Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Hawkhost Hosting

cach-cai-dat-wordpress-tren-hosting-hawkhost

Cài đặt WordPress trên Hawkhost Hosting – Bạn đang tìm hướng dẫn về cách cài đặt WordPress trên dịch vụ lưu trữ mới mua của mình?

Đây có lẽ là nơi bạn cần tìm, tôi sẽ giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng và nhanh nhất có thể.

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn trang web WordPress của chúng tôi, thì đây là bước cuối cùng để thiết lập và chạy trang web của bạn.

Tương tự như hướng dẫn trước, bước này cũng rất dễ dàng và không hề khó khăn chút nào.

Cuối bài viết cách mua hosting giá rẻ làm website từ Hawkhost, mình hướng dẫn các bạn truy cập vào Cpanel và dừng lại ở bước đó. Tiếp theo nếu bạn đã trỏ tên miền về host thành công, bây giờ chúng ta sẽ tiến hành cài đặt WordPress lên hosting của bạn

Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Hawkhost Hosting

Khi truy cập vào Cpanel bạn sẽ thấy một giao diện có rất nhiều chức năng trên đó nhưng tạm thời bạn hãy để nó sang một bên. Tôi sẽ có một hướng dẫn khác để giúp bạn quản lý mọi thứ.

Bây giờ bạn chỉ cần thực hiện các bước cần thiết cho quá trình tạo Website/blog của mình.

Vì Hawkhost hỗ trợ bạn SSL Let’s Encrypt  miễn phí nên chúng tôi sẽ luôn cài đặt nó cho trang web của mình để tăng tính bảo mật và tốc độ của web.

SSL là chứng chỉ bảo mật cho mọi website nhưng hầu hết các dịch vụ thiết kế web và hosting trong nước rất ít cung cấp tính năng này.

Vì vậy đây cũng là một lý do mình khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ quốc tế như Hawkhost để được tích hợp miễn phí SSL. Nó không chỉ giúp website của bạn tăng tính bảo mật mà còn tạo sự tin tưởng cho khách truy cập với biểu tượng ổ khóa màu xanh và tiền tố https:// trên thanh địa chỉ trình duyệt. Bạn có thể thấy NĐR của mình đang sử dụng SSL.

Để tạo SSL miễn phí trên hosting có Cpanel, bạn hãy tìm đến mục Security sau đó chọn SSL/TLS Status.

ssl-tls-stattus

Sau đó chọn Run AutoSSL là xong quá trình cài đặt SSL.

run-ssl-cpanel

Quá dễ phải không nào?

Vậy là từ bây giờ, website của bạn đã được bảo vệ tốt nhất, cùng với hiệu suất được cải thiện & niềm tin với khách truy cập vào website của bạn.

Bây giờ chỉ còn một vài bước cuối cùng để trang web của bạn hoạt động.

Bạn hãy trở về trang chủ Cpanel bằng cách nhấn vào nút ô vuông có dạng lưới trên góc trái màn hình.

home-cpanel1

Tiếp theo , thay vì bạn tìm đến mục Security như trên thì bạn hãy kéo xuống tìm đến mục có tên Softaculous Apps Installer sau đó chọn biểu tượng WordPressinstall-wordpress-cpanel

Bạn sẽ được đưa tới một trang mới và hãy nhấn Install Now để bắt đầu cài đặt.

install-now-cpanel

Bây giờ bạn chỉ cần điền thông tin vào các trường được cung cấp:

Phần Software Setup:

 • Choose Protocol: Vì đã cài đặt SSL trước đó nên bạn hãy tìm đến phần https:// hoặc https://www đều được. 

 • Choose Domain: Chọn tên miền đã được trỏ  và thêm trên host.

 • In Directory:  Phần này hãy xóa mặc định và để trống nó.

Site Settings: 

 • Site Name: Tên Website của bạn, nhưng cái này có thể thay đổi sau cũng được.

 • Site Description: Viết một vài mô tả về website của bạn

 • Enable Multisite (WPMU): Không cần chọn vào nó

Admin Account:

 • Admin Username: Tên dùng để đăng nhập vào trang quản trị. Tránh để mặc định là “admin”, hãy thay nó bằng một tên dài và khó hơn để tăng bảo mật cho website của bạn.

 • Admin Password: Mật khẩu đăng nhập, hãy cố gắng kết hợp chữ hoa chữ thường số và  ký tự đặc biệt trong phần này.

 • Admin Email: Email nhận các tin tức liên quan, đồng thời bạn cũng có thê sử dụng để đăng nhập vào trang quản trị.

Chọn ngôn ngữ: Mặc dù hiện tại WordPress đã hỗ trợ tiếng Việt nhưng mình khuyên bạn nên để tiếng Anh vì hầu hết các hướng dẫn sử dụng tốt nhất hiện nay hầu hết đều bằng tiếng Anh.

Hạn chế số lần đăng nhập (Loginizer): Chọn tùy chọn này để hạn chế số lần đăng nhập sai và ngăn chặn các cuộc tấn công vào Trang web của bạn.

Advanced Options: Bạn có thể bỏ qua phần này vì nó chứa các tùy chọn không cần thiết, hơn nữa mình sẽ hướng dẫn bạn làm trong trang quản trị WordPress.

Chọn chủ đề: Không cần chọn chủ đề ở bước này! Mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt từ kho giao diện trên trang quản trị.

Cuối cùng nhấn Install để quá trình cài đặt bắt đầu. Nếu bạn muốn nhận thông báo sau khi cài đặt hoàn tất, vui lòng nhập địa chỉ email bạn muốn nhận bên dưới.

Tôi thường để trống vì quá trình cài đặt này chỉ diễn ra trong vài giây nên tôi không cần nhận bất kỳ thông báo nào.

complete-install-wordpress-hawkhost

Bạn chỉ cần đợi vài giây cho quá trình này hoàn tất và sẽ thấy một bảng thông báo chúc mừng bao gồm 2 đường link.

 • Đường link đầu tiên có dạng https://yourdomain.com là địa chỉ website của bạn.

 • Đường link thứ 2 có dạng https://yourdomain.com/wp-admin là địa chỉ đăng nhập vào website của bạn, hãy nhấp vào nó để đi tới trang quản trị WordPress. Và hãy nhớ từ giờ về sau nếu bạn muốn đăng nhập vào trang quản trị chỉ cần gõ đường dẫn này trên thanh trình duyệt và nhập thông tin đăng nhập là được.

Bạn sẽ được chuyển sang một trang mới và yêu cầu điền các thông tin bao gồm Tên đăng nhập (hoặc email đã đăng ký) & Mật khẩu.

Nhấn Login để đăng nhập.

Bạn sẽ thấy trang quản trị của mình hiện ra với giao diện khá gọn gàng. Bạn có thể bấm vào nút có tên website của mình để xem trực tiếp. Có thể sẽ không vừa mắt các bạn nhưng đây chỉ là mặc định thôi, mình sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi ở bài sau.

Được rồi, vậy là bạn đã hoàn thành trang web của mình một cách dễ dàng phải không? Giờ đây, mọi người đều có thể truy cập thông qua tên miền của bạn và bạn cũng có thể chia sẻ kết quả với bạn bè và gia đình của mình trên các nền tảng xã hội như  Facebook, Instagram, Twitter, Zalo, v.v.

Tuy nhiên, có lẽ bạn nên học cách làm quen với công việc và quản trị website để có những thay đổi trước.

Mình cần làm gì sau khi cài đặt WordPress?

Tất nhiên, sau khi cài đặt WordPress sẽ còn rất nhiều việc bạn cần phải làm. Tôi biết bạn rất nhiệt tình và muốn kiếm tiền nhanh chóng từ trang web WordPress mới xây dựng của mình..

Nhưng trước tiên có lẽ là bạn nên kiểm soát website của mình bằng các thao tác quản trị nó. Đây cũng là tiền đề để sau này bạn phát triển website của mình một cách dễ dàng.

Thay vì công việc này sẽ bạn sẽ mất vài trăm ngàn đến vài triệu nếu bạn theo học ở một trung tâm hoặc một khóa học trực tuyến trên Internet. Thì mình sẽ có một khóa học hoàn toàn miễn phí và đảm bảo đầy đủ mọi yếu tố chi tiết so với bất kỳ khóa học nào.

Mình biết bạn đã sẵn sàng để tiếp tục khám phá công cụ xây dưng web mạnh mẽ này! Mình đảm bảo sau khi kiểm soát được cách quản trị WordPress bạn sẽ dễ dàng xây dựng các website mà mình thích mà không cần yêu cầu kiến thức về code này nọ.

Bạn đã cài đặt WordPress trên Hawkhost Hosting thành công chưa? Trong quá trình thực hành nếu gặp khó khăn ở bất kỳ phần nào hãy để lại trong comment dưới mình sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

Link bài viết Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Hawkhost Hosting mới nhất: https://imo.com.vn/huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-tren-hawkhost-hosting/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *