Những tiện ích hỗ trợ SEO website hiệu quả nhất

Những tiện ích hỗ trợ SEO được giới thiệu trong bài sẽ tích cực giúp bạn làm SEO dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

SEO (Search Engine Optimization) bao gồm các công việc và phương pháp giúp tối ưu hóa trang web, nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (SERP).

Đồng thời, SEO cũng thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh việc thực hiện thủ công, bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích hỗ trợ SEO để công việc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Quá trình SEO đòi hỏi sự kiên trì, tốn nhiều công sức và thời gian để thực hiện. Do sự chuyển dịch thuật toán của Google theo hướng cải thiện trải nghiệm người dùng, công việc này ngày càng phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn.

Các tiện ích SEO được giới thiệu dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những trợ giúp cần thiết để thực hiện công việc của mình dễ dàng và hiệu quả.

SEOquake

tien-ich-ho-tro-seo-seoquake
Tiện ích hỗ trợ SEO SEOquake

SEOquake được sử dụng rất phổ biến và được coi là cần phải có trong ngành SEO. Tiện ích này có giao diện đơn giản và thân thiện, hoàn toàn miễn phí và có thể cài đặt dễ dàng. Bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng này thông qua cửa hàng trình duyệt.

SEOquake cung cấp các thông tin như Phân tích toàn cầu (Chẩn đoán – chỉ dành cho Firefox), Xếp hạng Alexa, PR, Số chỉ mục, Liên kết ngược phương tiện truyền thông xã hội, Tuổi miền, Liên kết bên ngoài, Liên kết nội bộ.

Hơn nữa, phần bổ trợ này cũng quét các thông số quan trọng khác như mô tả, tiêu đề, thẻ tiêu đề, v.v. Cụ thể, SEOquake kiểm tra mọi thành phần của trang web bạn mở và tạo báo cáo tab cho bạn.

Báo cáo này chứa thông tin quan trọng theo tiêu chuẩn SEO. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh nội dung để đạt được điểm SEO cao hơn theo tiêu chuẩn SEOquake. Hơn nữa, khi bạn đang trực tiếp trên tab của trang web bạn đang truy cập, SEOquake cũng chuyển các thông số lên trang tìm kiếm Google.

Web Developer

Web Developer có nhiều tính năng đào sâu hơn về các vấn đề kỹ thuật web, giúp xử lý tốt các vấn đề về Onpage. Trong quá trình SEO, việc tối ưu hóa Onpage đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, bạn cần phải tối ưu hóa từng trang con, đảm bảo rằng cấu trúc nội dung trang web, tiêu đề, mô tả, … tuân theo chuẩn SEO.

Tất cả với mục đích đưa web lên vị trí hàng đầu trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần biết cách tối ưu Onpage đúng cách. Web Developer là một công cụ tuyệt vời, hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Tiện ích này thường được sử dụng để kiểm tra các thẻ Alt Nofollow, thẻ tiêu đề, CSS trên các trang web, v.v. Nhờ các tính năng mạnh mẽ và dễ sử dụng, Web Developer rất phổ biến.

Tiện ích hỗ trợ SEO Firebug

Firebug là một tiện ích được sử dụng để kiểm tra các phần tử trên các trang web. Nó hỗ trợ trình duyệt Firefox và Chrome. Firebug giúp tối ưu hóa trang web một cách hiệu quả với rất nhiều tính năng tiện dụng. Đặc biệt, Addons này còn cho phép gỡ lỗi Javascript, chỉnh sửa CSS / HTML, thêm CSS cho thiết kế Responsive.

Với điều này, bạn có thể sửa đổi web để trông đẹp mắt, tuân thủ SEO, hấp dẫn hơn để giúp giữ chân khách hàng. FireBug cho phép quản lý CSS, JavaScript, HTML, Ajax thông qua sự kết hợp của bảng điều khiển lỗi, trình gỡ lỗi mạnh mẽ, trình kiểm tra mã và dòng lệnh.

Trình gỡ lỗi sẽ thiết lập các điểm ngắt trong tập lệnh, kiểm tra từng bước thực thi trong thời gian thực. Nếu trang web của bạn gặp sự cố, biểu tượng FireBug trên thanh trạng thái của Firefox sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm lỗi trong Bảng điều khiển FireBug để sửa chữa.

Có thể nói, đối với các lập trình viên, Firebug là một công cụ không thể thiếu trong quá trình tạo website. Bạn có thể kết hợp các phần bổ trợ này với Tốc độ trang để tải trang nhanh hơn. Đây là yếu tố quan trọng giúp website kiếm được nhiều điểm từ các công cụ tìm kiếm.

Meta SEO (dành cho trình duyệt Chrome)

Không nhiều người biết về Meta SEO vì những addon này chỉ hỗ trợ trình duyệt Chrome.

Meta SEO cung cấp những thông tin cần thiết cho các SEOer, nó có một cửa sổ pop-up khá nhỏ gọn. Sau khi cài đặt thành công Meta SEO, bạn có thể vào website để trải nghiệm tính năng của các addon này.

Nếu biểu tượng Meta SEO trên thanh công cụ tiện ích hiển thị lỗi, số lỗi bạn cần kiểm tra trên web. Trong trường hợp này, trang web của bạn có thể bị thiếu thẻ hoặc có vấn đề khác. Hỗ trợ meta SEO khi kiểm tra liên kết Nofollow. Để dễ dàng nhận biết và thuận tiện, các liên kết Nofollow được đánh dấu bằng dấu gạch ngang.

Rank Checker (dùng cho trình duyệt Firefox)

tien-ich-ho-tro-seo-rank-checker
Tiện ích hỗ trợ SEO Rank Checker

Đây là một tiện ích hỗ trợ SEO từ SeoBook. Nếu bạn muốn kiểm tra, theo dõi, ghi lại thứ hạng chính xác của từ khóa trong kết quả tìm kiếm của các SERP như Google, Bing, Yahoo thì bạn cần cài đặt ngay Rank Checker.

Bạn chỉ cần nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm cùng với tên miền trong plugin trực tuyến này. Nó sẽ hiển thị cho bạn vị trí cụ thể của từ khóa trong kết quả tìm kiếm của Google, ngoài việc theo dõi thứ hạng từ khóa, công cụ này còn giúp bạn ghi lại thứ hạng trang web của mình trong kết quả tìm kiếm của Google, Bing đến Yahoo.

Các kết quả này sẽ được lưu trên PC của bạn nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề bảo mật. Trình kiểm tra xếp hạng chỉ khả dụng trên trình duyệt Firefox.

Add-on SEO Link Analysis

Tiện ích này cung cấp thông tin về các liên kết trong Yahoo! Trình khám phá trang web và các công cụ của Google dành cho quản trị viên web.

Nó cũng là một add-on hỗ trợ SEO có nhiều tính năng hữu ích. Phân tích liên kết SEO hiển thị văn bản neo, xếp hạng trang web, hiển thị nơi liên kết được bỏ theo dõi, được theo dõi, nơi nào nó không còn tồn tại.

Foxy SEO Tool – Tiện ích trên Firefox

Đây là một tiện ích mã nguồn mở và miễn phí giúp bạn thu thập thông tin về các đánh giá trang web, lưu lượng truy cập web và hơn thế nữa. Foxy SEO Tool hỗ trợ trình duyệt Firefox. Nó cũng cho phép tùy chỉnh, sửa đổi các cài đặt một cách thuận tiện.

Addons này cung cấp các tính năng phong phú và dễ sử dụng để tối ưu hóa SEO trang web. Hơn nữa, nó còn được phát triển để bạn dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin trên Google. Với tiện ích này, bạn có thể kiểm tra danh sách các trang web trong thư mục Yahoo, thư mục DMOZ và liên kết đến các chức năng mạng Geotool, Whois, Internet Archive, v.v.

Tiện ích này thu thập số liệu thống kê từ WebSiteOutlook, Quarkbase, v.v. Đồng thời, nó được tích hợp thứ hạng website dựa trên công cụ tìm kiếm từ Compete, Alexa, Quantcast.

Hơn nữa, Foxy SEO Tool còn có thể đưa ra các gợi ý để bạn tối ưu hóa trang web, tăng khả năng trang web của bạn được tìm thấy trên SERPs.

Google Global Firefox Extension

Với tiện ích mở rộng Google Global Firefox, bạn có thể xem kết quả tìm kiếm của Google ở ​​mọi nơi trên thế giới. Cụ thể, bạn có thể xem kết quả tìm kiếm của Google từ Anh, Ý, Nhật, Mỹ, Việt Nam, Pháp, v.v.

Đây là một tiện ích hỗ trợ SEO cực kỳ hữu ích và thú vị được hỗ trợ trên trình duyệt Firefox. SEOer có thể sử dụng các addon này từ thanh công cụ hoặc menu.

Tiện ích hỗ trợ SEO Smart PageRank

tien-ich-ho-tro-seo-smart-pagerank
Tiện ích hỗ trợ SEO Smart Page Rank

Smart PageRank là một tiện ích bổ sung tối ưu hóa SEO được sử dụng trên trình duyệt Firefox.

Với tiện ích này, bạn có thể nhanh chóng truy cập hơn 30 công cụ SEO phổ biến như Meta Tools, Validation, Popularity Tools, Content Tools, Search Engine, SEM Tools. Smart PageRank là một tiện ích mà mọi SEOer nên sử dụng.

HTML Validator

Nếu trang web của bạn không xác thực HTML, thứ hạng của từ khóa sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Plugin này do đó khá quan trọng đối với SEO.

Vui lòng sử dụng plugin HTML Validator để kiểm tra xem trang web có mã HTML hợp lệ hay không. Từ đó, bạn có thể biết được website bị lỗi ở đâu và tìm cách khắc phục nhanh chóng. Plugin này dành riêng cho trình duyệt Firefox và nó giúp tăng thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm. HTML

Trình xác thực sẽ giúp bạn kiểm tra HTML chuẩn theo một số tiêu chuẩn như HTML5, HTML 4,3,2, XHTML 1.1, XHTML 1.0, XHTML Basic, v.v.

Cùng với việc kiểm tra lỗi, tiện ích hỗ trợ SEO này còn hướng dẫn cách sửa lỗi để bạn có thể cập nhật mã một cách nhanh chóng. Bạn có thể xem số lỗi HTML trên thanh trạng thái dưới dạng biểu tượng. Để xem chi tiết lỗi, hãy xem trong phần nguồn HTML của trang web.

LinkDiagnosis Firefox Extension

Khi sử dụng plugin LinkDiagnosis, bạn có thể thấy anchor text và Google PR của tất cả các trang web có Backlink.

Bạn sẽ thấy biểu đồ PR, văn bản neo phổ biến và các loại liên kết.

Tiện ích KGen trên Firefox

Đối với SEO, tiện ích này khá hiệu quả để bạn nghiên cứu từ khóa và học hỏi các chiến thuật SEO từ đối thủ.

Từ đó, bạn sẽ phân tích kế hoạch SEO trang web của mình để vượt trội hơn so với đối thủ. KGen là một tiện ích bổ sung của Firefox, nó sẽ hiển thị các từ khóa quan trọng từ bất kỳ trang web nào. Ngoài ra, tiện ích này còn hỗ trợ chức năng leech từ khóa vào clipboard.

Mozbar

mozbar-giup-kiem-tra-so-lieu-website
Mozbar giúp kiểm tra số liệu website

Mozbar là một phần mở rộng của Moz – một gã khổng lồ về SEO. Tiện ích hỗ trợ SEO này được thiết kế theo các chỉ số và tiêu chuẩn riêng như DA, PA, v.v.

Nó được bổ sung bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Đây được coi là công cụ cần thiết cho mọi SEOer, tính đến nay plugin đã đạt được hơn 500.000 lượt tải về. Bạn có thể kiểm tra thống kê trang web của mình chỉ với một cú nhấp chuột. Tiện ích Mozbar giúp cung cấp các số liệu cho bất kỳ trang web nào mà người dùng muốn xem.

Một số tính năng nổi bật của Mozbar bao gồm: kiểm tra thứ hạng, phân tích từ khóa, công cụ SEO trên trang, v.v. Bạn có thể truy cập phân tích hoặc xuất SERPs sang tệp CRV. Bạn nên sử dụng plugin này để quá trình SEO diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, MozBar hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản Premium để tối ưu hóa trang, phân tích độ khó của từ khóa và số liệu SERP.

Mangools SEO Extension

Mangools SEO Extension giúp kiểm tra, đánh giá và hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao giúp bạn làm SEO web toàn diện hơn. Mangools là một tiện ích giúp kiểm tra độ mạnh SEO của trang web.

Bằng cách sử dụng plugin này, bạn sẽ thấy các số liệu quan trọng và hiển thị thông minh. Từ đó, các SEOer sẽ dễ dàng kiểm tra và tối ưu hóa trang web.

Hỗ trợ Mangool:

 • Kiểm tra các liên kết ngược.
 • Kiểm tra các miền.
 • Phân tích từ khóa.
 • Kiểm tra xếp hạng trang web và từ khóa.
 • Hỗ trợ SEO trên trang.
 • Phân tích hồ sơ trang web
 • … Vv

Hiện Mangools có 2 phiên bản, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc trả phí. Phiên bản trả phí có giá 29,90 đô la mỗi năm với đầy đủ chức năng.

Keyword Everywhere

Đây là công cụ giúp thống kê tất cả các từ khóa liên quan đến từ khóa mà bạn muốn tham khảo.

Keyword Everywhere là một tiện ích SEO thông minh cung cấp các số liệu như:

 • CPC (giá mỗi nhấp chuột).
 • tìm kiếm hàng tháng.
 • Đề xuất các từ khóa liên quan.
 • Dữ liệu cạnh tranh Google Adwords … của từ khóa.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bằng cách nghiên cứu và phân tích từ khóa cần SEO và từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Lưu ý, plugin này hoạt động trên công nghệ API.

Bạn sẽ không cần chuyển từ tab Từ khóa của Google sang trang trình duyệt hiện tại. Vì khi bạn cài đặt Keyword Everywhere, bạn có thể mở tiện ích trực tiếp trên trang đang mở.

SEO & Website Analysis by WooRank

Bạn có thể sử dụng tiện ích này để đánh giá và phân tích trang web trực tiếp.

Gần như ngay lập tức, plugin sẽ cung cấp cho bạn đánh giá chuyên sâu nhất về lưu lượng truy cập trang web, hoạt động trang web và chất lượng tên miền.

Nhờ đó, SEOer sẽ đánh giá website một cách toàn diện, giúp đẩy nhanh tiến độ SEO web của anh ta. SEO và phân tích website sẽ phân tích dữ liệu website dựa trên hệ thống mạng xã hội, cấu trúc dữ liệu, lượng truy cập, backlink, v.v.

Bạn có thể sử dụng plugin này để đưa ra định hướng và chiến lược phù hợp cho quá trình SEO website.

Check My Links

check-my-links-giup-kiem-tra-cac-link-tren-website
Check My Links giúp kiểm tra các link trên website

Sản phẩm Check My Links thuộc công ty Kama Software. Là một tập hợp các công cụ phát hiện Liên kết Onpage, từ đó thông báo cho người dùng về trạng thái.

Đối với SEOer, lập trình viên hay thiết kế web luôn phải làm việc với nhiều yếu tố quan trọng khác nhau. Trong số đó, Link chiếm một vị trí quan trọng đối với trang web. Nhưng với một số lượng rất lớn các Liên kết, rất khó để bạn có thể kiểm soát tất cả chúng trên một giao diện duy nhất.

Thì Check My Links là plugin phù hợp với bạn ngay bây giờ. Điều này sẽ giúp xác minh tất cả các liên kết trên trang web.

Với cách thức hoạt động khá đơn giản, những liên kết được tô màu đỏ là những liên kết bị hỏng, ngược lại, những liên kết được tô màu xanh là những liên kết đang hoạt động bình thường. Chỉ với một cú nhấp chuột, tiện ích hỗ trợ SEO này sẽ quét toàn bộ trang web để đánh giá các liên kết.

Bằng cách sử dụng Check My Links, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian phân tích hệ thống liên kết, đặc biệt là đối với các trang web lớn.

Screen Capture

Hình ảnh là một phần quan trọng của SEO và việc sử dụng công cụ snipping sẽ giúp bạn có được hình ảnh một cách dễ dàng mà không mất thời gian cắt và chỉnh sửa.

Công cụ này có chức năng khá đơn giản, cụ thể là bạn có thể sử dụng nó để chụp cuộn trang thay vì chỉ hiển thị giao diện trên màn hình. Sau đó xuất ra file ảnh hoặc định dạng khác như PDF tùy theo mục đích sử dụng.

SimilarWeb

Khi bạn sử dụng Web tương tự với bất kỳ trang web nào, bạn cũng có thể thấy các số liệu quan trọng cũng như lưu lượng truy cập hàng tháng.

Đây là một tiện ích mở rộng phổ biến giúp người dùng xem số liệu thống kê và chiến lược từ các trang web khác. Khi tìm kiếm trên Internet, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thấy dữ liệu của trang web này.

Nếu bạn muốn tìm một chiến lược SEO hoàn toàn mới và hiệu quả cho trang web của mình, hãy sử dụng SimilarWeb.

Hơn nữa, plugin này cũng giúp bạn phân tích và đánh giá các xu hướng khác nhau. Từ đó, bạn có thể lựa chọn hướng đi hiệu quả nhất cho website của mình.

GrowthBar

Đây là một tiện ích SEO đơn giản giúp bạn truy cập tức thì vào dữ liệu quan trọng.

Với bất kỳ trang web nào, bạn có thể thấy các từ khóa đang hoạt động và mở khóa các kênh tăng trưởng cho trang web đó.

GrowthBar là một tiện ích mở rộng của Google Chrome giúp bạn khám phá:

 • Độ khó của từ khóa.
 • Những từ khóa nào đang hoạt động tốt nhất?
 • Từ khóa gợi ý.
 • Mức độ cạnh tranh.
 • Dữ liệu backlink.
 • Lượng tìm kiếm hàng tháng.
 • Cơ quan quản lý miền.
 • Quảng cáo trên Facebook.
 • Đếm các từ trên trang.

Và còn nhiều lợi ích nữa.

Redirect Path

redirect-path-giup-ban-nam-duoc-cac-van-de-tiem-an-cua-website
Reditect Path giúp bạn nắm được các vấn đề tiềm ẩn của website

Plugin này sẽ giúp kiểm tra xem trang web có được chuyển hướng hay không và mã trạng thái tiêu đề hiện tại là gì (301, 302, 404, Meta, 500, mã trạng thái HTTP và Javascript chuyển hướng).

Từ đó, bạn sẽ ngay lập tức phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn của trang web.

Ngoài ra, phần mở rộng Đường dẫn chuyển hướng hiển thị địa chỉ IP và tiêu đề HTTP của máy chủ.

Hunter

Tiện ích bổ sung SEO này giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ ngay trên trình duyệt.

Quá trình này được gọi là Tìm kiếm miền, bạn có thể nhấp vào biểu tượng trên Chrome để truy cập.

Hunter cũng giúp người dùng kiểm tra lượng Liên kết trỏ đến và tên miền có chứa các liên kết bị hỏng hay không. Bạn có thể nhập tên và tên miền của một người vào Hunter để tìm địa chỉ Email liên quan đến một trang Web hoặc một người cụ thể.

Plugin cho phép bạn tìm kiếm 50 lần mỗi tháng miễn phí.

Google Trends – Tiện ích hỗ trợ SEO của Google

Google Xu hướng là một sản phẩm của Google cung cấp thông tin và xu hướng cập nhật nhất. Đây là một công cụ miễn phí và khi áp dụng vào SEO sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Nó thống kê các lượt tìm kiếm Từ khóa và so sánh xu hướng của từng Từ khóa theo thời gian ở mỗi quốc gia. Google Xu hướng sẽ giúp bạn xác định hiệu suất SEO của trang web của bạn. Dữ liệu sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ thời gian. Dựa vào đó, bạn có thể biết những từ khóa nào hiện đang được quan tâm cao và khi nào nó đang giảm.

Công cụ này không hiển thị các con số cụ thể, vì vậy bạn có thể kết hợp nó với Công cụ lập kế hoạch từ khóa để có được con số chính xác.

NoFollow

Số lượng Backlinks trỏ đến Site là một trong những yếu tố quyết định Pagerank. Tuy nhiên, các liên kết DoFollow và NoFollow có các giá trị khác nhau.

Bạn có thể sử dụng tiện ích hỗ trợ SEO NoFollow để kiểm tra xem quản trị viên của trang web đang ở thuộc tính nào.

Nhờ plugin này, bạn sẽ có thể xác minh rằng trang web được mã hóa chính xác. Nó sẽ đánh dấu các liên kết Nofollow để bạn có thể kiểm tra chúng dễ dàng hơn.

Impactana

impactana-giup-phan-tich-noi-dung-cac-mang-xa-hoi
Impactana giúp phân tích nội dung các mạng xã hội

Nội dung là phần quan trọng nhất của một chiến dịch SEO trang web thành công. Nếu không có nội dung bạn sẽ không nhận được Backlinks, lưu lượng truy cập và các trang web sẽ bị giới hạn về thứ hạng.

Impactana là một plugin giúp tăng thứ hạng trang web thông qua tiếp thị nội dung.

Nó là một plugin tiếp thị nội dung hiển thị số lượng chia sẻ và cung cấp các phương pháp phân tích từng trang trên Facebook, Twitter, Linkedin và các mạng xã hội khác.

Nó sẽ giúp bạn xác định:

 • Video tiếp thị.
 • Tiếp thị nội dung.
 • Số lượng liên kết ngược.
 • Số lượng bình luận.
 • Lượt xem.
 • Và các tín hiệu truyền thông xã hội.

Thông tin do Impactana cung cấp sẽ giúp bạn xác định đúng chủ đề, các nguồn đến và các liên kết trong bài viết. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để có báo giá của riêng bạn cho trang web của bạn.

Impactana, có sẵn trên Chrome, cung cấp một bộ chỉ số được chia thành 2 loại:

 • Buzz: Nó sẽ dựa trên các tín hiệu tương tác của người dùng để phân tích và cung cấp nội dung phù hợp nhất cho khán giả của bạn.
 • Impact: Phân tích mức độ tương tác của người dùng, bao gồm dữ liệu về nhận xét, nhấp chuột, lượt xem, v.v.

Nó là plugin đầy đủ với văn bản đầy đủ, có thể được sử dụng để tìm kiếm từ khóa trong tiêu đề được tối ưu hóa SEO.

Ngoài ra, với các ứng dụng tích hợp sẵn như Công cụ nghiên cứu liên kết, bạn có thể tạo báo cáo phân tích chuyên sâu.

BuzzStream

Công cụ này rất thích hợp cho các đội có nhiều người dùng chung. Buzzstream sẽ giúp bạn tổ chức các liên kết của mình và xây dựng, sắp xếp chúng theo cách hợp lý hơn.

Kết nối BuzzStream và BuzzMarker sẽ giúp bạn quảng bá nội dung và xây dựng liên kết.

Nó cũng giúp đánh dấu những người có ảnh hưởng và thêm vào nền tảng chính. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ plugin này nếu bạn áp dụng nó vào SEO:

Quét và tìm kiếm nhanh chóng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi danh bạ, tăng tốc độ nghiên cứu và các thông tin quan trọng luôn được cập nhật tự động.

Bạn có thể sử dụng các plugin để gửi tin nhắn tiếp cận, giúp xây dựng các mối quan hệ được cá nhân hóa.

BuzzStream theo dõi tất cả các khía cạnh của chiến dịch SEO. Kết quả là, các dự án được liên kết tốt hơn và quản lý hiệu quả từ đầu đến cuối.

Raven SEO Tools

Raven Internet Marketing Tools Tiện ích hỗ trợ SEO sẽ giúp bạn quản lý các liên kết tốt nhất.

Khi trang web của bạn có nội dung và liên kết chất lượng, nó sẽ mang lại kết quả tìm kiếm tối ưu nhất.

Công cụ Raven thu thập dữ liệu từ Majestic, Moz và một số công cụ khác. Với tính năng Trình quản lý liên kết, nó sẽ cung cấp tất cả dữ liệu về từ khóa, URL hoặc tên miền.

Bạn có thể lập lịch gửi báo cáo hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Ngoài ra, Raven Tools sẽ hỗ trợ bản dùng thử 7 ngày để bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu về xây dựng liên kết.

Followerwonk

Với Twitter, bạn sẽ tìm thấy các cơ hội bổ sung để xây dựng kết nối từ mạng xã hội lớn này.

Plugin Followerwonk là nơi giúp bạn phân tích Twitter để phân tích, nghiên cứu và tối ưu hóa cho web.

Followerwonk giúp tăng khả năng tăng lượt theo dõi của bạn. Những người làm SEO thường sử dụng nó để tiếp cận hoặc thực hiện các cuộc khảo sát.

Công cụ này sẽ giúp bạn tìm thấy những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Sau đó tự động kết bạn với họ để xây dựng mối quan hệ. Vì vậy, bạn sẽ có những backlink khá chất lượng.

Hơn nữa, bạn có thể so sánh mối quan hệ của mình với đối thủ cạnh tranh.

Dữ liệu sẽ được cung cấp dưới dạng:

 • Người theo dõi.
 • Days Old.
 • Social Authority.
 • Following.

Sau khi có dữ liệu ở trên, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng chiến lược tiếp cận cho mạng xã hội đó.

Link Prospector

Trình kiểm tra liên kết là một công cụ giúp tìm kiếm các cơ hội liên kết cấp ngành.

Addon này được thiết kế để giảm bớt căng thẳng trong việc xây dựng liên kết cho trang web của bạn. Do đó, trang web của bạn sẽ tăng cơ hội tiếp cận, giúp tăng phạm vi tiếp cận tối đa.

Với tiện ích hỗ trợ SEO này, bạn có thể tạo tối đa 16 loại báo cáo từ tiếp cận, trò chuyện, PR và phát triển nội dung. Do đó, bạn không cần phải mất nhiều thời gian để xây dựng liên kết đến trang web của mình.

Tiện ích này sẽ quét toàn bộ trang web để tìm các cơ hội xây dựng liên kết. Bạn có thể thêm liên kết từ các bài đăng của khách hàng, tài nguyên, trang web tin tức, blog, v.v.

Niche Watch Tool (Firefox)

Niche Watch Tool là một tiện ích hỗ trợ SEO tuyệt vời, giúp cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để đánh bại trang web của đối thủ cạnh tranh.

Plugin này sẽ giúp bạn kiểm tra:

 • Các liên kết ngược.
 • Tần suất từ ​​khóa.
 • Số trang được lập chỉ mục.
 • Xếp hạng các trang.
 • Tiêu đề…

MetaTags (Firefox)

MetaTags là Plugin của Firefox, nó hiển thị dữ liệu về Backlink, Metadata, Keyword và nhiều mục khác trên thanh menu Sidebar.

Bạn có thể sử dụng tiện ích này để đánh giá và phân tích các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Từ đó đưa ra chiến lược SEO giúp website của bạn tăng thứ hạng.

SearchStatus (Firefox)

Tiện ích bổ sung SearchStatus được sử dụng trên Firefox. Nó sẽ làm nổi bật Backlinks, Link NoFollow, Indexed Pages, Website Ranking, Alexa, Compete và MozRank xếp hạng.

Liên kết NoFollow sẽ được hiển thị trên nền màu đỏ với văn bản màu trắng. Hơn nữa, tiện ích SEO này cũng hiển thị Google Cache và các liên kết ngược.

SEO Site Tools (Chrome)

Nó là một trong những plugin Chrome miễn phí. Nó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cài đặt trang web của mình.

Các công cụ SEO trang web sẽ hiển thị:

 • Số lượng liên kết.
 • Đánh giá trang web.
 • Các phần tử của trang (H1, H2, Meta Description, Image, Tag, Authority, …).
 • Thống kê từ các trang mạng xã hội.
 • Kiểm tra thời gian phản hồi.
 • Tính độc đáo của nội dung, …

Hơn nữa, nó còn cho bạn biết về thông tin máy chủ lưu trữ, tên miền, ngày đăng ký, v.v. Dựa trên những dữ liệu trên, bạn có thể phân tích và tối ưu hóa trang web của mình để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. .

Các công cụ SEO của trang web cũng giúp bạn biết liệu số lượng liên kết hoặc thẻ trên trang web đã được tối ưu hóa hay chưa.

Từ 3 màu vàng, xanh và đỏ bạn sẽ biết cần thay đổi những gì để tối ưu hóa trang web.

SEO For Chrome

seo-for-chrome-ho-tro-chi-tiet-ve-seo-website
SEO For Chrome hỗ trợ chi tiết về SEO website

Đây là một plugin tương đối đầy đủ và là một tiện ích bổ sung rất tốt.

SEO For Chrome sẽ cung cấp các số liệu chi tiết nhất để bạn có được cái nhìn sâu sắc về một trang web nhất định.

Nó sẽ cho bạn biết thông tin về:

 • Số trang được lập chỉ mục.
 • Lưu lượng truy cập như Alexa Rank.
 • Liên kết quay lại.
 • Lưu lượng giao thông.
 • Xếp hạng Trang của Google.
 • Số lượng backlink từ các trang mạng xã hội.
 • Mức độ phổ biến trên các trang web như Delicious,…

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để hiển thị thông tin về IP, tên miền, DNS.

Đó gần như là tất cả những thông tin mà một SEOer cần biết để giúp tăng thứ hạng cho trang web của họ.

Hootsuite Hootlet

Plugin sẽ giúp bạn kiểm soát và ghi nhớ hoạt động của mạng xã hội một cách có hệ thống và hiệu quả nhất.

Hootsuite Hootlet sẽ giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý trên tất cả các kênh truyền thông xã hội.

Với plugin này, bạn có thể quản lý nhiều trang mạng xã hội cùng lúc mà không cần phải đăng nhập. Nó sử dụng các tiện ích mở rộng để giúp bạn trả lời bình luận trực tiếp thông qua cửa sổ trình duyệt.

Bạn nên sử dụng tiện ích hỗ trợ SEO này để kiểm tra và theo dõi các từ khóa được đề cập sau đó lên lịch đăng bài vào thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để đánh dấu văn bản trên trang web và khám phá các mục tiêu nội dung từ Google Maps và Yelp.

Giphy

Với Giphy, bạn sẽ có cả kho ảnh khổng lồ và hoàn toàn miễn phí.

Trong một vài cú nhấp chuột, bạn có những hình ảnh độc quyền và chất lượng. Đây là một trong những yếu tố giúp tăng thứ hạng của website.

Giphy giúp tạo ra hàng nghìn ảnh GIF với nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ảnh bằng các thẻ có sẵn.

Sau đó, bạn chỉ cần kéo và thả những hình ảnh này trên các trang mạng xã hội để đăng và ứng tuyển SEO.

Instagram For Chrome

Instagram được coi là kênh quảng cáo và bán hàng sánh ngang với Facebook.

Để xây dựng thương hiệu, PR và bán hàng, bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản. Instagram cho Chrome sẽ giúp bạn quản lý nhiều tài khoản cùng lúc mà không cần phải đăng nhập và đăng xuất luân phiên.

Bạn có thể sử dụng plugin này để thích và bình luận cũng như theo dõi các tương tác của khách hàng.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian phân tích và bình luận về nội dung.

Tuy nhiên, tiện ích hỗ trợ SEO này không hỗ trợ video nên bạn chỉ có thể xử lý các bài viết hoặc hình ảnh.

Social Analytics

Để tính toán chính xác số lượt thích, bình luận hay tương tác của khách hàng từ các bài đăng trên mạng xã hội, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Đó là lý do tại sao plugin này ra đời để giúp bạn có được những số liệu thống kê chính xác nhất một cách nhanh chóng. Khi cài đặt Social Analytics, bạn có thể xem ngay thống kê bài đăng của mình.

Nó sẽ hiển thị số lượng Thích, Bình luận, Chia sẻ từ các mạng xã hội như Facebook, Pinterest, StumbleUpon, LinkedIn, Twitter và Delicious.

VidlQ Vision

Nếu bạn là nhà quảng cáo Youtube hoặc SEOer, plugin này là dành cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn đo lường và đếm số lượt xem, bình luận, chia sẻ, v.v. để xem video này hiệu quả như thế nào. Nhờ đó, khối lượng công việc của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Với VidlQ Vision, bạn có thể xem tóm tắt chi tiết của bất kỳ video nào. Hơn nữa, nó còn phân tích video thông qua biểu đồ thời gian để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng Plugin này trên Youtube chứ không phải trên Facebook, Dailymotion, v.v.

Grammarly

Có rất nhiều yếu tố quan trọng để SEO website thành công và nội dung là yếu tố quan trọng nhất. Nếu nội dung của bạn không có chất lượng cao và không tạo ra giá trị cho người dùng thì mức độ tương tác sẽ rất thấp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến SEO.

Tuy nhiên, công việc của SEOer khá bao quát nên bạn sẽ không có đủ thời gian để đọc và kiểm tra hết các lỗi của Nội dung như cách viết câu, ngữ pháp, chính tả, … hay thậm chí là những nội dung không liên quan. vào bài báo.

Grammarly là một tiện ích hỗ trợ SEO, nó sẽ giúp bạn có được những bài viết chuyên nghiệp nhất. Từ việc chỉ ra các lỗi chính tả và ngữ pháp để sửa các khoảng trống trong một bài báo.

Ngoài trang web chính, bạn có thể sử dụng Grammarly cho tất cả nội dung blog, bản tin, bài báo và bài đăng trên mạng xã hội.

Plugin này tương thích với hầu hết các trang mạng xã hội như: Yahoo Mail, Pinterest, Tumblr, Gmail, Facebook, Twitter, LinkedIn, WordPress, v.v. Có thể nói nó là một plugin thực sự hữu ích và quan trọng đối với các SEOer.

Kết Luận

Đừng dành tất cả nỗ lực và thời gian của bạn để xây dựng các liên kết ngược. Vì trong SEO còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác mà bạn cần chú ý.

Hãy áp dụng những tiện ích hỗ trợ SEO trên để giúp công việc SEO của bạn không còn nhàm chán với những thao tác máy móc, thủ công. Công việc SEO của bạn chắc chắn sẽ tăng hiệu quả lên đáng kể.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được chiến lược SEO ưu việt cho website của mình.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần trợ giúp để tối ưu hóa trang web SEO của mình. Liên hệ với IMO, dịch vụ SEO chuyên nghiệp để được hỗ trợ ngay lập tức. IMO rất vui được giúp đỡ.

Link bài viết Những tiện ích hỗ trợ SEO website hiệu quả nhất: https://imo.com.vn/nhung-tien-ich-ho-tro-seo-website-hieu-qua-nhat/

Scroll to Top