Mục lục bài viết

Làm sao để tải ảnh dung lượng lớn lên WordPress không giới hạn

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về cách họ có thể tải lên các hình ảnh lớn trong WordPress. Nhiều người dùng gặp lỗi khi cố tải lên hình ảnh lớn hơn trong WordPress. Điều này là do giới hạn kích thước tập tin. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tải ảnh dung lượng lớn lên WordPress.

Tại sao bạn không thể tải lên hình ảnh lớn trong WordPress?

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn có thể đã định cấu hình máy chủ của họ theo cách đặt giới hạn hợp lý cho kích thước tải lên tệp.

Bạn có thể thấy giới hạn này bằng cách truy cập Media »Thêm trang mới .

Nếu giới hạn thấp hơn tệp bạn đang cố tải lên, thì bạn sẽ thấy một lỗi như thế này: ‘filename.jpg vượt quá kích thước tải lên tối đa cho trang web này’ .

Một vấn đề khác có thể ngăn bạn tải lên các tệp hình ảnh lớn là giới hạn bộ nhớ.

Theo mặc định, trang web WordPress của bạn được phép sử dụng một lượng bộ nhớ hợp lý. Khi một tập lệnh chạy quá lâu và làm cạn kiệt giới hạn bộ nhớ đã xác định, thì bạn sẽ thấy một lỗi.

Nếu bạn gặp phải một trong những lỗi này, thì bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục để bạn có thể dễ dàng tải các tệp lớn lên WordPress.

[block_content id=”706″]

Sửa kích thước tải lên hình ảnh trong WordPress

Nếu bạn muốn tải lên các tệp phương tiện và hình ảnh lớn trong WordPress, đây là cách bạn sẽ khắc phục sự cố kích thước tải lên hình ảnh trong WordPress.

Chỉ cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề.

1
2
3
@ini_set'upload_max_size' '64M' );
@ini_set'post_max_size''64M');
@ini_set'max_execution_time''300' );

Mã này cố gắng tăng kích thước tệp tải lên tối đa, kích thước bài đăng tối đa và giới hạn thời gian thực hiện tối đa cho trang web WordPress của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể không hoạt động đối với một số trang web WordPress.

Trong trường hợp đó, bạn có thể thử thêm mã này vào tệp .htaccess trong thư mục gốc của trang web.

1
2
3
4
php_value upload_max_filesize 64M
php_value post_max_size 64M
php_value max_execution_time 300
php_value max_input_time 300

Nếu cả hai phương pháp này đều không thành công, thì bạn có thể thử điều chỉnh các giá trị này bằng tệp php.ini.

Tệp php.ini là tệp cấu hình được PHP sử dụng để xác định cài đặt. Người dùng trên lưu trữ được chia sẻ , thường không có quyền truy cập vào tệp chính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo một php.ini trống trong thư mục gốc của trang web bằng ứng dụng khách FTP .

Chỉ cần thêm mã này vào tệp php.ini của bạn:

1
2
3
upload_max_filesize = 64M
post_max_size = 64M
max_execution_time = 300

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng kích thước tải lên tệp tối đa trong WordPress để biết thêm thông tin.

[block_content id=”1534″]

Bạn có thực sự cần phải tải lên các tệp hình ảnh lớn trong WordPress không?

Hình ảnh mất nhiều thời gian để tải hơn so với văn bản. Điều này có nghĩa là nếu bạn có các tệp hình ảnh lớn, trang web của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải.

Các công cụ tìm kiếm không thích các trang web chậm và các trang có hình ảnh lớn của bạn có thể không xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ làm bạn mất lưu lượng truy cập và ảnh hưởng đến mục tiêu kinh doanh của bạn.

Chúng tôi hiểu rằng nhiều chủ sở hữu trang web nhiếp ảnh có thể muốn tải hình ảnh chất lượng cao lên trang web của họ. Tuy nhiên, hình ảnh chất lượng cao có thể được tối ưu hóa để có kích thước tệp hợp lý mà không làm giảm quá nhiều chất lượng.

Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh cho web. Bạn có thể giảm kích thước tệp hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh từ trong khu vực quản trị WordPress của mình.

Tiếp theo, bạn nên bắt đầu sử dụng  Envira Gallery  để hiển thị hình ảnh trên trang web của mình. Envira hiển thị đẹp mắt các phòng trưng bày hình ảnh mà không làm chậm trang web của bạn. Nó cực kỳ nhanh, đẹp và hoạt động trên tất cả các thiết bị. Chúng tôi tin rằng đây là plugin thư viện ảnh tốt nhất cho WordPress .

Nhiều trang web phổ biến dựa vào CDN để phục vụ nội dung tĩnh như hình ảnh. CDN (mạng phân phối nội dung) phân phối hình ảnh của bạn từ các máy chủ trên khắp thế giới. Điều này làm cho hình ảnh và phần còn lại của trang web của bạn tải đồng thời. Nó cũng cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO trang web của bạn.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập giải pháp CDN WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách tải lên hình ảnh lớn trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thay đổi kích thước và làm cho hình ảnh lớn hơn mà không làm giảm chất lượng .

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Link bài viết Làm sao để tải ảnh dung lượng lớn lên WordPress không giới hạn: https://imo.com.vn/lam-sao-de-tai-anh-dung-luong-lon-len-wordpress-khong-gioi-han/

Scroll to Top