rõ hơn và quảng bá nội dung của bạn.

Link bài viết Google Knowledge Graph là gì: https://imo.com.vn/google-knowledge-graph-la-gi/

Scroll to Top