Mục lục bài viết

landing-page

Landing page bằng WordPress hay HTML? Sự lựa chọn nào tốt hơn

Landing page bằng WordPress hay HTML – Bạn có muốn khởi chạy một trang web kinh doanh nhưng không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu? Gần đây khi tham dự một sự kiện, một trong những người dùng đã hỏi chúng tôi lợi thế của việc sử dụng WordPress so với trang web HTML tĩnh là gì. Nếu bạn có một nhà phát triển nói với bạn rằng bạn cần một trang web HTML hoặc đang thắc mắc vì bạn đã nghe điều này ở đâu đó, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh WordPress với HTML và điều gì là tốt nhất cho trang web doanh nghiệp của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

[block_content id=”706″]

WordPress là gì?

WordPress là một Hệ thống quản lý nội dung (CMS). Hệ thống quản lý nội dung cho phép BẠN quản lý trang web của bạn từ giao diện thân thiện với người dùng.

Bạn có thể thực hiện tất cả các thay đổi trên trang web của mình từ một khu vực quản trị khá dễ hiểu, ngay cả đối với người mới bắt đầu tuyệt đối.

Mặc dù có rất nhiều CMS ngoài kia, WordPress là ứng dụng phổ biến nhất vì nó hỗ trợ gần 26% tất cả các trang web trên internet.

Điều quan trọng là không nhầm lẫn WordPress.org với WordPress.com . WordPress, CMS nguồn mở có sẵn trên WordPress.org. Mặt khác, WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ blog. Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com .

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem những ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

Dễ dàng cập nhật – Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web WordPress của mình và thêm các trang mới mà không phải trả tiền cho nhà phát triển. WordPress rất dễ sử dụng và có giao diện người dùng trực quan, giúp bạn dễ dàng tạo hoặc cập nhật các trang trên trang web của mình.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Mẫu chuyên nghiệp – Có hàng ngàn mẫu được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình. Những chủ đề này được phát triển bởi các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Cực kỳ mạnh mẽ – Các trang web WordPress có thể dễ dàng mở rộng bằng các plugin. Bằng cách cài đặt plugin , bạn có thể thêm bất kỳ chức năng nào vào trang web hiện tại của mình, chẳng hạn như thêm biểu mẫu liên hệ , thêm hệ thống đặt trước , thêm thư viện ảnh, v.v.

Toàn quyền kiểm soát và quyền sở hữu – Bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, tên miền và tất cả nội dung của nó. Bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn và không có giới hạn về số lượng trang web của bạn có thể tăng về mức độ phổ biến, lưu lượng truy cập, doanh số và người dùng.

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

Học đường cong – Mặc dù WordPress rất dễ sử dụng nhưng phải mất một thời gian để hầu hết người mới bắt đầu làm quen với phần mềm. Có rất nhiều trợ giúp có sẵn để nhanh chóng vượt qua giai đoạn học tập này, nhưng sẽ mất một chút nỗ lực.

Bảo trì – Bạn sẽ chịu trách nhiệm cập nhật WordPress, cài đặt plugin và chủ đề. Bạn cũng có thể sử dụng lưu trữ WordPress được quản lý , những người có thể làm điều này cho bạn.

Trang web HTML tĩnh là gì

HTML là ngôn ngữ đánh dấu được sử dụng để hiển thị các trang web. Hầu hết các trang web trên internet sử dụng HTML với nhiều ngôn ngữ đánh dấu và kịch bản để tạo các trang web.

Thông thường, bạn sẽ cần thuê một nhà phát triển web để tạo trang web HTML cho doanh nghiệp của mình. Họ sẽ sử dụng HTML, CSS , JavaScript và một số công nghệ khác để xây dựng trang web của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Phần mềm CMS như WordPress sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ và truy xuất nội dung. Mặt khác, các trang web HTML có tất cả nội dung của bạn trong các tệp tĩnh.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem những ưu điểm và nhược điểm của trang web HTML đối với doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểm của trang web HTML

Ít bảo trì – Khi trang web của bạn hoạt động, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ bản cập nhật hoặc sao lưu thường xuyên. Nếu không có gì thay đổi, bạn chỉ có thể sao lưu trang web của mình một lần và quên nó đi.

Yêu cầu thấp – Các trang web HTML không cần máy chủ có cài đặt PHP hoặc MySQL trên chúng. Họ có thể chạy trên máy chủ rẻ hơn với tài nguyên thấp. Mặc dù hầu hết các công ty lưu trữ web tốt đều cung cấp hỗ trợ PHP và MySQL.

Nhược điểm của trang web HTML

Không có cập nhật – Trừ khi bạn biết HTML / CSS, các trang web HTML tĩnh có thể rất khó cập nhật cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ cần phải thuê một nhà phát triển ngay cả đối với các nhiệm vụ nhỏ hơn như thêm trang mới, cập nhật nội dung cũ hoặc tải lên video hoặc hình ảnh.

Không có tính năng bổ sung – Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn muốn thêm một tính năng vào trang web của mình như cửa hàng, khảo sát hoặc thăm dò ý kiến, phòng trưng bày, v.v … Tất cả điều này sẽ yêu cầu bạn thuê một nhà phát triển và trong hầu hết các trường hợp họ sẽ khuyên bạn để chuyển sang WordPress.

Chi phí – Xem xét rằng bạn sẽ phải thuê người ngay cả đối với các nhiệm vụ nhỏ nhất, chi phí của trang web HTML có thể cao hơn nhiều so với trang web WordPress.

Cái gì tốt hơn? WordPress hay HTML?

Bây giờ chúng ta đã biết những ưu và nhược điểm của cả trang web WordPress và HTML. Hãy nói về cái nào tốt hơn cho trang web doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn cập nhật, thay đổi hoặc thêm bất kỳ điều gì mới vào trang web của mình, thì bằng mọi cách, hãy truy cập trang web HTML. Nó sẽ nhanh hơn và sẽ phục vụ mục đích của bạn.

Nếu bạn muốn tự do và kiểm soát trang web của mình và không lãng phí tiền cho những người giữ tiền hàng tháng trả tiền cho các nhà phát triển để thêm hình ảnh, thì WordPress rõ ràng là lựa chọn tốt hơn.

Đối với những người muốn phát triển trang web kinh doanh của họ để giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, thì WordPress là con đường phù hợp.

Sử dụng WordPress, bạn có thể thêm nội dung vào trang web của mình mà không cần thuê bất kỳ ai. Bạn có thể tạo bao nhiêu trang tùy ý vào bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể thêm phần blog để cập nhật thông tin cho khách hàng hoặc thậm chí tạo danh sách email của riêng mình và tiếp tục thu hút nhiều khách hàng hơn đến doanh nghiệp của mình.

Bạn sẽ là thành viên của cộng đồng toàn cầu gồm các doanh nghiệp sử dụng WordPress để quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trợ giúp , tài nguyên, công cụ và plugin miễn phí để phát triển doanh nghiệp của mình mỗi ngày.

Thay vì trả nhiều tiền cho các nhà phát triển cho những thứ nhỏ nhất, bạn sẽ có thể chi số tiền đó để phát triển doanh nghiệp của mình với WordPress.

[block_content id=”1534″]

Làm thế nào để bắt đầu với WordPress cho trang web doanh nghiệp của bạn?

Trước tiên, bạn cần phải đăng ký một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress . Đây là những công ty chuyên biệt sẽ lưu trữ trang web của bạn trên máy chủ của họ.

Chúng tôi khuyên dùng Bluehost vì họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức. Họ cũng cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá 50% cho dịch vụ lưu trữ (xem phiếu giảm giá Bluehost của chúng tôi).

WordPress nổi tiếng với việc cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Hãy xem hướng dẫn cài đặt WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ cần chọn một chủ đề cho trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem Plugin WordPress phải có cho trang web doanh nghiệp .

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng tham khảo  Hướng dẫn cơ bản  của chúng tôi về Cách bắt đầu một blog WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn so sánh WordPress với HTML và giải pháp tốt nhất cho trang web doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách  19 loại trang web bạn có thể tạo bằng WordPress .

Link bài viết Landing page bằng WordPress hay HTML? Sự lựa chọn nào tốt hơn: https://imo.com.vn/landing-page-bang-wordpress-hay-html-su-lua-chon-nao-tot-hon/

Scroll to Top