imo-marketing-online

4 Sai lầm trong kinh doanh online khiến bạn thất bại

Kinh doanh online giúp nhiều người làm giàu một cách dễ dàng. Điều đó đang khiến nhiều người khác mong muốn bước chân vào lĩnh vực này. Ai cũng có ước mơ làm giàu với kinh doanh online. Tuy nhiên, sự thật thì không hề giản đơn như vậy.

Nhiều người nghĩ chỉ cần có sản phẩm, lập fanpage, làm website, chạy quảng cáo facebook với google là khách sẽ mua hàng nườm nượp. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy và dự định bước vào kinh doanh online thì hãy ngừng lại. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Để kinh doanh online phát triển và thành công, bạn cần phải học hỏi rất nhiều thứ. Bên cạnh đó, bạn phải có duyên với kinh doanh, nhạy bén với thị trường, biết nhiều mánh khoé. Đồng thời, bạn phải tránh được 4 sai lầm trong kinh doanh online sau:

Lựa chọn đại một sản phẩm để kinh doanh

Nhiều người muốn bước vào lĩnh vực kinh doanh online, nhưng lại không biết kinh doanh cái gì. Rồi họ lên mạng tìm, thấy ai bán cái gì chạy, hợp với mình là lựa chọn ngay sản phẩm đó để kinh doanh online.

Tuy nhiên, họ không biết rằng sản phẩm đó thị trường đã có đủ nhà cung cấp rồi và họ hoàn toàn không cạnh tranh nổi.

Vì vậy để kinh doanh online tốt bạn cần lựa chọn sản phẩm mà thị trường sẽ cần trong 1 thời gian dài, hoặc là những sản phẩm hot. Hoặc bạn có thể tìm các loại sản phẩm trong thị trường ngách, có ít người mua nhưng cũng ít cạnh tranh hơn.

Không đoán biết được vòng đời của sản phẩm

Vòng đời sản phẩm là thời gian sản phẩm đó được nhiều người sử dụng trước khi hết dần nhu cầu và bị loại bỏ. Hầu như các sản phẩm đều có một chu kỳ sống nhất định. Nó giống như vòng đời của một mẫu điện thoại vậy, sau khi ra mắt được vài tháng là lại có thông tin ra mắt sản phẩm mới, làm cho mẫu cũ không còn thu hút nữa.

Bạn cần phân tích được chu kỳ sống của sản phẩm bạn muốn bán, để xem lúc này mình bán nó còn có khách mua hay không, hoặc sau bao lâu thì nó sẽ hết thu hút. Tránh nhập hàng về mà không có khách, hoặc bán chưa được bao nhiêu thì họ đã chán sản phẩm đó.

Vì vậy phải nắm chắc chắn biểu đồ chu kỳ sống của sản phẩm mà bạn định kinh doanh online để xem có nên bán nó không, hoặc nhập số lượng vừa đủ.

Không biết cách nghiên cứu thị trường

Thị trường là nơi mà bạn sẽ quảng bá và bán sản phẩm của mình. Vì vậy, trước khi bán hàng bạn phải nghiên cứu kỹ thị trường. Nó bao gồm đối tượng khách hàng, nhu cầu của họ đối với sản phẩm là như thế nào.

Trong nghiên cứu thị trường sẽ bao gồm nghiên cứu khách hàng. Họ là những ai, làm nghề gì, độ tuổi và giới tính của họ. Từ đó, bạn mới có cách tiếp cận khách hàng chính xác và hiệu quả.

Không có kiến thức về marketing, quảng cáo

Mặc dù bạn tìm được sản phẩm tốt, đang là nhu cầu của thị trường, cùng với giá nhập rẻ, nhưng bạn không biết cách quảng bá cũng như quảng cáo nó thì bạn cũng sẽ nhận lại thất bại. Kiến thức về marketing thì rộng bao la, không phải một sớm một chiều mà bạn học được hết.

Thậm chí, bạn muốn bán hàng trên Tiki bạn cũng phải học cách marketing trên đó. Ngoài ra bạn nên tham gia các khoá học kinh doanh online để có thêm kiến thức phục vụ công việc.

Ngoài ra, chạy quảng cáo cũng là một vấn đề lớn. Bạn học lóm được cách chạy quảng cáo từ người khác, và bạn thấy nó thật dễ làm. Bạn hăng hái nhập hàng về và tiến hành chạy quảng cáo ngay.

Tuy nhiên, càng chạy càng mất tiền mà lại không ra đơn hàng nào. Đó là bởi vì, người ta đã bỏ cả trăm triệu ra học chạy quảng cáo, trong khi bạn chỉ học lóm, thì làm sao biết được hết mánh khoé trong việc chạy quảng cáo. Bạn chỉ đốt tiền cho các nhà quảng cáo mà thôi.

Có một sự thật là những người tự chạy quảng cáo ra trăm đơn mà không phải đi học, họ đã mất rất nhiều tiền cho quảng cáo. Từ đó đúc kết ra được kinh nghiệm và mánh khoé để chạy quảng cáo hiệu quả. Vì thế, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý cho những vấn đề này.

IMO Marketing Online

Trong gần 01 thập kỷ hoạt động, chúng tôi đã xác định cung cấp tất cả các giải pháp về Marketing Online Cộng Hưởng là chiến lược để giúp cho việc kinh doanh của đối tác trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Mang lại hiệu quả cho khách hàng bằng việc giúp khách hàng nâng cao doanh thu, loại bỏ chi phí thừa, tận dụng tối đa nguồn lực.