Hướng Dẫn Thêm Affiliate Link Vào WordPress Với ThirstyAffiliates

Thêm Affiliate Link Vào WordPress Với ThirstyAffiliates – Làm đẹp link và rút gọn link Affiliate trên WordPress là điều rất cần thiết cho những bạn đang làm MMO.

Nếu tôi không nhầm, bạn hiện đang chạy các chương trình liên kết trên Blog WordPress của mình phải không?

Điều đó thật tuyệt vì bạn đang áp dụng hình thức kiếm tiền trực tuyến tiềm năng nhất trên Internet.

Nhưng bây giờ, bạn có thể sẽ thấy rằng các liên kết mà đối tác của bạn gửi cho bạn không lý tưởng như bạn mong đợi.

Cụ thể, bên cạnh tên miền của họ, bạn sẽ thấy đằng sau nó là một chuỗi ký tự dài và vô nghĩa – Tôi cá là bây giờ liên kết của bạn rất tệ.

[block_content id=”706″]

vi-di-link-chua-duoc-lam-dep

Đối với một số người dùng, đặc biệt là truy cập bằng máy tính, khi di chuột qua anchor text  họ sẽ thấy liên kết đằng sau nó. Nếu liên kết của bạn xấu, tôi nghĩ rất có thể họ sẽ không nhấp vào mua hàng.

Và đơn giản là…bạn không nhận được tiền.

Đó là lý do tại sao bạn cần ẩn liên kết xấu này bằng cách tạo cho nó một cái nhìn hào nhoáng.

vi-du-link-duoc-lam-dep

Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm lớn như Google cũng khuyên bạn nên đặt thuộc tính nofollow cho các link Affiliate để đạt chuẩn SEO. Có thể mất nhiều thời gian nếu bạn thiết lập thủ công.

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cách cho bạn rút ngắn liên kết và làm đẹp link Affiliate, đồng thời đây cũng là cách để bạn quản lý các liên kết Affiliate ngay trên giao diện quản trị WordPress.

Thirsty Affiliates là gì?

thirsity-affiliate

Thirsty Affiliates  là plugin làm đẹp link trên WordPress, nó sẽ giúp bạn biến những affiliate link dài và xấu trở nên gọn gàng và đẹp mắt. Khi một người dùng bình thường nhìn vào, chắc chắn họ sẽ không biết đó là link tiếp thị của bạn.

Trước mình có bài viết về cách làm đẹp link nhưng sau đó mình dùng Pretty Links và plugin đó chuyên quản lý link nên hơi thừa và nặng.

Chính vậy mình tìm đến Thirsty Affiliates như một lựa chọn thay thế và mình thích nó ngay từ lần đầu với các lý do:

  • Gọn nhẹ và dễ sử dụng

  • Làm đẹp liên kết nhanh chóng

  • Quản lý liên kết theo từng chuyên mục

  • Giao diện phân tích và báo cáo

  • Quản lý nhiều dạng chuyển hướng

Bây giờ, để chứng minh plugin này tuyệt vời thế nào với bạn, hãy cùng mình đi đến các bước làm đẹp link và khám phá một số tính năng thú vị khác.

Cách cài đặt plugin Thirsty Affiliates

Có lẽ bạn đã quen với thao tác cài đặt plugin WordPress, vì vậy với Thirsty bạn có thể nhận nó miễn phí trên WordPress.org hoặc cài đặt trực tiếp từ thư viện plugin trên giao diện quản trị.

install-plugin-thirsty-affiliates

Sau khi cài đặt hãy kích hoạt nó.install-plugin-thirsty-affiliates1

Sử dụng Thirsty Affiliate để rút gọn, làm đẹp link

Bây giờ, trên menu quản trị sẽ có một tùy chọn Khát khao affiliate, đây là nơi bạn làm việc với các thao tác làm đẹp và quản lý các link affiliate của mình sau này.

Trước khi tạo trang phục mới cho link của bạn, mình nghĩ bạn nên thao tác tổng thể để tiết kiệm thời gian cho các bước tiếp theo.

Cấu hình chung (tiêu chuẩn theo Nam) cho Thirsty Affiliates

Đầu tiên bạn hãy chọn mục ThirstyAffiliates -> Settings, sẽ có một vài tab cấu hình với nhiều tuy chọn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng.

Tab Chung dường như đã được thiết lập hoàn hảo và bạn không cần phải chạm vào nó.

Thay vào đó, hãy chú ý nhiều đến Tab Giao diện vì nó chủ yếu liên quan đến cấu trúc và cách hiển thị của liên kết mà bạn làm đẹp.

Hãy chú ý đến một vài mục.cauu-hinh-thirsty

Link Prefix: Đây là tiền tố trước link rút gọn của bạn. Ví dụ khi rút gọn link imo.com/go/hawkhost/ thì go là tiền tố bạn cần đặt.

Thực ra cái này chỉ để các bạn dễ nhận biết và quản lý thôi chứ không có ý nghĩa gì liên quan đến SEO như nhiều bạn đã hỏi mình đâu nhé!

Tại thời điểm này, Khát khao Affiliates hỗ trợ rất nhiều tùy chọn cho bạn, tuy nhiên về link Affiliate thì mình khuyên bạn nên sử dụng 1 trong 3 Recommends, go, suggest.

Ngoài ra, khi chọn tiền tố trong phần này, bạn nên mặc định nó và gắn bó lâu dài với nó. Nếu thay đổi sẽ gặp vấn đề lỗi link rất lớn và mất nhiều thời gian chỉnh sửa.

cauu-hinh-thirsty1

Loại chuyển hướng liên kết (chuyển hướng phía máy chủ): Tại đây bạn đặt loại chuyển hướng cho liên kết liên kết. Thông thường link Affiliate luôn cố định với một tài khoản nên mình khuyên bạn nên chọn 301 (chuyển hướng vĩnh viễn).

Sử dụng nofollow on links: Luôn chọn “Yes” để làm cho liên kết Affiliate của bạn là nofollow.

Open links in new window: Bạn có thể chọn “Yes” để mỗi khi click vào link rút gọn sẽ tự động mở ở cửa sổ mới. Tuy nhiên, điều này có thể gây giảm trải nghiệm và đôi khi bị chặn bởi trình duyệt.

Cá nhân mình vẫn để mặc định, nếu cần có thể config thủ công trong bài viết.

Vô hiệu hóa thuộc tính tiêu đề khi chèn liên kết: Bạn có thể xem xét bật hoặc tắt tên tiêu đề của liên kết rút gọn khi người dùng di chuột.

Được rồi, vậy là bạn đã hoàn tất các cấu hình chính.

Nhớ nhấn Save Changes để lưu thay đổi.

Làm đẹp (rút gọn link) Affiliate cho WordPress

Bây giờ hãy chọn New Affiliate link để thực hiện thao tác rút gọn link Affiliate.

Tiếp theo hãy gõ tiêu đề của link cần thực hiện. Mình khuyên bạn nên đặt nó gợi nhớ đến sản phẩm.

Ví dụ bạn muốn rút gọn link Affiliate của “Bình giữ nhiệt lock & lock” thì có thể ghi lại.

Tiếp theo hãy dán link affiliate bạn cần che dấu vào mục Destination URL.

Ngoài ra để dễ dàng quản lý bạn có thể phân loại dưới dạng chuyên mục, chẳng hạn như cùng một network hoặc cùng một lĩnh vực.

add-new-link-thristy1

Phần  link options bạn có thể bỏ qua vì mình đã hướng dẫn setup tổng thể ở trên, nếu không làm như mình hướng dẫn thì mỗi lần tạo sẽ phải setup thủ công khá mất thời gian .

Được rồi, bây giờ hãy nhấn nút Lưu liên kết và bạn sẽ thấy một liên kết rút gọn được tạo.

Bạn cũng có thể bấm vào để xem hoặc chỉnh sửa khi cần thiết.

add-new-link-thristy2

Bây giờ hãy copy link này và gắn nó vào văn bản neo trên nội dung của bạn.

Sau này để lấy liên kết rút gọn đã tạo trước đó bạn hãy truy cập giao diện tổng quan của Thirsty Affiliates để tìm và sao chép nhanh hơn.

Xem báo cáo lượt nhấp

Chừa dừng lại ở những liên kết đẹp mắt và hấp dẫn người dùng, Thirsty Affiliates còn tích hợp với bộ theo dõi nhấp chuột vào link Affiliate của bạn.

Hãy truy cập ThirsityAffiliate -> Reports thì bạn sẽ thấy ngay một giao diện được tổ chức dưới dạng biểu đồ theo thời gian thực.report-thirsty-aff

Bạn có thể xem chính xác số lượng nhấp chuột bạn nhận được trên liên kết đơn vị liên kết của mình mà không cần truy cập Trang tổng quan của nhà cung cấp chương trình đơn vị liên kết.

Nếu bạn muốn biết cụ thể liên kết nào nhận được bao nhiêu nhấp chuột, hãy sử dụng tính năng báo cáo nguồn cấp dữ liệu. Chỉ cần nhập tiêu đề của liên kết để hiển thị các đề xuất và chọn một đề xuất để kiểm tra để thưởng thức.

Tôi thực sự đánh giá cao tính năng này, hãy tưởng tượng bạn đang đề xuất hàng trăm sản phẩm liên kết từ hơn 20 chương trình khác nhau. Nếu kiểm tra thủ công, bạn sẽ phải đăng nhập tối đa 20 lần vào Website đối tác.

Vậy là giờ đây Thirsty Affiliates cực kỳ tiện lợi vì đã gộp tất cả vào 1 giao diện cho bạn.

Phiên bản cao cấp có gì?

Mặc dù các tính năng miễn phí đã quá đủ để bạn quản lý và làm đẹp link Affiliate. Tuy nhiên nếu bạn tò mò về phiên bản cao cấp của plugin này thì có thể cùng mình lướt qua một chút.

  • Tự động gắn link Affiliate vào các từ khóa được chỉ định

  • Nhập/Xuất dữ liệu dưới dạng CSV

  • Kết nới với Amazon API

  • Báo cáo nâng cao

  • Thiết lập thông báo gửi Email cho quản trị viên khi số lượng nhấp đạt đến một số lượng cụ thể. Lý tưởng để theo dõi độ hiệu quả của một chiến dịch.

…và nhiều hơn nữa.

Nhìn chung, nếu bạn đang phát triển một Blog tiếp thị liên kết ở thị trường quốc tế thì có thể cân nhắc bản trả phí của plugin này. Thị trường Việt Nam dùng bản free là quá đủ.

[block_content id=”1534″]

Lời kết

Đối với mỗi Blog kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết thì việc rút gọn và làm đẹp đường dẫn là điều cần thiết để làm đẹp và chuyên nghiệp trong mắt độc giả của bạn.

Đồng thời cũng đảm bảo link affiliate tuân theo các yếu tố do Google đặt ra. Và đặc biệt với khả năng quản lý tuyệt vời, nó cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn.

Bạn đã làm đẹp link thành công chưa? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới và đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Link bài viết “Hướng Dẫn Thêm Affiliate Link Vào WordPress Với ThirstyAffiliates: https://imo.com.vn/huong-dan-them-affiliate-link-vao-wordpress-voi-thirstyaffiliates/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top