imo-marketing-online

4 Tuyệt chiêu kinh doanh online Cây Cảnh mini

Kinh doanh cây cảnh mini online không phải là một lĩnh vực mới mẻ, nhưng nó vẫn mang lại lợi nhuận lớn cho những người kinh doanh. Cây cảnh mini rất được ưa chuộng dùng để trang trí bàn làm việc, kệ, tủ,… trong nhà và văn phòng rất đẹp mắt mà lại dễ trồng, không chiếm nhiều không gian.

Để kinh doanh cây cảnh mini, cách tốt nhất là bán online trên mạng xã hội hoặc website. Lợi ích của phương pháp này là bạn sẽ không tốn tiền thuê mặt bằng trưng bày, tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để kinh doanh cây cảnh mini online thuận lợi cũng cần có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Trong bài viết này, Banhang.org sẽ mác bạn một số kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini online mà bạn có thể áp dụng.

Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini online

1. Chú trọng hình ảnh sản phẩm

Dù bạn kinh doanh online bất kỳ sản phẩm gì thì hình ảnh sản phẩm là thứ đặc biệt quan trọng nhất là kinh doanh cây cảnh mini online. Bởi vì cây cảnh là sản phẩm thiên về tính thẩm mỹ, do đó người mua rất quan tâm đến hình dạng, màu sắc của nó.

Bên cạnh những tiêu chuẩn chung cho hình ảnh cây cảnh như: đẹp, rõ nét, đủ sáng, màu sắc tươi mát để sản phẩm trở nên lung linh thì nó phải đặt trong bối cảnh hoặc nền phù hợp. Hình ảnh đẹp gây ấn tượng với khách hàng sẽ dễ dàng được mua hơn.

Để chụp ảnh cây cảnh mini đẹp, bạn cần những thứ sau:

1 Chiếc điện thoại smartphone tầm trung là đã có thể chụp ảnh rõ nét, đẹp mắt.

Bối cảnh chụp sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn bối cảnh chụp tuỳ ý miễn là nó đẹp mắt. Bạn có thể chụp trên phông trắng hoặc phông nền một màu để làm nổi bật sản phẩm. Hoặc để thực tế hơn, tuỳ vào cách trang trí bạn có thể đặt lên bàn làm việc, kệ tủ,… để chụp ảnh.
Phụ kiện chụp ảnh như đèn, đồ decor trang trí như hộp viết, chồng sách, cốc cafe, giấy note, một số đồ vật dễ thương,…

2. Sáng tạo câu chuyện cho từng loại cây

Cây cảnh mini được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp để trang trí mà còn mang ý nghĩa riêng. Mỗi loài cây đều mang ý nghĩa và một câu chuyện riêng. Có loài cây đem lại may mắn về tình cảm, có loại cây đem đến tài lộc, có những loại thể hiện tính cách chủ nhân hay là hình ảnh của một câu chuyện nào đó.

Hãy sáng tạo ra những câu chuyện phù hợp, hoặc khéo léo lồng ghép những câu chuyện trong dân gian để mang thông điệp của từng loại cây đến khách hàng, tăng thêm phần giá trị cho sản phẩm.

Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini online

3. Viết bài hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây cảnh mini

Dù bán cây cảnh mini online, bạn cũng phải nghiên cứu và tìm hiểu cách chăm sóc chúng. Mỗi loại cây đều có đặc tính và cách chăm sóc khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và viết các bài hướng dẫn cho khách hàng những kỹ thuật chăm sóc của từng loại cây. Điều này sẽ giúp khách hàng chăm sóc cây tốt hơn và hài lòng về sản phẩm của bạn hơn.

4. Các sản phẩm, dịch vụ đi kèm

Bên cạnh mặt hàng chính là cây cảnh mini, bạn nên bán thêm các sản phẩm đi kèm như: dụng cụ làm vườn mini, phân bón, hạt giống cây,… Ngoài ra bạn cũng có thể bán kèm chậu cây, các sản phẩm décor trang trí phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể ap dụng các dịch vụ: giao hoa tận nơi, gói thành quà và gởi tặng cho người nhận,…

Chăm sóc khách hàng cũng là một vấn đề cần lưu tâm khi kinh doanh online cây cảnh. Bạn nên lưu thông tin khách hàng để có các chính sách hẫu mãi như thăm hỏi tình trạng cây, hỗ trợ và hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc cây.

IMO Marketing Online

Trong gần 01 thập kỷ hoạt động, chúng tôi đã xác định cung cấp tất cả các giải pháp về Marketing Online Cộng Hưởng là chiến lược để giúp cho việc kinh doanh của đối tác trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Mang lại hiệu quả cho khách hàng bằng việc giúp khách hàng nâng cao doanh thu, loại bỏ chi phí thừa, tận dụng tối đa nguồn lực.