Những công cụ phân tích Onpage mà các SEOer nên biết

nhung-cong-cu-phan-tich-onpage-hieu-qua

Công cụ phân tích Onpage giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa trang web và nâng cao thứ hạng một cách hiệu quả hơn.

Một chiến dịch SEO cần được thực hiện trong thời gian dài với nhiều hạng mục công việc từ tối ưu Onpage, Offpage đến khắc phục các vấn đề liên quan. Mục đích cuối cùng là đưa website đến gần hơn với khách hàng, tìm kiếm lợi nhuận với chi phí thấp nhất.

Để giúp quá trình này diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn, IMO mang đến cho bạn danh sách các công cụ phân tích Onpage miễn phí và trả phí tốt nhất hiện nay. Mỗi công cụ này đều có thế mạnh riêng và người làm SEO nên nghiên cứu sâu trước khi sử dụng chúng.

Screaming Frog

cong-cu-phan-tich-onpage-screaming-frog
Công cụ phân tích Onpage Screaming Frog

Screaming Frog là trình thu thập dữ liệu web hàng đầu dành cho Windows, MacOS, Ubuntu, được hàng nghìn SEOer tin tưởng và sử dụng. Cách nó thu thập thông tin cũng giống như Google (tức là thông qua các liên kết nội bộ). Kết quả là một tệp Excel bao gồm các vấn đề kỹ thuật SEO, liên kết bị hỏng, thiếu thẻ tiêu đề / tiêu đề / mô tả meta / văn bản thay thế hình ảnh, số lượng từ và hơn thế nữa. Cho dù bạn là người mới làm quen với SEO hay một chuyên gia trong lĩnh vực này, Screaming Frog sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Các tính năng cơ bản của công cụ quét Onpage Screaming Frog:

 • Tìm các liên kết bị hỏng;
 • Phân tích tiêu đề trang và dữ liệu thẻ meta;
 • Trích xuất dữ liệu với XPath;
 • Tạo bản đồ trang web XML;
 • Khám phá các trang web JavaScript;
 • Chuyển hướng kiểm toán;
 • Kiểm tra nội dung trùng lặp;
 • Bots & Nguyên tắc;
 • Tích hợp với Google Analytics;
 • Xây dựng trực quan kiến ​​trúc của trang web của bạn;

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể tải xuống và khám phá 500 URL cùng một lúc. Với các tính năng cao cấp hơn, bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí.

[block_content id=”706″]

Wordstream

WordStream được xem là một trong những công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa trực tuyến toàn diện nhất hiện nay, với khả năng tìm từ khóa đuôi dài rất hiệu quả. Phiên bản Wordstream miễn phí sẽ cung cấp cho bạn những từ khóa cơ bản bạn nên sử dụng, những từ khóa phủ định bạn nên tránh. Đặc biệt, Wordstream còn gợi ý từ khóa, nhóm từ khóa và loại từ khóa với tần suất tương đối, tần suất càng cao thì cụm từ khóa càng phổ biến.

Các tính năng chính của Wordstream:

 • Wordstream có thể tích hợp với quảng cáo AdWords, Bing và Facebook;
 • Tích hợp mạnh mẽ nhiều công cụ;
 • Wordstream có thể chấm điểm hiệu suất;
 • Khả năng theo dõi chuyển đổi bằng thẻ theo dõi Quy trình làm việc;
 • Wordstream tối ưu hóa các chiến dịch mua sắm;
 • Phần mềm trang đích được lưu trữ;
 • Phần mềm báo cáo có sẵn;

Keyword Eye

Keyword Eye Basic là một công cụ gợi ý từ khóa hình ảnh hiệu quả. Nó có khả năng hoạt động cực tốt và tách biệt với chức năng thực hiện khảo sát từ khóa bằng cách thêm các hình ảnh trừu tượng kèm theo từ khóa.

Ubersuggest

Ubersuggest, được phát triển bởi Neil Patel, là một công cụ phân tích Onpage cung cấp tính năng theo dõi từ khóa, sử dụng các đề xuất dữ liệu từ Google và các nguồn khác. Đó là một công cụ tuyệt vời để phát triển các từ khóa đuôi dài. Bạn có thể tìm thấy các điều khoản phù hợp để sử dụng trên trang web của mình với hàng trăm khuyến nghị từ Ubersuggest.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Ubersuggest:

 • Lần đầu tiên mở http://ubersuggest.org
 • Nhập các từ và nhấp vào “Đề xuất”. Sau đó, đóng danh sách các ý tưởng và nhấp vào các biểu thức liên quan để mở rộng chúng.
 • Nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây để chọn từ khóa mong muốn. Sau đó nhấp vào “Nhận” ở trên cùng bên phải của trang.
 • Một hộp thoại xuất hiện liệt kê tất cả các từ khóa. Chọn tất cả và nhấp vào Sao chép để đưa chúng đến Công cụ Từ khoá của Google.
 • Dán chúng vào “Từ khoá Tìm kiếm” của Google. Thay đổi loại liên kết, vị trí và chọn thiết bị thích hợp, sau đó nhấp vào nút “Tìm kiếm”.

Anchor Text Over Optimization Tool

cong-cu-phan-tich-onpage-anchor-text-over-optimization-tool
Công cụ phân tích Onpage Anchor Text Over Optimization Tool

Nếu bạn lo lắng rằng thuật toán Penguin của Google có thể gây khó khăn cho việc tối ưu hóa anchor text (văn bản có liên kết), thì giờ đây đã có một công cụ tối ưu hóa anchor text.

Chỉ cần nhập đầy đủ URL trong liên kết mà bạn cần chú ý, công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu hóa các từ khóa Anchor Text đưa ra các nội dung khác nhau. Các từ khóa có tiềm năng tối ưu hơn được xem xét và đánh dấu bằng tay.

Robots.txt Generator

Nhờ trình tạo Robots.txt, việc tối ưu hóa tệp Robots.txt trong SEO Onpage trở nên dễ dàng hơn. Robots.txt Generator sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian, chỉ cần hoàn thành nội dung chính đã xuất bản trên Internet, đồng thời tiếp tục chỉnh sửa và tạo nội dung song song. Công cụ này sẽ thông báo cho bạn khi website có nội dung chưa hoàn chỉnh như ngôn ngữ, danh mục, … và bạn có thể sửa đổi ngay lập tức.

Robots.txt Checker

Robots.txt Checker là một công cụ để phân tích tệp Robots.txt ở định dạng hợp lệ. Cụ thể, công cụ quét Onpage Robots.txt Checker được tích hợp các tính năng giúp phát hiện ra các lỗi ẩn trong tệp Robots.txt có thể gây ra sự cố cho công cụ tìm kiếm của bạn.

URI Valet

URI Valet là công cụ phân tích Onpage hiển thị các thẻ Meta quan trọng, hiển thị biểu đồ% HTML, CSS, Script, XML, Hình ảnh, Hình ảnh CSS, Đa phương tiện, Tốc độ tải xuống để bạn có giải pháp nén code hoặc làm nhẹ nó. Nhanh hơn. Công cụ này kết hợp hơn 10 công cụ cấu trúc sẽ giúp bạn xem mọi thứ trong nháy mắt.

Title and Description Optimization Tool

Công cụ tối ưu hóa tiêu đề và mô tả là một công cụ phân tích Onpage giúp tối ưu hóa tiêu đề và mô tả mà bất kỳ SEOer nào cũng không thể bỏ qua. Sử dụng công cụ tối ưu hóa tiêu đề và mô tả kết hợp với các công cụ khác chắc chắn có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn cực kỳ hiệu quả.

Image Tool SEO

Image Tool SEO là một công cụ tối ưu hóa hình ảnh bạn cần biết nếu bạn muốn trở thành một SEO giỏi. Image SEO sẽ khai báo thông tin hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… bao gồm cả việc hiển thị hình ảnh để giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn.

Schema Creator

Schema Creator là một công cụ phân tích Onpage mà các SEOer cũng nên lưu ý.

Schema Creator là một công cụ cho phép bạn tạo sơ đồ vi dữ liệu trong vài phút. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn loại dữ liệu lược đồ bạn muốn tạo và nhập thông tin có trong từ vựng lược đồ. Trình tạo lược đồ sẽ xử lý dữ liệu và cung cấp cho bạn đánh dấu lược đồ đầy đủ.

Trình tạo lược đồ hoạt động như sau:

 • Nhập dữ liệu cần thiết vào biểu mẫu, công cụ sẽ tự động tạo HTML của bạn với vi dữ liệu.
 • Chọn “Xem trước”.
 • Cuối cùng, nhấp vào mã trong hộp văn bản, sao chép và dán vào tài liệu HTML của bạn.

Google Snippet Preview

Thông thường, các đoạn trích xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google được tự động trích xuất từ ​​thẻ Meta Desciption. Sử dụng Google Snippet Preview sẽ giúp bạn hình dung nội dung này và tối ưu hóa nó trước khi hiển thị cho khán giả của bạn. Đây là công cụ phân tích Onpage cần phải có để cải thiện thứ hạng website mà bất kỳ SEOer nào cũng không nên bỏ qua.

Structured Data Testing Tool

Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc là một công cụ phân tích Onpage được sinh ra với nhiệm vụ duy nhất là xác minh cấu trúc của trang web. Nó giúp người lập trình phát hiện lỗi và tối ưu mã (Code) để tương thích với bộ máy tìm kiếm Google.

Khi dữ liệu trên web được cấu trúc trước theo một khuôn mẫu cố định, Google hoàn toàn có thể dự đoán và hiểu nội dung của trang web. Nhờ đó, việc xếp hạng và đánh giá trang web trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn.

XML Sitemap Generators

cong-cu-phan-tich-onpage-xml-sitemap-generators
Công cụ phân tích Onpage XML Sitemap Generators

Như tên cho thấy, Sơ đồ trang web XML được coi như một bản đồ trang web. Chính xác hơn, nó là một liên kết trên một trang web có phần mở rộng là .xml. Khi khách hàng nhấp vào liên kết này, tất cả nội dung trên các trang web của bạn sẽ được hiển thị để người dùng truy cập.

Sơ đồ trang web là một cách để giúp quản trị viên trang web thông báo cho các công cụ tìm kiếm như Google về nội dung có sẵn trên web mà từ đó các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin.

XML Sitemap Inspector – Công cụ phân tích Onpage Giúp Lập Sơ Đồ Trang Web

Sử dụng sơ đồ trang web không chỉ giúp trang web điều hướng dễ dàng hơn mà còn giúp trang web hiển thị tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng sơ đồ trang web được cập nhật với các URL không có lỗi.

Về lý thuyết, sơ đồ trang web có URL chuẩn sẽ không bao giờ bị lỗi trừ khi bạn đang duyệt một trang web rất lớn. Nhưng trên thực tế, điều đó vẫn có thể xảy ra. Và để khắc phục, Trình kiểm tra Sơ đồ trang web XML là công cụ bạn lựa chọn.

Trình kiểm tra Sơ đồ trang web XML là một công cụ phân tích trên trang xác thực các sơ đồ trang web (XML hoặc Gunzip.

Pingdom Website Speed Tool

Là một trong những công cụ phân tích SEO Onpage giúp kiểm tra tốc độ tải trang và hoạt động của website hiệu quả được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp cho bạn một số thủ thuật giúp bạn cải thiện tốc độ trang web.

Công cụ tốc độ trang web của Pingdom liệt kê thời gian tải trang hoàn chỉnh, chi tiết về kết nối trang, phân tích và biểu đồ hiển thị lượt truy cập trang web.

Chưa hết, công cụ này còn giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến tốc độ tải trang chậm và đưa ra cách khắc phục phù hợp.

Fiddler

Fiddler hiện là một công cụ gỡ lỗi web miễn phí ghi lại tất cả lưu lượng HTTP / HTTPS giữa ứng dụng web của bạn và internet. Fiddler là một công cụ hữu ích để giải quyết các tình huống như:

 • Trường hợp lỗi JavaScript do Code Dynatrace Real User Giám sát JavaScript ảnh hưởng đến ứng dụng của bạn.
 • Trong trường hợp không có các hành động của người dùng, chẳng hạn như một tương tác cụ thể với một ứng dụng nhất định.

Các Fiddlers đã xuất bản có thể được tải lên hệ thống quản lý sự cố của tổ chức (hỗ trợ) để tạo điều kiện giải quyết sự cố nhanh chóng.

Công cụ phân tích Onpage Microsoft Free SEO Toolkit

Đây là một trong những công cụ cho phép bạn phân tích website một cách chi tiết nhất. Từ đó, đưa ra các đề xuất với các công cụ chỉnh sửa Robot và Sơ đồ trang web thích hợp. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn.

Hạn chế của công cụ này là chỉ có thể cài đặt trên máy chủ web IIS 7. Tuy nhiên, ưu điểm là bạn có thể sử dụng nó để quét bất kỳ trang web nào từ xa.

SEO Web Page Analyzer

Web Page Analyzer là một công cụ phân tích trang web SEO toàn diện. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể phát hiện tất cả các mục bị thiếu như:

 • Thẻ thay thế (thẻ thay thế)
 • Cấu trúc của tiêu đề
 • Liên kết nội bộ (Liên kết nội bộ)
 • Liên kết ngoài (Liên kết ngoài)
 • Thẻ tiêu đề meta
 • Mô tả meta,…

Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết điểm SEO Onpage là bao nhiêu nhờ Trình phân tích trang web SEO.

Moz Local Listing Score

Moz Local Listing Score là một công cụ phân tích Onpage để kiểm tra giao diện trang web của bạn trên internet. Cụ thể, nó giúp bạn thu thập và xử lý dữ liệu từ các nguồn khác nhau, bao gồm: Google, Foursquare, Facebook, v.v. Tiếp theo, đánh giá doanh nghiệp của bạn khi nó được đưa lên internet.

Beam Us Up

Beam Us Up là một trình thu thập thông tin SEO.

Beam Us Up là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho Screaming Fog.

Beam Us Up là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho Screaming Fog.

Công cụ quét Onpage miễn phí này là một thay thế tuyệt vời cho Screaming Frog.

Tuy nhiên công cụ này hiện tại chỉ có trên hệ điều hành Windows. Nếu bạn sử dụng Mac, Screaming Frog là sự lựa chọn dành cho bạn.

Công cụ này giúp phát hiện các liên kết bị hỏng, thiếu tiêu đề trang, nội dung trùng lặp và các vấn đề khác trên trang web của bạn.

Nó đã trở nên phổ biến do những lợi ích vượt trội như khả năng tìm lỗi dễ dàng, tiết kiệm thời gian với tính năng xuất Excel & Drive, phát hiện các trang web trùng lặp, thu thập thêm dữ liệu.

SEOquake

SEOquake là một công cụ tuyệt vời để làm SEO. Nó giúp bạn nhanh chóng kiểm tra các yếu tố SEO Onpage của website có tuân thủ các yêu cầu của công cụ tìm kiếm hay không. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh. Có thể tải và cài đặt SEOquake hoàn toàn miễn phí trên các trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox…

Hơn nữa, công cụ này còn cung cấp cho bạn thông tin về tuổi tên miền (Domain Age), thứ hạng Alexa, thứ hạng SEMrush, tìm kiếm thông tin tên miền (Whois), lượt yêu thích trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook và các dữ liệu khác liên quan đến kết quả SERP.

Những tính năng nổi bật của SEO Quake:

 • Cung cấp một cái nhìn tổng quan về SEO của tất cả các trang của trang web;
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm từ khóa;
 • Phân tích các liên kết bên ngoài và bên trong;
 • Phân tích Backlinks chi tiết;
 • So sánh tên miền và URL;
 • Dữ liệu xã hội.

Surfer SEO

Surfer SEO là một công cụ phân tích Onpage giúp bạn tối ưu hóa nội dung trang web. Surfer có các tính năng phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO như độ dài trong văn bản, số lượng từ khóa, tiêu đề, hình ảnh, tốc độ tải trang, cấu trúc thẻ. Meta…

Định giá: Surfer SEO có 3 mức giá. Gói cơ bản: $ 49,2 / tháng, gói Pro: $ 82,5 / tháng và gói Business 165,8 $ / tháng. Để sử dụng bản dùng thử trong vòng 7 ngày, bạn sẽ cần phải trả $ 1.

Copyscape

Nội dung trùng lặp sẽ khiến Google đánh giá thấp website của bạn. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể sử dụng công cụ Copyscape để kiểm tra nội dung trùng lặp.

Công cụ có giao diện khá đơn giản, để sử dụng bạn chỉ cần Dán URL của bài báo đã xuất bản lên Trang web. Sau đó Copyscape sẽ cho bạn biết nội dung có bị trùng lặp với các trang web khác hay không và mức độ trùng lặp cụ thể là bao nhiêu.

Giá: Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí cho các mục đích cơ bản. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Premium, bạn sẽ phải trả phí từ $ 10.

Google PageSpeed Insights

Tốc độ tải trang web không chỉ là tiêu chí quan trọng để Google xếp hạng trang web mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Để cải thiện tốc độ tải trang, công cụ PageSpeed ​​Insights sẽ rất hữu ích.

Khi được sử dụng, PageSpeed ​​Insights sẽ cung cấp báo cáo về hiệu suất trang web trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Từ đó, đưa ra các đề xuất để cải thiện tốc độ tải trang và xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Miễn phí.

Crazy Egg

Nếu bạn muốn hiểu người dùng đang làm gì trên trang web của mình, thì Crazy Egg là một công cụ trợ giúp đắc lực.

Hai tính năng nổi bật của Crazy Egg là tạo bản đồ nhiệt (Heatmaps) và bản đồ cuộn (Scroll Maps). Tính năng này hiển thị chính xác nơi người dùng nhấp thường xuyên và nơi khách truy cập cuộn để rời khỏi trang.

Từ kết quả này, bạn có thể xác định và loại bỏ những nội dung không cần thiết khiến khách hàng mất tập trung. Ngoài ra, hãy cải thiện CTA của bạn để khuyến khích khách hàng tham gia vào hành vi chuyển đổi cụ thể.

Ngoài ra, Crazy Egg có khả năng chạy thử nghiệm A / B trên trang và cải thiện trải, hồ sơ người dùng.

Giá cả: Crazy Egg cung cấp 4 gói dịch vụ với mức giá từ 24 đô la / tháng cho gói cơ bản đến 249 đô la / tháng cho gói nâng cao. Trước khi sử dụng, bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

WebConfs

Dễ sử dụng và báo cáo rõ ràng là hai lợi ích của việc sử dụng WebConfs.

Là một công cụ phân tích Onpage, WebConfs sẽ giúp bạn có được thông tin về tốc độ tải trang, số lượng từ, số liên kết web, mật độ từ khóa, v.v.

Trong số đó, tiêu biểu là chức năng tìm kiếm Broken Links. Các liên kết này là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tiêu cực đến cấu trúc website và kết quả SEO.

Giá: Bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng các tiện ích nâng cao, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định. Ví dụ: khi bạn tìm thấy các liên kết bị hỏng, bạn sẽ được sử dụng miễn phí khi phân tích 1.000 liên kết đầu tiên.

Google Search Console

Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích Onpage của Google Search Console để theo dõi cách Googlebot thu thập dữ liệu trang web của bạn. Google Search Console cung cấp các số liệu về hiệu suất trang web, số lần hiển thị, số nhấp chuột không phải trả tiền và vị trí trang web trên công cụ tìm kiếm của Google.

Một tính năng hữu ích khác của công cụ này: bạn có thể xem nội dung của mình xếp hạng như thế nào cho các từ khóa mà bạn chưa lên kế hoạch trước. Một số từ khóa này có thể trở thành ý tưởng trung tâm để phát triển nội dung của phần tiếp theo.

Giá cả: Google cho phép người dùng sử dụng công cụ này hoàn toàn miễn phí.

SERP Simulator

cong-cu-phan-tich-onpage-serp-simulator
Công cụ phân tích Onpage Serp Simulator

Thẻ title (tiêu đề) là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi tối ưu SEO Onpage. Vì thẻ tiêu đề sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bạn là gì. Hơn nữa, nó còn là nội dung hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm. Nếu tiêu đề hấp dẫn, người dùng sẽ ghé thăm trang web của bạn và ngược lại, rất có thể họ sẽ nhanh chóng bỏ qua nội dung bạn cung cấp.

Khi tối ưu hóa thẻ tiêu đề, bạn có thể sử dụng Trình mô phỏng SERP để kiểm tra độ dài của tiêu đề bài viết cũng như để có được bản xem trước trực quan khi nó được hiển thị trên SERPs.

Miễn phí.

Google Mobile Friendly Test

Thiết kế một trang web thân thiện với thiết bị di động là cách để đảm bảo rằng một trang web hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị. Ngoài ra, nó còn là tiêu chí được Google dùng để “chấm điểm” website của bạn.

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google sẽ giúp kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động. Bạn chỉ cần nhập URL của trang, công cụ này sẽ phân tích số điểm mà trang của bạn ghi được. Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp cho bạn những gợi ý để cải thiện khả năng tương thích di động của trang web của bạn.

Miễn phí.

Open SEO Stats

Công cụ phân tích Onpage tiếp theo là Open SEO Stats, một tiện ích mở rộng của Chrome. Với Open SEO Stats bạn sẽ biết được Xếp hạng web (Web Rank) và các thống kê SEO khác. Bao gồm thông tin để tối ưu hóa SEO trên trang như thẻ H1, H2, thẻ mô tả, tiêu đề trang và liên kết ngược, v.v.

Miễn phí.

Công cụ phân tích Onpage miễn phí – Google Analytics

Công cụ phân tích Onpage này của Google là một công cụ cực kỳ phổ biến và hữu ích để theo dõi các chỉ số liên quan đến trang web. Từ đó có những phân tích, đánh giá để hiểu được hành vi của khách hàng và tối ưu hóa website.

Cụ thể, khi sử dụng Google Analytics, bạn sẽ nhận được các thông tin như: bao nhiêu khách truy cập, bao nhiêu khách đã chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, nguồn lưu lượng truy cập, nội dung nào hấp dẫn nhất, từ khóa nào có nhiều lưu lượng truy cập nhất …

Miễn phí. Nếu lượng truy cập trang web vượt quá 10 triệu lượt mỗi tháng, bạn sẽ phải trả phí.

Clicky

clicky-phan-tich-seo-theo-thoi-gian-thuc
Clicky phân thích SEO theo thời gian thực

Với Clicky, bạn sẽ nhận được thông tin về lượng người truy cập, nguồn lưu lượng truy cập, từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm, v.v. Điểm đặc biệt là tất cả các thông tin này đều được cập nhật theo thời gian thực (Real-Time). Nhờ đó, bạn có thể quan sát hoạt động của người truy cập hiện tại trên trang.

Bên cạnh đó, Clicky còn có chức năng tạo bản đồ nhiệt, bản đồ nhấp chuột, báo cáo giao thông, v.v. Điều này giúp bạn điều chỉnh nhanh khi lưu lượng truy cập đột ngột tăng đột biến hoặc giảm trong khi chuyển đổi.

Giá cả: Gói miễn phí (nếu bạn có ít hơn 3.000 lượt xem trang mỗi ngày) và trả phí cho tài khoản Pro từ $ 9,99 đến $ 19,99 / tháng.

Spring Metrics

Spring Metrics là một công cụ phân tích Onpage giúp đơn giản hóa việc phân tích dữ liệu. Một số tính năng nổi bật của công cụ này: phân tích chuyển đổi theo thời gian thực, phân tích từ khóa, phân tích trang đích, cấu hình điểm và nhấp chuột đơn giản, v.v.

Định giá: Spring Metrics cung cấp gói tiêu chuẩn có giá 49 đô la / tháng. Khi bạn đăng ký lần đầu tiên, bạn nhận được bản dùng thử 14 ngày (miễn phí).

Công cụ phân tích Onpage hiệu quả với SEMrush

SEMrush là một công cụ đa năng, hỗ trợ phân tích website từ SEO đến SEM, nội dung, backlinks, xếp hạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), social media, …

Một trong những điểm mạnh của công cụ này là chức năng nghiên cứu từ khóa của nó. Khi sử dụng, bạn sẽ nhận được từ khóa thúc đẩy sự quan tâm cũng như từ khóa thúc đẩy lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh. Từ đó có những thay đổi để có chiến lược từ khóa phù hợp.

Giá cả: SEMrush cung cấp 3 gói dịch vụ bao gồm gói Pro với giá 99,95 USD / tháng, gói Guru với giá 199,95 USD / tháng và gói Business với giá 399,95 USD / tháng với nhiều tính năng hỗ trợ.

Matomo

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về hành trình của người dùng khi truy cập trang web của mình, Matomo là công cụ hữu ích nhất. Thông tin thu được sẽ giúp bạn hiểu khách hàng của mình và tối ưu hóa trang web.

Trên tất cả, Matomo là giải pháp cho các công ty quan tâm đến quyền riêng tư. Bởi vì nền tảng phân tích trang web này được lưu trữ trên máy chủ của riêng bạn. Điều này có nghĩa là bạn sở hữu 100% dữ liệu.

Matomo có khả năng tùy biến cao. Nếu bạn cần thêm chức năng, bạn có thể sử dụng hơn 70 plugin có trong thư viện.

Miễn phí. Tuy nhiên, một số tính năng sẽ bị tính phí khi sử dụng.

Mixpanel

cong-cu-phan-tich-seo-mixpanel
Công cụ phân tích SEO Mixpanel

Mixpanel là công cụ phân tích onpage tiếp theo mà SEO cần biết. Nền tảng này tương tự như Google Analytics nhưng với một số tính năng bổ sung. Cụ thể, theo dõi sự kiện tốt hơn, người dùng có thể theo dõi theo tên sự kiện và thuộc tính, không cần mã hóa thủ công.

Hơn nữa, khi bạn sử dụng Mixpanel, bạn có thể tạo kênh bất cứ lúc nào, dữ liệu thống kê thời gian thực được cập nhật nhanh chóng, v.v.

Giá: Bạn có thể sử dụng Mixpanel miễn phí, nhưng một số tính năng sẽ bị hạn chế. Để sử dụng các tính năng nâng cao, bạn sẽ phải trả $ 89 / tháng (Phiên bản tăng trưởng).

Heap

Heap cho phép bạn nắm bắt và đo lường mọi hành động của người dùng trên trang web của bạn, bao gồm nhấp chuột, nhấn, vuốt, xem trang, gửi biểu mẫu, v.v., tương tác của họ, cải thiện trải nghiệm.

Điểm nổi bật của công cụ này là khả năng tự động hợp nhất lượt truy cập web trên máy tính để bàn và thiết bị di động thành một danh tính người dùng duy nhất.

Giá: Miễn phí nếu trang web của bạn có ít hơn 5.000 người truy cập mỗi tháng. Nếu con số này cao hơn, bạn có thể sử dụng phiên bản Tăng trưởng hoặc Doanh nghiệp (dành cho doanh nghiệp) với giá tùy chỉnh.

Siteliner

Để đảm bảo rằng nội dung không bị trùng lặp, bạn có thể sử dụng công cụ Siteliner. Siteliner sẽ giúp bạn kiểm tra và trả về các thông tin như trùng lặp nội dung ở vị trí nào, tỷ lệ bao nhiêu, trùng lặp bao nhiêu trang, v.v.

Bên cạnh tính năng chính này, Siteliner còn giúp bạn kiểm tra tất cả các liên kết nội bộ trong Website, phát hiện các liên kết bị hỏng và lỗi.

Ngoài ra, Siteliner tích hợp tính năng đánh giá Sức mạnh Trang – xác định các trang nổi bật nhất cho các công cụ tìm kiếm và tạo báo cáo phân tích các trang của bạn.

Giá: Miễn phí, áp dụng khi phân tích khoảng 250 trang trên Website. Nếu vượt quá con số này, bạn sẽ phải trả tiền cho lần sau.

Công cụ phân tích Onpage chuyên nghiệp Ahrefs

Ngoài các tính năng của công cụ phân tích Onpage, Ahrefs còn hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, kiểm tra và theo dõi Backlinks, phân tích website của đối thủ, v.v.

Với khả năng nghiên cứu từ khóa, Ahrefs cho phép bạn tìm từ khóa mới, kiểm tra thứ hạng từ khóa với đối thủ cạnh tranh, kiểm tra Từ khóa không phải trả tiền, Lưu lượng không phải trả tiền, v.v.

Giá cả: Ahrefs cung cấp 4 gói dịch vụ: Lite ($ 99 / tháng), Standard ($ 179 / tháng), Advanced ($ 399 / tháng), Đại lý ($ 999 / tháng). Bạn có thể trải nghiệm gói dùng thử với 7/ $ 7.

Kissmetrics

cong-cu-kissmetrics
Công cụ Kissmetrics

Kissmetrics là công cụ theo dõi hành vi của người dùng trên Website tương tự như Google Analytics  theo dữ liệu thời gian thực.

Kissmetrics cung cấp các báo cáo về hành vi của từng người truy cập trang Web và các nhóm khách truy cập theo thời gian. Kết nối với các phiên hoạt động trên các thiết bị của họ.

Định giá: Phí Kissmetrics bắt đầu từ $ 500 / tháng và có thể lên đến $ 2.000 / tháng. Phụ thuộc vào lượt truy cập Trang web của bạn.

Chartbeat

Chartbeat là một công cụ tập trung vào phân tích nội dung, cho phép bạn đào sâu những gì người dùng muốn. Bao gồm nội dung họ muốn đọc, video nào đang tạo sự quan tâm,… Qua đó tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, tăng tương tác của họ trên Web.

Ngoài ra, Chartbeat còn có các tính năng bổ sung giúp bạn cải thiện tỷ lệ nhấp chuột và chất lượng tiêu đề.

Định giá: Chartbeat không niêm yết giá trên Website của họ, bạn có thể liên hệ với họ để được báo giá.

Woorank

Woorank cung cấp nhiều thông tin quan trọng, giúp tối ưu hóa SEO Onpage.

Woorank cung cấp một công cụ phân tích Onpage hiệu quả., bạn chỉ cần nhập trang Web hoặc URL trang web vào hộp tìm kiếm là có thể sử dụng được Woorank.

Woorank sẽ phân tích và trả về các kết quả như: độ dài tiêu đề, thẻ mô tả Meta và thẻ Heading.

Optimizely

optimizely-cong-cu-toi-uu-ux
Optimizely công cụ tối ưu UX

Thiết kế UX (tối ưu hóa trải nghiệm người dùng) không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và thao tác trên trang mà đây còn là yếu tố cải thiện SEO tốt hơn. Tuy nhiên, để tối ưu UX, bạn phải chạy thử với sự hỗ trợ của các công cụ phân tích và so sánh các phiên bản.

Optimizely là công cụ giúp bạn làm điều đó. Từ việc chạy thử nghiệm A / B, bạn sẽ nhận được dữ liệu cụ thể để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: khi chạy A / B, bạn sẽ cố gắng thay đổi những thứ như tiêu đề, hình ảnh, nút gọi hành động, trường biểu mẫu và bố cục trang tổng thể, v.v.

Giá cả: Optimizely không công bố giá trên Trang web của họ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ để được báo giá. Tuy nhiên, theo một số thông tin, giá khi sử dụng công cụ này là khoảng $ 36,000 / năm.

Kết Luận

Trên đây là 44 công cụ phân tích Onpage hiệu quả mà các SEOer cần biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những công cụ không chỉ hữu ích cho việc tối ưu SEO Onpage mà còn có thể tận dụng khi thực hiện SEO nói chung.

Tùy theo nhu cầu và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp để phân tích và tối ưu SEO cho website của mình.

Nếu bạn muốn phân tích Onpage đầy đủ, hãy liên hệ với chúng tôi: dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại IMO. IMO luôn hân hành được đồng hành và hỗ trợ các bạn.

Link bài viết Những công cụ phân tích Onpage mà các SEOer nên biết: https://imo.com.vn/nhung-cong-cu-phan-tich-onpage-ma-cac-seoer-nen-biet/