Hướng dẫn chỉnh sửa giao diện WordPress

WordPress được thiết kế để trở thành một nền tảng dễ sử dụng để người dùng tạo và xuất bản, nhưng việc chỉnh sửa giao diện WordPress vẫn yêu cầu một số bí quyết kỹ thuật cơ bản. Trong bài viết này, IMO sẽ trình bày chi tiết tất cả các phương pháp chỉnh sửa giao diện WordPress khác nhau cũng như cách thêm hoặc chỉnh sửa mọi thứ trên trang web WordPress ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Cần những gì để chỉnh sửa giao diện WordPress?

huong-dan-chinh-sua-giao-dien-wordpress-min
Hướng dẫn chỉnh sửa giao diện WordPress

Để chỉnh sửa theme WordPress, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây trước khi chuyển sang phần hướng dẫn chi tiết bên dưới:

 • URL quản trị trang web WordPress của bạn (ví dụ: tenwebsite.com/wp-admin/).
 • Thông tin đăng nhập quản trị viên.
 • Gutenberg (dành cho WordPress Block Editor) được cài đặt sẵn.
 • Trình tạo trang (ví dụ: Divi hoặc Elementor) cho phép người dùng tùy chỉnh trang web của họ mà không cần sử dụng mã ở giao diện người dùng.

Sau khi xem xét các yếu tố trên, bước tiếp theo là mở URL quản trị và đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn để thay đổi chủ đề cho WordPress.

[block_content id=”1534″]

Hướng dẫn đăng nhập vào WordPress

Truy cập trang đăng nhập WordPress của bạn theo đường dẫn sau: tenwebsite.com/wp-admin/. Sử dụng tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu của bạn để đăng nhập.

Ngoài hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể đăng nhập trực tiếp từ bảng điều khiển lưu trữ WordPress của mình mà không cần sử dụng bất kỳ thông tin đăng nhập nào.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ đến bảng điều khiển WordPress của mình như hình bên dưới. Bảng điều khiển WordPress là nơi bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa nội dung trong WordPress.

Lúc này, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa giao diện WordPress sau khi đăng nhập thành công vào bảng điều khiển cá nhân.

Trước khi chỉnh sửa, hãy lưu ý rằng bạn đã có bản sao lưu và sao lưu trang web của mình trước khi chỉnh sửa, vì chỉnh sửa sai có thể dẫn đến sự cố không mong muốn.

Kiến thức cơ bản về chỉnh sửa giao diện WordPress

Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến các yếu tố WordPress cơ bản mà rất có thể bạn sẽ xử lý khi sửa đổi trang web WordPress của mình.

Những yếu tố này bao gồm:

 • Bài viết và Trang.
 • Chủ đề.
 • Biên tập viên.

Posts và Pages

posts-va-pages-trong-wordpress-min
Posts và Pages rong WordPress

Trong màn hình bảng điều khiển của WordPress, bạn sẽ thấy 2 loại nội dung để tạo và xuất bản bài viết bao gồm:

 • Posts.
 • Pages.

Các bài đăng trên WordPress được hiển thị theo thứ tự thời gian đảo ngược, có nghĩa là các bài đăng gần đây nhất được hiển thị đầu tiên. Ngoài ra, các bài báo thường có nguồn cấp RSS giúp tạo kênh thông báo để người đọc dễ dàng cập nhật và tìm kiếm nội dung, đồng thời phần bình luận được kết nối với chính các bài viết đó.

Các biểu mẫu như trang chủ, liên hệ với chúng tôi, về chúng tôi, chính sách bảo mật và các loại trang tĩnh khác thường được tải lên dưới dạng trang WordPress. Đó là lý do tại sao bạn có thể chỉnh sửa bài đăng hoặc sử dụng trang trong khi chỉnh sửa giao diện WordPress. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với giao diện WordPress trong bảng điều khiển WordPress, nhưng những thay đổi này thường mang tính chất kỹ thuật.

Theme

Chủ đề WordPress là một khung kiểm soát thiết kế tổng thể của trang web WordPress và trong một số trường hợp có thể thêm chức năng bổ sung cho trang web. Các chức năng bổ sung này có thể thay đổi hoàn toàn các công cụ. Theo mặc định, WordPress đi kèm với các chủ đề mặc định được cài đặt sẵn. Các chủ đề này thường được đặt tên theo năm thay vì tên của chúng, chẳng hạn như “Twenty-Twenty-One”:

Editor

chinh-sua-voi-gutenberg-min
Chỉnh sửa với Gutenberg

Hiện tại, trình chỉnh sửa mặc định của WordPress là Gutenberg (còn được gọi là Trình chỉnh sửa khối WordPress).

Gutenberg được giới thiệu vào năm 2018 với bản phát hành WordPress 5.0 và thay thế trình chỉnh sửa WordPress cũ hiện được gọi là trình chỉnh sửa WP “cổ điển” (còn gọi là TinyMCE).

Nhìn chung, Gutenberg khá trực quan vì nó dựa trên khối và mỗi khối đó là một phần nội dung khác nhau.

Làm thế nào để chỉnh sửa page trong WordPress?

Chỉnh sửa trang trong WordPress thực sự dễ dàng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Sau đây IMO sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước giúp bạn chỉnh sửa giao diện WordPress một cách dễ dàng.

Thêm và bắt đầu chỉnh sửa nội dung mới trên WordPress bằng Gutenberg

Bước 1: Điều hướng đến các bài đăng/trang trong bảng điều khiển WordPress (hoặc bạn chỉ cần di chuột qua nó).

Bước 2: Nhấp vào “Thêm mới”.

Bước 3: Trình chỉnh sửa Gutenberg sẽ được tải.

Bước 4: Bạn có thể bắt đầu thêm chủ đề mới.

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu các bài đăng dưới dạng bản nháp hoặc xuất bản.

Chỉnh sửa giao diện WordPress

Bước 1: Truy cập Bài viết/Trang trong Bảng điều khiển WordPress.

Bước 2: Nhấp vào tên tin nhắn hoặc di chuột qua nó và nhấp vào “Chỉnh sửa”.

Bước 3: Trình chỉnh sửa Gutenberg sẽ được tải.

Bước 4: Nhấn vào bất cứ thứ gì bạn muốn chỉnh sửa và tìm các công cụ để hiển thị.

Bước 5: Nếu muốn thêm phần tử (khối) mới, nhấn vào biểu tượng dấu cộng (hoặc gõ /) và chọn thứ muốn thêm.

Bước 6: Hầu hết các khối đều có các tùy chọn tùy chỉnh khác ở thanh bên phải.

Bước 7: Tùy chỉnh mọi thứ cho đến khi bạn có được sản phẩm cuối cùng như mong muốn.

Các hướng dẫn mà IMO vừa trình bày là tổng quan cơ bản về chỉnh sửa giao diện WordPress. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chỉnh sửa theme WordPress.

Cách chỉnh sửa trang web WordPress bằng Block Editor (Gutenberg)

Để chỉnh sửa bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên trang web WordPress của bạn bằng trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới, hãy truy cập Bài đăng/Trang và điều hướng đến Thêm mới trong Bảng điều khiển WordPress.

chinh-sua-bai-viet-min
Chỉnh sửa bài viết

Chọn tin nhắn bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào “Chỉnh sửa”.

Bây giờ, trên màn hình chỉnh sửa trang, bạn có thể bắt đầu thêm (hoặc chỉnh sửa) nội dung.

Để thay đổi chủ đề cho WordPress, trước tiên hãy nhấp vào Thêm khối tiêu đề và nhập tiêu đề của trang bạn muốn.

Sau đó, bạn nhấn enter (đưa bạn đến dòng đầu tiên sau tiêu đề) và bắt đầu nhập để thêm chủ đề bạn muốn.

Để giúp trí tưởng tượng của bạn dễ dàng hơn, mỗi phần tử trong Gutenberg được gọi là một khối (đó là lý do tại sao nó được gọi là “Trình chỉnh sửa khối”). Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh một khối, bạn có thể nhấp vào khối đó và chọn cài đặt từ thanh bên.

Có thể thấy, các cài đặt tùy chỉnh bổ sung (ví dụ: cài đặt kiểu phông chữ, cỡ chữ, chữ hoa đầu dòng và màu phông chữ cho khối đoạn văn) có sẵn theo mặc định cho tất cả các khối và người dùng. Không sửa đổi cần thiết.

Sau đó, để thêm hình ảnh vào trang, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng và chọn Khối hình ảnh từ cửa sổ bật lên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nhiều mục hơn bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng và sử dụng hộp tìm kiếm ở thanh bên trái.

Nhấp vào nút Xuất bản khi bạn hài lòng với nội dung của trang, bài viết và chế độ của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Lưu ý: Bạn có thể nhấp vào tùy chọn Xem trước (ở thanh trên cùng) để kiểm tra giao diện của trang đối với khách truy cập trang web trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Cách chỉnh sửa giao diện WordPress bằng Old Classic Editor

Trình chỉnh sửa WordPress cổ điển được sản xuất bởi phần mềm TinyMCE JavaScript, cho phép các công cụ chỉnh sửa tùy chỉnh. TinyMCE là trình soạn thảo mã nguồn mở dựa trên web được xây dựng bằng HTML và JavaScript.

Để sử dụng trình chỉnh sửa Cổ điển, bạn cần kích hoạt nó dưới dạng plugin. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một khối Gutenberg có tên Classic – một trình chỉnh sửa cổ điển mà TinyMCE hỗ trợ nhưng dưới dạng một khối.

Bây giờ, để sử dụng trình chỉnh sửa, bạn có thể truy cập bảng điều khiển WordPress của mình và thêm một bài đăng hoặc trang mới.

Trình chỉnh sửa WordPress là trọng tâm chính của trang, từ đó bạn có thể kiểm soát hầu như mọi khía cạnh của trang và xem bài đăng đã hoàn thành của mình.

Một số điều bạn có thể tùy chỉnh với Classic editor

 • Thẻ tiêu đề: H1, H2, H3,…
 • Kiểu chữ: đậm, nghiêng, gạch chân.
 • Danh sách: gạch đầu dòng và đánh số.
 • Sự liên kết của các yếu tố.
 • Màu văn bản và màu nền.
 • Những cái bàn.
 • Phương tiện: Hình ảnh, video, v.v.

Trình chỉnh sửa cổ điển cũng hỗ trợ các kiểu tùy chỉnh để bạn có thể tùy chỉnh hầu hết mọi thứ, bao gồm thiết kế và hành vi của trang cũng như các thành phần trang khác.

Trình chỉnh sửa WordPress cổ điển có nhiều lợi thế cho người dùng, một trong số đó được thiết kế để giữ mọi thứ đơn giản và chỉ dành cho những điều cơ bản. Ngược lại, Gutenberg và các trình chỉnh sửa WordPress của bên thứ ba như Divi hoặc Elementor đưa trải nghiệm tạo trang WordPress lên một cấp độ hoàn toàn mới và bạn có thể sử dụng chúng để tạo hầu hết mọi loại bố cục bạn muốn.

Ngoài ra, trình chỉnh sửa WordPress cổ điển với các plugin trình tạo trang WordPress nâng cao, bạn có thể xây dựng trực tiếp trên trang (được gọi là front-end) trong thời gian thực thay vì xây dựng trên bảng điều khiển WordPress (back-end) và chuyển đổi liên tục giữa trình chỉnh sửa và bản xem trước.

Chỉnh sửa giao diện WordPress với Page Builders

Trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới có nhiều lợi ích đi kèm với các phiên bản WordPress mới hơn, khiến nó trở nên lý tưởng cho các bài đăng trên blog và bố cục cơ bản. Tuy nhiên, Getenberg Block Editor không được thiết kế để tạo các trang nâng cao và phức tạp, chẳng hạn như làm cho trang chủ chuyên nghiệp hơn hoặc các trang đích phức tạp hơn. Để khắc phục những sự cố này, bạn có thể sử dụng trình tạo trang để thay đổi giao diện trang web WordPress của mình.

Trình tạo trang WordPress là một công cụ cho phép bạn tùy chỉnh cấu trúc và thiết kế của các bài đăng và trang WordPress mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào.

Hầu hết các trình tạo trang đều cung cấp khả năng chỉnh sửa giao diện người dùng cho phép bạn tạo các trang trong thời gian thực bằng cách sử dụng các yếu tố nội dung kéo và thả. Chúng được gọi là hàm tạo WYSIWYG (What You See Is What You Get). Nói một cách đơn giản, WYSIWYG giúp chỉnh sửa các trang và blog WordPress dễ dàng hơn bao giờ hết, ngay cả đối với người dùng mới. Với hai trình tạo trang WordPress WYSIWYG phổ biến nhất là Elementor và Divi.

Elementor

Khi nói đến các plugin trình chỉnh sửa giao diện WordPress, Elementor là một trình tạo trang WordPress cực kỳ phổ biến với hơn 5 triệu người dùng. Elementor với các tính năng xây dựng trang, chỉnh sửa chủ đề và tạo các trang web hoàn chỉnh với thiết kế đẹp mắt mà không cần chạm vào một dòng mã nào.

plugin-chinh-sua-giao-dien-elementor-min
Plugin chỉnh sửa giao diện Elementor

Để bắt đầu chỉnh sửa với Elementor, hãy đi tới Plugins > Thêm mới trong bảng điều khiển WordPress và tìm kiếm Elementor trong thanh tìm kiếm. Sau đó nhấp vào Cài đặt ngay và Kích hoạt.

Sau khi được bật, hãy chuyển đến Trang để thêm một trang mới hoặc mở một trang hiện có.

Bây giờ hãy nhấp vào Chỉnh sửa bằng Elementor để bắt đầu chỉnh sửa trang trong trình tạo trang.

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm một hàng, sau đó chỉ cần kéo và thả bất kỳ tiện ích chủ đề nào từ thanh bên trái sang thanh bên phải.

Để chỉnh sửa hoặc thêm chủ đề, bạn có thể nhấp vào văn bản và bắt đầu nhập. Ngoài ra, để tạo kiểu, bạn có thể chọn các cài đặt khác nhau trong tab kiểu của thanh bên.

Bạn có thể thêm bao nhiêu tiện ích tùy ý vào trang. Tất cả các tiện ích đều hỗ trợ nhiều tùy chọn tùy chỉnh như kiểu phông chữ, lề/phần đệm, màu sắc, bóng đổ, đường viền, màu nền và hiệu ứng hoạt ảnh.

Sau khi chỉnh sửa xong trang, bạn có thể xuất bản trang đó hoặc lưu dưới dạng bản nháp để xuất bản sau.

Divi Builder

Divi là một trình tạo WordPress khác mà IMO muốn giới thiệu, cực kỳ phổ biến với cộng đồng hơn 700.000 người dùng trên toàn thế giới. Đó là trình tạo trang với rất nhiều công cụ tùy chỉnh, tính năng nâng cao và hàng trăm bố cục đẹp mắt được tạo sẵn trong Divi.

Không giống như Elementor, Divi là trình tạo trang cao cấp và không hỗ trợ phiên bản miễn phí. Nhưng Divi cung cấp bản demo trực tiếp miễn phí trên trình duyệt mà bạn có thể xem và chọn cho trang web của mình.

Để sửa đổi trang web của bạn với Divi Builder, bạn phải truy cập trang web Elegant Themes và tải xuống tệp Divi Theme (bao gồm cả Divi Builder).

Trong bảng điều khiển WordPress, điều hướng đến Plugin > Thêm mới và nhấp vào Tải lên plugin ở trên cùng. Chọn tệp zip Divi đã tải xuống và nhấp vào Cài đặt ngay. Sau đó, bạn có thể truy cập bất kỳ trang nào và nhấp vào nút Sử dụng Divi Builder để truy cập màn hình chỉnh sửa.

Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn tạo trang từ đầu hoặc chọn một trong các mẫu tạo sẵn miễn phí với Divi Builder. Sau đó nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm thành phần hàng, cột hoặc chủ đề bạn muốn và bắt đầu chỉnh sửa.

Để thay đổi chủ đề của bất kỳ tiện ích nào, bạn có thể chọn tiện ích đó rồi thay đổi mọi thứ trong màn hình chỉnh sửa ở bên trái.

Divi với các lợi ích bao gồm nhiều tùy chọn màu sắc, khoảng cách, bộ lọc, hiệu ứng chuyển động và hiệu ứng cuộn.

Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi, bạn có thể nhấp vào nút lưu ở bên phải.

Cách chỉnh sửa WordPress Code

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để sửa đổi mã trong trang web WordPress.

Chỉnh sửa HTML WordPress trong Gutenberg (Block Editor)

wordpress-html-block-min
WordPress HTML Block

Trong trình chỉnh sửa Gutenberg, bạn có thể thêm một khối HTML chuyên dụng cho phép bạn viết tất cả mã HTML cho trang hoặc sửa đổi mã HTML cho toàn bộ trang. Nó có thể hơi phức tạp nếu bạn không quen với cú pháp HTML cơ bản.

Để chỉnh sửa WordPress HTML trong Gutenberg, trước tiên hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng và tìm khối HTML tùy chỉnh. Sau đó viết tất cả mã HTML vào ô như hình bên dưới, mã HTML này sẽ được áp dụng ở đầu trang.

Để chỉnh sửa HTML cho toàn bộ trang, hãy nhấp vào biểu tượng menu ở thanh bên phải, sau đó chọn Trình chỉnh sửa mã.

Trên đây là cách chỉnh sửa mã trong WordPress với khả năng tạo hoặc chỉnh sửa tất cả HTML trên trang. Lưu ý rằng trang sẽ bị sập nếu bạn không viết với đánh dấu thích hợp cho các khối trong trình chỉnh sửa mã.

Chỉnh sửa Source Code bằng WordPress HTML Editor

Nếu bạn muốn chỉnh sửa mã chủ đề trực tiếp, bạn có thể vào trình chỉnh sửa chủ đề và thực hiện tất cả các thay đổi trong tệp chủ đề.

Để truy cập trình chỉnh sửa chủ đề, hãy chuyển đến Giao diện rồi đến trình chỉnh sửa chủ đề. Tại đây, WordPress sẽ đưa ra cảnh báo để đảm bảo bạn không sửa đổi bất kỳ tệp chủ đề quan trọng nào.

Chỉ cần nhấp vào Tôi hiểu, sau đó chọn tệp bạn muốn chỉnh sửa ở bên phải.

Điều quan trọng là phải sao lưu toàn bộ trang web trước khi thực hiện các thay đổi trong trình chỉnh sửa chủ đề và mã chỉnh sửa trong WordPress. IMO khuyên bạn nên thuê một chuyên gia WordPress nếu bạn không biết cách sửa đổi mã, bởi vì bất kỳ sai sót nào cũng có thể làm hỏng trang web WordPress của bạn.

Cách chỉnh sửa trang chủ WordPress

Trang chủ là trang chủ của một trang web mở ra khi ai đó truy cập URL của trang web. Theo mặc định, tất cả các trang được sắp xếp theo thứ tự thời gian trên mỗi trang chủ của trang web WordPress. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều này và đặt bất kỳ trang tùy chỉnh nào làm trang chủ để hiển thị nội dung bạn cần.

Cách đặt trang đầu trên WordPress

cach-dat-trang-dau-tren-wordpress-min
Cách đặt trang đầu trên WordPress

Bước 1: Đi tới Cài đặt > Đọc trong bảng điều khiển WordPress.

Bước 2: Sau đó nhấp vào tùy chọn “Trang tĩnh” và chọn trang bạn muốn đặt làm trang chủ từ danh sách thả xuống.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong các bước trên, nhấn “Save Changes” để hoàn tất.

Để thay đổi trang chủ, vào Giao diện > Tùy chỉnh.

Trong công cụ tùy chỉnh, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa bất kỳ yếu tố nào bạn muốn. Ngoài ra, tất cả các thay đổi trang chủ WordPress sẽ ở chế độ xem trước để bạn có thể xem trước khi xuất bản trang.

Sau khi trang chủ hoàn tất, hãy nhấp vào Xuất bản ở thanh bên và trang chủ mới sẽ hoạt động.

Một vài nhận xét:

Khả năng thay đổi trang chủ trong WordPress tùy thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng. Một số chủ đề cao cấp như Divi cung cấp nhiều công cụ tùy chỉnh mà bạn sẽ không tìm thấy trong các chủ đề miễn phí.

Cách chỉnh sửa tiêu đề trong WordPress

Việc thay đổi tiêu đề WordPress sẽ phụ thuộc vào các công cụ tùy chỉnh được cung cấp bởi chủ đề của bạn (hoặc trình tạo trang). Các chủ đề cao cấp thường cung cấp các tính năng cho phép thay đổi tiêu đề theo ý muốn.

Ví dụ: Chủ đề Divi cung cấp một công cụ có tên Trình tạo chủ đề cho phép bạn tạo nhiều danh mục khác nhau trên trang web của mình, bao gồm chỉnh sửa tiêu đề WordPress. Được thiết kế tùy chỉnh mà không cần mã: Elementor cũng cung cấp trình tạo chủ đề có thể tùy chỉnh các tiêu đề WordPress.

Vì vậy, sử dụng trình tạo chủ đề là trình chỉnh sửa tiêu đề WordPress thân thiện với người mới bắt đầu (và thân thiện với người dùng) nhất. Mặt khác, bạn có thể phải xử lý mã nếu không có trình tạo chủ đề (hoặc chức năng tích hợp sẵn khác).

Cách chỉnh sửa Footer trong WordPress

Chỉnh sửa chân trang WordPress dễ hơn chỉnh sửa tiêu đề. Bởi vì chân trang là nơi chứa tiện ích tiêu chuẩn trên các trang web WordPress và có một số công cụ tích hợp giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa chân trang trong WordPress.

Cách tùy chỉnh WordPress footer

Để thay đổi chân trang WordPress, chỉ cần vào Giao diện > Tùy chỉnh > Widget

Sau đó vào thẳng Widgets:

 • Sử dụng trình tạo chủ đề (Divi, Elementor, Beaver Builder)
 • Sửa file footer.php (yêu cầu viết code)

Cách chỉnh sửa Permalink trong WordPress

thay-doi-permalink-min
Thay đổi Permalink

Permalinks là URL của bài đăng và trang vĩnh viễn trong WordPress. Ví dụ: https://siteefy.com/how-to-edit-wordpress-site/. Đây là permalink cho bài viết này.

Như bạn có thể thấy, cấu trúc permalink mặc định của WordPress dựa trên tên trang/bài đăng và ngày xuất bản. Tuy nhiên, những điều này có thể dễ dàng thay đổi.

Đây là cách thay đổi cấu trúc permalink mặc định trong WordPress

Chuyển đến Cài đặt > Permalinks:

Chọn cấu trúc permalink mong muốn và nhấp vào Lưu thay đổi:

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi permalink của một bài đăng/trang riêng lẻ bằng cách kiểm tra các tùy chọn thanh bên phải trên Gutenberg:

Trong WordPress Classic Editor, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ngay dưới tiêu đề bài đăng/trang.

Cách chỉnh sửa menu trong WordPress

Trong bài hướng dẫn chỉnh sửa theme WordPress này, IMO cũng sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa menu trong WordPress cực dễ dàng.

Đầu tiên, chúng ta vào Giao diện > Menu.

Thực hiện tất cả các thay đổi và nhấp vào Lưu thay đổi.

Cách thay đổi tiêu đề trang web WordPress

Có 2 cách để thay đổi tiêu đề trang web WordPress bao gồm:

 • Tùy chỉnh.
 • Cài đặt.

Chúng tôi sẽ đề cập đến từng phương tiện sau:

Cách thay đổi tiêu đề trang WordPress trong Customizer

thay-doi-tieu-de-trang-wordpress-trong-customizer-min
Thay đổi tiêu đề trang WordPress trong Customizer

Chuyển đến Giao diện > Tùy chỉnh.

Sau đó, chúng tôi nhấp vào Nhận dạng trang web.

Bước cuối cùng là thực hiện các thay đổi của bạn và nhấp vào Xuất bản.

Thay đổi tiêu đề trang WordPress trong Settings

Tương tự, vào Settings > General.

Bước cuối cùng là thay đổi tiêu đề trang và nhấn lưu thay đổi, với cách này bạn có thể thay đổi tiêu đề trang khá đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Chỉnh sửa phiên bản Mobile của trang web WordPress

Có hai cách để dễ dàng sửa đổi phiên bản di động của trang web WordPress của bạn ngay cả đối với người mới bắt đầu.

 • Trong tùy biến WordPress.
 • Với trình tạo trang.

Bạn có thể tham khảo hai cách chỉnh sửa này trong hướng dẫn bên dưới.

Chỉnh sửa phiên bản mobile của trang web WordPress với Customizer

chinh-sua-phien-ban-mobile-cua-trang-web-min
Chỉnh sửa phiên bản mobile của trang web

Chuyển đến Giao diện > Tùy chỉnh.

Bạn có thể xem thêm các tùy chọn ở cuối thanh bên:

Tại đây, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn hiển thị trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động. Điều này sẽ giúp hiển thị trang web của bạn trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau và giúp chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Cách chỉnh sửa phiên bản di động của trang web WordPress của bạn bằng trình tạo trang:

 • Sử dụng Chỉnh sửa đáp ứng Divi.
 • Hoặc sử dụng Chỉnh sửa đáp ứng Elementor.
 • Hầu hết các trình tạo trang WordPress khác cũng cung cấp tính năng chỉnh sửa giao diện WordPress dành cho thiết bị di động.

Các tip hữu ích chỉnh sửa WordPress khác

Để chèn hình ảnh, chỉ cần kéo và thả chúng từ PC của bạn vào Gutenberg mà không cần phải sử dụng thư viện phương tiện. Sao chép-dán hoạt động theo cùng một cách.

Ngoài ra, để làm việc mà không bị phân tâm, bạn có thể kích hoạt chế độ Tiêu điểm và Toàn màn hình của Gutenberg (để xem các tùy chọn này, bạn cần nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải).

Bạn có thể sử dụng tính năng Dàn bài Tài liệu trong Gutenberg để xem số lượng từ, ký tự, tiêu đề, đoạn văn và khối được sử dụng trong bài viết cũng như dàn bài tổng thể của tài liệu.

Hơn nữa, việc sao chép từ Google Docs sang Gutenberg cũng rất dễ dàng khi chỉ là một thao tác sao chép và dán nhỏ.

Kết luận

Nhìn chung, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ và bạn có thể sửa đổi giao diện WordPress ngay cả khi không có bất kỳ kiến ​​thức nào về mã hóa, HTML, v.v. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tối ưu đối với trang web. Bạn sẽ có thể bắt đầu với WordPress ngay hôm nay bằng cách làm theo các hướng dẫn chỉnh sửa giao diện WordPress chi tiết ở trên và cũng thực hiện tất cả các cài đặt ban đầu bạn cần cho trang web WordPress mới của mình. . Chúc may mắn.

Link bài viết Hướng dẫn chỉnh sửa giao diện WordPress: https://imo.com.vn/huong-dan-chinh-sua-giao-dien-wordpress/

Scroll to Top