Page Builder plugin WordPress là gì? Tất tần tật về plugin kéo thả WordPress

Tự hỏi Plugin Page Builder WordPress chuyên nghiệp tham khảo?

Trong quá trình phát triển Website WordPress, đôi khi bạn muốn tạo các trang được thiết kế đặc biệt thay vì các trang chỉ toàn văn bản chán.

Ví dụ: bạn có thể thấy trang liên hệ hoặc trang giới thiệu của mình có thiết kế rất đặc biệt. Bạn sẽ không thể làm điều đó nếu không có plugin trình tạo trang chuyên dụng.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn Plugin Page Builder, một công cụ giúp bạn tạo các thiết kế trang chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản mà không cần biết về Mã.

Page Builder Plugin là gì?

Bất kể trình độ kỹ năng WordPress của bạn là gì, để hiểu Plugin Trình tạo trang là gì, bạn cần quay lại cách tạo trang trong WordPress. Nếu bạn thực sự không biết cách tạo trang, hãy nhanh chóng truy cập Đại học NIC để bắt đầu.

Trong cách tạo trang bạn thấy mình vừa nhấn mạnh sự khác biệt giữa Bài đăng & Trang đúng không? Vì giao diện tạo Trang về cơ bản cũng tương tự như tạo Bài viết khi có khu vực chỉnh sửa.

Vì sao phải tạo ra các trang có màu sắc, hình ảnh, cột,… để Website chuyên nghiệp và thu hút hơn.

Nếu bạn là người có kiến ​​thức lập trình, bạn có thể sử dụng mã HTML và CSS để viết trong trình soạn thảo văn bản. Mặc dù phương pháp này có hiệu quả nhưng tôi cá là bạn sẽ mất vài ngày đến một tuần.

Đối với những người dùng WordPress còn lại, bạn hầu như không bao giờ tìm hiểu về hai ngôn ngữ lập trình này, vì vậy điều đó là không khả thi.

Tôi cũng từng như bạn bây giờ, rất gò bó trong những kế cố định.

Lúc đó ước gì WordPress hỗ trợ thiết kế trang kéo thả như Wix, Weebly hay một số nền tảng tích hợp trên Hosting cao cấp của Godaddy hay Stablehost.

Rồi tôi cũng tự mày mò tìm đến Plugin Page Builder trên WordPress, nó giúp công việc thiết kế của tôi trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bạn không cần phải chuyển đổi nền tảng thời gian và tiền bạc, WordPress có các Plugin hỗ trợ thiết kế trang bằng cách kéo và thả. Nó có thể giúp bạn hoặc bất kỳ ai chưa bao giờ học viết mã dễ dàng tạo ra các trang có giao diện đẹp và chuyên nghiệp.

Ví dụ bên dưới là một nguồn tạo trang kéo thả siêu nhỏ bằng cách sử dụng Plugin Elementor Page Builder.

Không dừng lại ở mức tạo trang, hầu hết các plugin kéo thả hiện đều hỗ trợ tạo bài đăng. Như vậy qua đó bạn sẽ có thêm ý tưởng để trình bày nội dung và thu hút người dùng hơn

Tiếp theo mình sẽ tiết lộ cho các bạn một số sự thật thú vị khi sử dụng Plugin Page Builder.

5 điều cần biết về Plugin Page Builder trên WordPress

Nếu bạn quan tâm đến plugin tạo trang kéo và thả và dự kiến ​​sử dụng nó cho Trang web thì bạn nên biết về một số thông tin bên dưới. Nhờ đó, tôi tin rằng bạn sẽ đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

#1: Nỗi sợ hãi của các dịch vụ thiết lập hệ thống truyền thông web

Nghe có vẻ bất ngờ phải không? Nhưng trên thực tế điều này đang xảy ra.

Trong khi một số bạn trẻ nắm bắt được công nghệ WordPress và tự làm Website như tôi và bạn thì vẫn còn một số giao dịch thiết kế website và lập trình thủ công (viết mã).

Điều này có phần lỗi thời gian nên với xu hướng hiện nay.

Đối với người dùng WordPress bất kể họ có biết viết mã hay không, chỉ cần cài đặt Plugin Trình tạo trang và sau đó có thể tự thiết kế trang chỉ bằng cách kéo và thả. Chỉ sau vài phút hoặc vài giờ là có một trang hoàn chỉnh.

Trong khi đó, các dịch vụ thiết kế truyền thống phải viết mã và mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Ngoài ra, một số plugin mạnh mẽ như Elementor Pro, Divi Builder còn cho phép bạn tạo chủ đề WordPress.

You can also like:

  • Đánh giá Elementor Pro: Cách tạo chủ đề Trang web WordPress bằng cách kéo và thả
  • Đánh giá chủ đề Divi: Trình tạo web kéo và thả lỏng toàn năng

Đây là lý do tại sao một số dịch vụ truyền thống bắt đầu cảm thấy chán nản với Plugin WordPress + Trình tạo trang. Tôi thấy nhiều nhiệm vụ đã đóng cửa vì anh chàng đến với điều này.

#2: Nghiện WordPress (Thường là người mới)

Đây là vấn đề mình đã đề cập trong nhiều bài viết, các bạn chú ý theo dõi nếu không muốn mất thời gian.

Thực tế mình thấy người dùng WordPress không chỉ có điểm chung là không biết code mà còn có 3 điểm đặc biệt là tò mò – khám phá – sáng tạo.

Đó là lý do tại sao khi sử dụng Trình tạo trang cho web, bạn sẽ có điều gì đó thú vị để thực hiện với các thiết kế kéo và thả. Đôi khi bạn sẽ dành cả ngày hoặc nhiều ngày chỉ để chơi và thiết kế một trang cũng là điều hết sức bình thường.

Đối với những bạn đã phát triển Web một thời thì không sao, thậm chí còn rất hữu ích.

Nhưng đối với một số bạn mới học làm Website, việc tiếp xúc với Page Builder có thể là một vấn đề lớn. Bạn sẽ dành thời gian để theo dõi những thiết kế hấp dẫn khi nội dung Website và khách truy cập vẫn chưa có.

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để thoát ra hoặc có thể bỏ cuộc vì đã chọn sai mục đích.

Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng nội dung trước khi bạn thấy cần sử dụng Trình tạo trang!

#3. User link with short code

Một trong những lý do khiến Page Builder trở thành một niche tiềm năng như vậy trong WordPress không chỉ được biết đến với tính năng kéo và thả để tạo trang. Ngoài ra còn có sự ràng buộc của người dùng với Shortcodes.

Bạn đang thắc mắc Shortcode là gì?

Nói một cách đơn giản, Mã ngắn là những đoạn mã ngắn đại diện cho một loại nội dung cụ thể trong Trình cắm Trình tạo Trang.

Ví dụ: hình ảnh sẽ có Shortcode của hình ảnh, văn bản sẽ có Shortcode của văn bản, v.v.

Thông thường khi bạn cài đặt Plugin và thiết kế trang, bạn sẽ không thấy đoạn mã này, nhưng khi tắt plugin, bạn sẽ thấy các trang được thiết kế rời khỏi đoạn mã rất bắt mắt.

shortcode-visuacomposer

Lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn:

Một là tiếp tục sử dụng Plugin Trình tạo trang đó
Hai là tốn thời gian xóa Shortcodes để về nội dung văn bản mặc định..
Với tâm lý chậm cũng như mất thời gian làm lại trang trên một Plugin Page Builder khác, người dùng có xu hướng giữ nguyên plugin gốc mặc dù sau này sẽ tốt hơn rất nhiều.

Vì vậy, khi quyết định sử dụng Page Builder, bạn nên có kinh nghiệm chọn cái tốt ngay từ đầu. Chuyển đổi một phần để phát sinh những điều không mong muốn.

#4. There could be used to edit in Post

Như mình đã nói một chút ở trên, ngoài việc hỗ trợ chỉnh sửa trang kéo thả, Page Builder còn có thể áp dụng để chỉnh sửa bài viết, trình tham khảo hướng dẫn người đọc hơn thay vì trình soạn thảo cổ điển quen thuộc.

Vì vậy, với trình soạn thảo Gutenberg, tất nhiên Page Builder vẫn vượt trội hơn về tính năng và cách hiển thị nội dung trong quá trình thiết kế cũng trực tiếp quan trọng và rõ ràng hơn.

tao-post-bang-page-builder

Nhiều chủ sở hữu Trang web hiện đang bắt đầu chuyển sang sử dụng plugin Trình tạo trang để tạo bài đăng thay vì tính năng chỉnh sửa mặc định của WordPress.

Tất nhiên, với cách này, bạn sẽ gắn bó với Page Builder hơn và khó từ bỏ nó. Vì vậy, bạn biết tại sao những điều trên là quan trọng.

#5. Sự lựa chọn tốt nhất để tạo Landing Page

Đối với những ai đang kinh doanh, bán hàng online chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với thuật ngữ “Landing page” hay còn gọi là trang đích. Đây là trang tập trung vào bán hàng và chuyển đổi từ người dùng.

Mặc dù hiện tại mình thấy có rất nhiều nền tảng tạo Landing Page cho người kinh doanh trực tuyến. Họ tạo các landing page mẫu có sẵn, sau đó bạn tham gia vào hệ thống để tiến hành chỉnh sửa theo nhu cầu của mình.

Ví dụ ladipage.vn & Slimweb là 2 nền tảng tạo landing page tốt nhất Việt Nam hiện nay. Hay quốc tế có Leadspage rất nổi tiếng.

Tuy nhiên, với cách này, bạn sẽ phụ thuộc vào nền tảng của người khác, hơn nữa giá không rẻ và tính năng không chuyên sâu bằng WordPress.

Vì vậy, nếu bạn có ý định tạo Trang đích cho doanh nghiệp của mình, bạn nên đi theo hướng phân tích hợp nhất Trình tạo trang plugin trong WordPress. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, được đồng bộ nhiều tính năng và nội dung trên Trang web.

dung-de-tao-landing-trang

Ngoài ra, các Plugin Page Builder hầu hết được phát triển bởi các công ty quốc tế nên họ có rất nhiều mẫu làm sẵn rất chuyên nghiệp và đẹp mắt so với các Landing Page nền tảng trong nước.

Ngoài nền tảng Trình tạo trang và plugin nền tảng, bạn có thể tạo Trang đích bằng dịch vụ Tiếp thị qua email. Điển hình như Getresponse, Mailchimp, Activecampaign,..

Một số Plugin Page Builder WordPress bạn nên tham khảo

Do tiềm năng của plugin tạo trang kéo thả là rất lớn nên trên thị trường ra đời rất nhiều plugin dạng này. Vì vậy việc tìm được một Plugin tốt nhất cũng không phải dễ dàng.

Để bạn không mất thời gian tìm hiểu dưới đây là danh sách mình đề xuất nếu bạn quan tâm.

phần tử 

Đây là Plugin PageBuilder nổi tiếng nhất trên thị trường WordPress với hơn 3 triệu lượt cài đặt trên WordPress. Elementor hỗ trợ thiết kế kéo thả dưới dạng các Widget nên rất dễ sử dụng cho mọi đối tượng.

Mã của plugin này cũng được các chuyên gia tối ưu ở mức tốt nhất nên tốc độ tải trang rất nhanh.

Elementor có điểm khởi động miễn phí cho các tính năng thông thường nếu có nhiều nhu cầu hơn bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí với các tính năng tốt nhất trong ngành Web công nghiệp. Điển hình là Theme Builder .

Trình tạo trang WP Bakery

Đây coi như là plugin kéo thả được nhiều người sử dụng nhất. Lý do đơn giản bởi nó thường được tích hợp vào những Chủ đề được bán trên Themeforet. Mà các theme ở đây khá rẻ & được tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp điển hình như The7 ($39), BeTheme ($59), Uncode ($59),…

Tuy nhiên, nếu mua riêng lẻ Trình tạo trang Wp Bakery, bạn sẽ mất tới $64. Vì vậy nếu bạn thích plugin này thì nên mua một chủ đề có hỗ trợ kèm theo.

Trình tạo trang WPBakery này có rất nhiều tính năng và thành phần hỗ trợ thiết kế trang, cá nhân tôi đã có vài tháng chơi với nó nhưng không thể khám phá hết.

Thợ xây hải ly

Beaver Builder được coi là đối thủ cạnh tranh ký hiệu nặng với Elementor. Plugin này được ưu tiên là rất nhẹ nhàng và linh hoạt trong các thiết kế. Bên cạnh đó là những tính năng hỗ trợ việc tạo trang đơn giản hơn bao giờ hết.

Beaver Builder có điểm khởi động miễn phí với một tính năng nhỏ. Tuy nhiên, bản trả phí của Plugin này mới theo thể thức khai phá các khía cạnh về thiết kế kéo thả, vì vậy mà giá cũng khá đắt khi dao động từ $99 -$399. 

Tất nhiên tiền nào thì của ai, mình thấy rất nhiều Blogger nổi tiếng trên thế giới sử dụng plugin điển hình này như Chris Lema từ chrislema.com, Kim Doya từ The WordPress Chick…

Trình tạo Divi

Divi Builder là một sản phẩm trong hệ thống của các chủ đề Elegant, một nhà cung cấp sản phẩm WordPress cao cấp có từ rất lâu.

Do có ưu tiên về thời gian hình thành nên Divi rất biết cách trang là những tính năng tốt nhất cho người dùng. Ngoài tính năng hỗ trợ thiết kế, khả năng dễ sử dụng thì hiệu suất tải xuống cũng được tối ưu hóa để không ảnh hướng đến Trang web & trải nghiệm của người dùng.

Divi không có bản miễn phí, tuy nhiên chỉ với $89/năm hoặc $249/cuộc đời bạn sẽ có quyền truy cập không chỉ mỗi Divi Builder mà còn gần 100 chủ đề và 4 plugin WordPress cao cấp khác.

Cập nhật:  Kể từ ngày 19 tháng 10 năm 2019, Divi đã phát hành phiên bản 4.0, đây là cột mốc khi Divi đã tiến hóa thành Trình tạo chủ đề. Điều này có nghĩa là không chỉ dừng lại ở mức tạo trang mà Divi còn hỗ trợ cả việc tạo chủ đề WordPress.

Partition

Qua bài viết các bạn đã biết Page Builder Plugin là gì?

Bạn chỉ cần biết rằng đây là công cụ tạo trang kéo thả trên WordPress. Điều quan trọng nhất là bạn cần nắm được 5 điều cần biết về Plugin Page Builder mà tôi nói tới.

Nó sẽ bổ sung kiến ​​thức về WordPress của bạn và cũng giúp bạn chọn plugin tốt nhất nếu bạn định sử dụng nó trong WordPress.

Kết hợp với danh sách bạn giới thiệu và kiến ​​thức bạn tích lũy được, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy Trình tạo trang phù hợp với mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về Trình tạo trang thì bạn có thể tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng trình tạo trang WordPress, trình tạo trang này sẽ chỉ cho bạn các biến tác vụ phổ biến mà bạn có thể gặp phải.

Bạn đang sử dụng plugin kéo và thả nào? Nếu bạn có bất kỳ bổ sung hoặc câu hỏi nào về bài viết, đừng ngại để lại trong phần bình luận bên dưới. Tôi sẽ cố gắng lấy lại cho bạn sớm.

Link bài viết Plugin Page Builder WordPress là gì? Tất tần tật về plugin kéo thả WordPress: https://imo.com.vn/page-builder-plugin-wordpress-la-gi-tat-tan-tat-ve-plugin-keo-tha-wordpress/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top