Những plugin soạn thảo văn bản dành cho WordPress tốt nhất

Ngày nay có rất nhiều plugin soạn thảo văn bản khiến người dùng khó chọn được trình soạn thảo phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết này, IMO đã tổng hợp và giới thiệu top 7 plugin soạn thảo cho WordPress tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo ngay danh sách này để làm sinh động hơn cho nội dung của mình.

1. Client-Proof Visual Editor

plugin-soan-thao-van-ban-client-proof-visual-editor-min
Plugin soạn thảo văn bản Client-Proof Visual Editor

Plugin soạn thảo văn bản WordPress đầu tiên trong danh sách này là Client_Proof Visual Editor. Đây là plugin hiệu quả nhất trong danh sách này, giúp dễ dàng thêm chức năng thiết yếu vào WordPress. Nếu bạn là một người chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế hay viết mã website WordPress thì Client_Proof Visual Editor quả thực là plugin hoàn hảo trong danh sách này.

[block_content id=”1534″]

2. Visual Editor Custom Buttons

plugin-soan-thao-van-ban-visual-editor-custom-buttons-min
Plugin soạn thảo văn bản Visual Editor Custom Buttons

Visual Editor Custom Buttons là một plugin trong WordPress cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh thiết kế và thêm các nút chức năng vào trình soạn thảo WordPress. Hơn nữa, plugin còn hỗ trợ tăng giảm kích thước chữ giúp văn bản bắt mắt và thu hút hơn. Là một plugin mã nguồn mở, người ta có thể dễ dàng thêm mã HTML vào nút dưới dạng một gói hoặc một khối.

3. HTML Editor Syntax Highlighter

plugin-soan-thao-van-ban-HTML-Editor-Syntax-Highlighter-min
Plugin soạn thảo văn bản HTML Editor Syntax Highlighter

Tiếp tục trong danh sách các trình soạn thảo WordPress trong danh sách này là công cụ tô sáng cú pháp trình soạn thảo HTML. Là một plugin viết WordPress hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng tùy chỉnh lựa chọn phối màu của trình chỉnh sửa trên nền sáng hoặc tối. Hơn nữa, plugin WordPress này sẽ tự động khôi phục vị trí con trỏ sau khi tải lại trang. Tóm lại, HTML Editor Syntax Highlighter là một công cụ đánh dấu cú pháp đơn giản giúp người dùng chỉnh sửa văn bản một cách trực quan và dễ dàng.

4. TinyMCE advanced

plugin-soan-thao-van-ban-TinyMCE-advanced-min
Plugin soạn thảo văn bản TinyMCE advanced

Plugin trình soạn thảo văn bản nâng cao TinyMCE mang đầy đủ các tính năng hữu ích vào trình soạn thảo văn bản WordPress. Nó là một plugin có sẵn trên WordPress và được nhiều người sử dụng vì nó dễ dàng tùy chỉnh và xử lý ngay cả với người mới bắt đầu.

Một số tính năng đặc biệt do TinyMCE nâng cao cung cấp bao gồm: hỗ trợ thêm các ký tự đặc biệt, chỉnh sửa văn bản dễ dàng, tạo bảng, tạo mục lục, v.v.

5. CKEditor for WordPress

CKEditor-for-WordPress-min
CKEditor for WordPress

Danh sách plugin  trong WordPress mà IMO muốn giới thiệu là CKEditor for WordPress. Plugin này tương thích với nhiều trình duyệt và hệ điều hành phổ biến hiện nay: Opera, Google Chorme, Firefox, Internet Explorer, v.v. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng so sánh các thay đổi trong khi chỉnh sửa và hoàn thiện. Các kết quả có sẵn ngay lập tức trong trình chỉnh sửa.

Một số tính năng tích hợp của CKEditor dành cho WordPress bao gồm: Tích hợp video Viper Quicktags, tích hợp Xếp hạng sao GD, tích hợp các nút phương tiện WordPress, v.v.

6. WP Edit

wp-edit
WP Edit

Nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng HTML hoặc CSS nào, thì WP Edit là plugin soạn thảo văn bản hoàn hảo dành cho bạn. WP Edit bổ sung nhiều tính năng cho trình soạn thảo văn bản WordPress. Các tính năng nổi bật mà WP Edit cung cấp bao gồm: tạo bảng, chọn phông chữ, cỡ chữ và các định dạng văn bản khác. Đặc biệt, WP Edit là một biến thể của phần mềm TinyMCE.

7. Visual Editor Font Size

visual-editor-font-size-min
Visual Editor Font Size

Visual Editor Font Size là plugin danh sách trình chỉnh sửa mới nhất cho WordPress. Plugin này giúp người dùng tăng giảm kích thước chữ sao cho văn bản nổi bật và thu hút. Ngoài ra, kích thước phông chữ của Visual Editor không hỗ trợ bất kỳ tính năng bổ sung nào ngoài những tính năng chỉ có trong trình soạn thảo văn bản.

Kết Luận

Như vậy IMO đã giới thiệu xong danh sách 7 plugin  thông dụng nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc đề xuất nào, bạn có thể chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới. IMO xin chân thành cảm ơn! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Link bài viết Những plugin soạn thảo văn bản dành cho WordPress tốt nhất: https://imo.com.vn/nhung-plugin-soan-thao-van-ban-danh-cho-wordpress-tot-nhat/

Scroll to Top