SEO Entity là gì? Cách tối ưu SEO mới nhất

SEO Entity là gì? Cách tối ưu SEO mới nhất. SEO là một công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và ngày càng được nhiều người quan tâm. Gần đây, có rất nhiều thuật ngữ liên quan đến SEO và trọng tâm là thực thể SEO. Hãy để IMO bật mí cho bạn SEO Entity là gì.

Các trang web tìm kiếm như Google không ngừng cải tiến thuật toán của họ. Nhằm mục đích thúc đẩy trang web thân thiện hơn với người dùng, mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng. Người làm SEO phải làm hài lòng Google nếu họ muốn có kết quả tốt hơn.

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp và các trang web ngày càng gay gắt hơn. Và nếu bạn chỉ áp dụng các phương pháp SEO truyền thống, bạn sẽ không thể đột phá. Cần cập nhật liên tục các xu hướng mới để tăng thứ hạng từ khóa hiệu quả. SEO Entity là một trong những xu hướng mới mà mọi SEOer nên sử dụng thành thạo để tăng tốc và giành chiến thắng trong “cuộc đua” SEO.

SEO Entity là gì?

SEO Thực thể hay SEO Entity là quá trình tối ưu hóa các yếu tố nội dung đa kênh truyền thông để tạo dữ liệu trang web nhất quán.

SEO Entity đã xuất hiện từ năm 2013, nhưng nó là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội cho các SEOer nhạy bén và bắt kịp xu hướng để tạo ra bước đột phá trong chiến dịch SEO của mình.

Trước đây, hệ thống của Google chỉ có thể hiểu ngôn ngữ một cách máy móc. Nhưng giờ đây, nhờ Entity, các bot của Google hiểu một ngôn ngữ tự nhiên tương tự như ngôn ngữ của con người. Google sẽ sử dụng chính thực thể đó để phục vụ các hoạt động tìm kiếm.

seo-entity-la-gi-cach-toi-uu-seo-moi-nhat
SEO Entity là gì? Cách tối ưu SEO mới nhất

Entity (tạm dịch là thực thể), hiểu theo cách đơn giản là bất kỳ phần nội dung nào như địa chỉ, địa điểm, con số, người, sự vật, tổ chức, khái niệm hay thuật ngữ,…

Các từ khóa và câu hỏi sau khi được gõ trên công cụ tìm kiếm sẽ được phân tích cú pháp thành các thực thể. Nhờ đó, rô bốt của Google có thể hiểu ngữ nghĩa của từ khóa bạn xác định. Sau đó đưa ra kết quả phù hợp nhất cho người dùng.

Thực thể tập hợp bốn đặc điểm sau: duy nhất, số ít, khác biệt và được xác định rõ. Thực thể SEO bao gồm các thành phần liên quan đến nhau về từ ngữ và ý nghĩa mà máy tính có thể hiểu được.

Xem thêm về Dịch vụ SEO tổng thể

Vai trò quan trọng của Entity với SEO

Entity có ý nghĩa gì đối với SEO?

Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến SEO vì nó mang lại sự bền vững và lâu dài. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí nghiên cứu, trả phí quá cao. Tuy nhiên, tối ưu hóa SEO không như trước đây, Google liên tục thay đổi thuật toán công cụ tìm kiếm của mình. Google không còn ưu tiên các doanh nghiệp trong yếu tố lưu lượng truy cập. Họ muốn hiển thị kết quả mà người dùng mong muốn trực tiếp trên trang tìm kiếm mà không buộc người dùng phải truy cập trang web.

Cụ thể, Snippet hay còn gọi là vị trí TOP 0. Tối ưu hóa tính năng SEO chính là cách giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Nếu bạn muốn tăng thứ hạng từ khóa, Google cần hiểu các thực thể liên quan đến từ khóa xuất hiện để khớp chính xác với mục đích của người dùng.

Thực thể đáp ứng các yêu cầu này cung cấp các giá trị sau:

 • Khả năng hiểu giọng điệu, ngôn ngữ, tính toán tính khả thi để đạt được mục tiêu nghiên cứu đúng đắn.
 • Giảm đáng kể sự phụ thuộc liên kết.

Các thuật toán sẽ ảnh hưởng tới SEO Entity là gì?

Các thuật toán là điều cần thiết để Google hiểu mối quan hệ giữa các thực thể hoặc diễn giải các trang. Đồng thời biết ưu tiên tín hiệu nào, sửa chữa những điều chưa biết. Trong đó, các thuật toán Rankbrain và Hummingbird giúp đáp ứng yêu cầu này.

Google Rankbrain là gì?

google-rankbrain-la-gi
Google RankBrain là gì?

Rankbrain được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 26 tháng 10 năm 2015. Nó là tên của một hệ thống AI hỗ trợ đắc lực cho việc phân tích kết quả lên top của Google.

Thuật toán chủ yếu giúp phân tích nội dung để hiểu rõ hơn ý nghĩa và giá trị của bài viết. RankBrain chịu trách nhiệm hiểu ý nghĩa của các truy vấn của người dùng và đo lường mức độ hài lòng của người dùng với kết quả tìm kiếm.

Thuật toán Google Hummingbird là gì?

Thuật toán này xuất hiện vào năm 2013, nhưng đến năm 2015 vẫn chưa được Google quảng bá. Hummingbird giúp Google hiểu rõ hơn ý nghĩa của các từ khóa và cụm từ mà người dùng tìm kiếm. Năm 2016, RankBrain ra đời để hỗ trợ Hummingbird và cùng nhau tác động mạnh mẽ đến xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Cách tạo lập Semantic Content trong Entity tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain

Bạn cần tạo nội dung ngữ nghĩa, bao gồm nhiều từ khóa ngữ nghĩa. Sau đó, tối ưu hóa nội dung ngữ nghĩa dựa trên chủ đề, phương pháp tối ưu hóa phổ biến nhất được sử dụng ngày nay.

Bài viết đảm bảo mật độ xuất hiện của từ khóa nhưng cần tối ưu từ khóa về mặt ngữ nghĩa (Semantic keyword).

Ví dụ khi bạn muốn liệt kê từ khóa “nhà hàng quận 1” thì ngoài các cách tối ưu thông thường, bạn phải tối ưu bài viết với nhiều biểu thức liên quan. Vì Google sẽ phân tích tất cả nội dung trên web, hãy liên kết từng từ bên trong để xác định nội dung bạn đang nói. Vì vậy, để tối ưu hơn cho bài viết, bạn có thể thêm các cụm từ liên quan như “món ăn ngon”, “ăn ở ngoài”, “ăn ở đâu”, …

Tạo lập Semantic content với công cụ Ahrefs

 • Bước 1: Sử dụng Excel để tạo 2 cột Từ khóa SEO và Từ khóa ngữ nghĩa
 • Bước 2: Thực hiện tìm kiếm trên Google bằng cách SEO từ khóa, sau đó chọn các trang web tốt nhất để phân tích Ahrefs
 • Bước 3: Nhập Ahrefs, sau đó chọn các từ khóa không phải trả tiền và kiểm tra các từ khóa mà Google đã đưa lên đầu trang.

Dùng công cụ miễn phí TextRazor 

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản để sử dụng Textrazor
 • Bước 2: Textrazor chỉ phân tích tiếng Anh, Google lấy dữ liệu từ wiki. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm từ khóa chính và wiki tiếng Anh trên google.com.

Textrazor có thể được đăng ký để sử dụng miễn phí5. Cách Google thu thập dữ liệu từ các SEO Entity

Cách Google rút trích Entity 

Khai thác SEO Entity là Google tìm kiếm các yếu tố liên quan trong nội dung. Sau đó tổng hợp và phân tích, xử lý và cuối cùng là trả kết quả cho người dùng. Google trích xuất các thực thể bằng 4 phương tiện: dữ liệu, mã định danh, thuộc tính và kho kiến ​​thức.

 • Dữ liệu: Một hệ thống dữ liệu như Google Index và Google Corpus.
 • ID: Được sử dụng để xác định thực thể. Tương tự với ID hoặc địa chỉ thực thể có thể đọc được bằng máy.
 • Thuộc tính: Mối quan hệ giữa các thực thể giúp Google hiểu ý nghĩa của chúng.
 • Kho kiến ​​thức: WikiPedia, Freebase,…

“Things not Strings” 

Được dịch là “đối tượng, không phải chuỗi”. Nguyên tắc này giúp Google biết số lượng và ý nghĩa của các từ trên trang. Từ đó, nó hiểu được ngôn ngữ tự nhiên và trả về kết quả mong muốn cho người dùng một cách chính xác hơn.

“Things not Strings” được áp dụng trong Sơ đồ tri thức, được sử dụng trong trang đầu tiên của Google dựa trên truy vấn của người dùng dưới dạng băng chuyền.

things-not-strings-trong-knowledge-graph
Things not strings trong knowledge graph

Quy trình tạo lập SEO Entity là gì?

Quá trình tối ưu hóa SEO Entity có thể được thống kê như sau:

 • Sử dụng các kỹ thuật ngữ nghĩa và chuyên đề – viết nội dung
 • Sử dụng các dịch vụ của Google Maps
 • Sử dụng các hệ thống Liên kết của Google
 • hướng dẫn xã hội
 • Tận dụng các hệ thống Liên kết Tài sản Xã hội

Như sau:

Sử dụng các kỹ thuật ngữ nghĩa và chuyên đề – viết nội dung

Các công ty phải tạo ra nội dung hấp dẫn, tôn trọng chiến lược phát triển của thương hiệu. Đồng thời tối ưu nội dung bài viết theo chuẩn SEO mới nhất.

Sử dụng các dịch vụ của Google Maps

Giúp cải thiện và tối ưu hóa thứ hạng trên Google Maps phù hợp với tiêu chuẩn thực thể.

Dùng các hệ thống của Google Interlink

Kết nối các trang Web 2.0 và các tài nguyên của Google trong một mô hình liên kết thống nhất để xác thực thực thể. Nó cũng giúp các bot của Google dễ dàng nhận ra một tên thương hiệu nhất quán trên internet.

Social Guide

Các công cụ đánh giá uy tín sẽ giúp xác minh thương hiệu theo địa lý cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, mức độ tin tưởng, thứ hạng từ khóa cũng được cải thiện nhanh chóng.

Tận dụng các hệ thống Liên kết Tài sản Xã hội

Sử dụng các trang mạng xã hội có uy tín để tạo thương hiệu hoặc sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Để xác thực với Google, các doanh nghiệp cũng phải liên kết các mạng xã hội với nhau.

he-thong-social-property-linking-trong-seo-entity
Hệ thống social property linking trong SEO Entity

Social Entity Review

Đánh giá về các dịch vụ và sản phẩm được tối ưu hóa SEO sẽ giúp xây dựng uy tín thương hiệu đối với Google và người dùng.

Tại sao nội dung đáp ứng cho người đọc theo cấu trúc SEO Entity quan trọng?

Vào ngày 4 tháng 5, Google vừa phát hành một bản cập nhật thuật toán lớn. Google coi đây là một bản cập nhật mang lại nhiều thay đổi và có ảnh hưởng lớn đến nhiều trang web.

Bản cập nhật này cho thấy Google rất quan tâm đến nội dung trả lời các câu hỏi tìm kiếm của người dùng. Ngoài ra, nội dung của bạn có “màu” của trang web mà bài viết có trước đó sẽ không được xếp hạng tốt.

Có thể nói, không có một hướng dẫn chi tiết nào cho việc tối ưu hóa nội dung website. Điều quan trọng bạn cần làm là đưa nội dung đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người đọc lên website của bạn. Đảm bảo bài viết của bạn luôn hay hơn các đối thủ khác.

Những cách giúp bạn tối ưu SEO Entity cho website là gì?

Một chiến dịch SEO Entity thành công đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến ​​thức. Bạn phải có một chiến lược cụ thể và phù hợp để mang lại hiệu quả lớn nhất. Do đó làm tăng thứ hạng của website, tăng chuyển đổi và mang lại doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp.

10 gợi ý để giúp bạn tối ưu hóa SEO Entity tốt hơn:

 • Xây dựng thương hiệu cùng với việc tạo trang web
 • Tối ưu hóa đường dẫn tìm kiếm
 • Chỉnh sửa nội dung chuẩn SEO dựa trên SERP
 • Tạo nội dung chuyên sâu và hữu ích
 • Sử dụng API ngôn ngữ tự nhiên của Google
 • Tạo cấu trúc nội dung
 • Mục đích tìm kiếm được thỏa mãn
 • Khám phá 5 kết quả tìm kiếm hàng đầu
 • Tránh có tỷ lệ nhấp chuột (CTR) kém
 • Sử dụng giản đồ

Xây dựng thương hiệu song song với xây dựng website

Doanh nghiệp cần phát triển thương hiệu bên cạnh việc xây dựng website. Bạn nên cẩn thận khi xây dựng thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội, tên miền, chủ đề chính của thương hiệu, logo, địa chỉ doanh nghiệp, tên miền, tài khoản AdWords.

Vui lòng hiển thị rõ ràng thông tin thương hiệu trên website.Nhất quán với thông tin doanh nghiệp khi tạo tài khoản mạng xã hội.

Tối ưu theo hành trình tìm kiếm

Người làm SEO cần biết người dùng đã tìm kiếm những gì trên trang web. Và tìm kiếm các truy vấn trong tương lai mà người dùng sẽ có xu hướng tìm kiếm. Do đó, bạn có thể hướng người đọc đến nội dung khác trên trang web của mình một cách hiệu quả hơn.

Google luôn hướng tới người dùng. Bạn cũng có thể tạo các bài viết nội dung trả lời câu hỏi từ người dùng Google.

Thay đổi content chuẩn SEO dựa trên SERP

SERPs là một nguồn hữu ích để tìm nội dung được tìm kiếm nhiều nhất. Nhờ đó, SEOer có thể điều chỉnh và tạo nội dung tối ưu hơn dựa trên các chỉ số đo lường này. Tìm hiểu thêm về các vấn đề nghiên cứu người dùng xung quanh từ khóa sẽ giúp tối ưu hóa Thực thể tốt hơn.

Bạn có thể xem thông tin này trong các phần Mọi người cũng hỏi, Sơ đồ tri thức, Tìm kiếm có Liên quan và các phần khác.Ngoài việc tạo nội dung trả lời câu hỏi, hãy cung cấp nhiều nội dung hữu ích hơn và có các nghiên cứu điển hình cụ thể hơn giúp người đọc dễ xem hơn.

Tạo ra content chuyên sâu và hữu ích

Google ngày càng khắt khe hơn với nội dung hiển thị trên trang tìm kiếm. Các loại nội dung cung cấp thông tin thuần túy và giống hệt nhau không còn được ưu tiên nữa. Các doanh nghiệp cần đầu tư vào nội dung hấp dẫn, mới mẻ và cung cấp giá trị hữu ích cho người dùng.

Đừng viết lan man khiến người đọc bị phân tán thông tin. Google cũng sẽ khó nắm bắt được ý nghĩa nội dung của bạn. Do đó, điều này sẽ hạn chế việc hiển thị bài viết cho người dùng.

content-chuyen-sau-va-huu-ich-cho-seo-entity
Content chuyên sâu và hữu ích cho SEO Entity

Viết cho người đọc, không chỉ cho công cụ, không sử dụng quá nhiều từ khóa. Tạo nội dung mà người đọc thấy hữu ích.

Sử dụng Google Natural Language API

API ngôn ngữ tự nhiên của Google hỗ trợ tìm kiếm và tìm các thực thể trong nội dung. Bạn có thể kiểm tra cách Google hiểu các thực thể, điều này giúp điều chỉnh nội dung của bạn tốt hơn.

Việc nghiên cứu từ khóa dựa trên nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về nội dung bài viết chuẩn SEO.

Xây dựng cấu trúc content

Nội dung phải được cấu trúc rõ ràng và lưu ý các đặc điểm sau:

 • Nhiều loại nội dung khác nhau như danh sách được đánh số, tiêu đề.
 • Sử dụng nhiều bảng và tiêu đề để tăng khả năng hiển thị.
 • Nội dung dễ đọc, rõ ràng và dễ hiểu.
 • Nội dung có nguồn gốc rõ ràng, bản quyền đáng tin cậy.

Hướng dẫn cho người đọc, do đó gợi ra thông tin họ đang tìm kiếm. Làm cho nội dung trang web có giá trị hơn.

Thỏa mãn mục đích tìm kiếm

Tìm kiếm của Google hoạt động như thế nào?

Trang web của bạn phải đáp ứng mục đích tìm kiếm của người dùng. Điều này có nghĩa là bạn cần có đủ nội dung mà người dùng tìm kiếm thường xuyên, chẳng hạn như thông tin, mua sắm, điều hướng, đánh giá, v.v.

Cung cấp nội dung câu hỏi và câu trả lời là chưa đủ, việc dự đoán, trả lời câu hỏi từ những người đọc khác khiến họ quan tâm đến bài viết của bạn hơn.

Tham khảo top 5 kết quả tìm kiếm

Bạn nên biết liệu các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn có xuất hiện ở đầu trang tìm kiếm hay không. Nó giúp bạn hiểu một chút về cách đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm SEO. Và bạn nên bổ sung những thông tin gì để tối ưu hóa nội dung trang web của mình.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng giúp bạn tối ưu hóa bài viết của mình tốt hơn. Cung cấp cho họ nội dung mới hơn, đa dạng hơn và đáp ứng nhiều hơn sẽ là một tiêu chí tốt.

Tránh để tỷ lệ nhấp chuột (CTR) kém

Tỷ lệ nhấp (CTR) là tỷ lệ nhấp. Trong SEO, CTR là phần trăm người dùng nhấp vào một liên kết trong tổng số lần liên kết đó được hiển thị. Thông số CTR cực kỳ quan trọng trong SEO. Bạn nên kiểm tra tỷ lệ nhấp chuột vào từng nội dung, truy vấn từ khóa thường xuyên. Đồng thời cập nhật nội dung cũ để cải thiện nội dung và thứ hạng trang web.

thong-so-ctr-trong-seo-entity
Thông số CTR trong SEO Entity

Tạo mục tiêu cho chính các SEO-er để đo lường hiệu quả của bạn trong công việc.

Sử dụng Schema

Lược đồ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang dễ dàng hơn. Đây là đoạn mã được gắn vào HTML của website, dùng để khai báo các thông số như danh mục, địa chỉ, ngành nghề, kết nối kênh xã hội,… của công ty. Khi thông tin này được hiển thị trên trang web, Google sẽ hiểu nhanh hơn với các thực thể liên quan.

Thế giới SEO luôn đổi mới và phát triển từng ngày. Điều này ảnh hưởng đến nhiều kênh tiếp thị khác và đóng một vai trò trong sự tăng trưởng và đổi mới. Vậy SEO Entity là gì? SEO Entity là một ví dụ rõ ràng nhất. Hy vọng với những thông tin mà IMO cung cấp, bạn đã có thể áp dụng Entity để tối ưu hóa SEO website của mình một cách hiệu quả nhất. Chúc may mắn!

Link bài viết SEO Entity là gì? Cách tối uu SEO mới nhất: https://imo.com.vn/seo-entity-la-gi-cach-toi-uu-seo-moi-nhat/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top