Mục lục bài viết

theme-blog-wordpress

Tổng Hợp Các Theme Blog WordPress Đẹp Nhất Dành Cho Bloger

Việc chọn WordPress để xây dựng trang báo điện tử hoặc blog của riêng bạn từ lâu đã trở nên phổ biến. Đó là lý do tại sao ngày nay có rất nhiều chủ đề blog WordPress đẹp cho bạn lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu xây dựng blog với WordPress hoặc muốn tìm hiểu thông tin về các chủ đề blog WordPress tốt nhất cho doanh nghiệp, thì hãy tham khảo ngay bài viết  về Theme Blog WordPress này.

Những lưu ý khi chọn một theme blog cho WordPress

WordPress là một mã nguồn mở và ngày nay được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nếu bạn đang bắt đầu một blog WordPress để xây dựng tên tuổi cho chính mình, thì việc đầu tư vào một chủ đề WordPress chất lượng là điều cần thiết. Vì vậy trước khi chọn theme bạn có thể lưu ý những điều sau:

  • Mặc dù các chủ đề cung cấp rất nhiều bản demo nhưng bạn không thể kích hoạt tất cả chúng cùng một lúc. Chọn một tùy chọn trong chủ đề WordPress thân thiện với blog và xóa phần còn lại.
  • Cho dù đó là trang web cá nhân, du lịch, kinh doanh, ẩm thực và bất kỳ trang web nào khác, hãy chọn một chủ đề blog WordPress mà bạn có thể tận dụng tối đa chủ đề của blog đó.
  • Giảm thiểu chuyển đổi chủ đề. Lưu ý này không riêng gì với các website blog, vì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để tối ưu bố cục và nội dung trước đó.
  • Nếu blog của bạn chỉ là một phần phụ trên trang web của bạn và bạn tập trung vào việc bán hàng, chủ đề Thương mại điện tử vẫn phù hợp hơn.

Nếu bạn đã xem kỹ những lưu ý trên thì bây giờ hãy cùng IMO Agency tìm hiểu và lựa chọn ngay một theme blog WordPress đẹp nhất cho mình. Danh sánh 10 theme blog WordPress sau đây sẽ mô tả chi tiết những tính năng và đặc điểm nổi bật của từng theme.

[block_content id=”1534″]

1. Newspaper – Tốt nhất cho hầu hết người dùng

Bố cục blog là yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân độc giả. Chúng giúp thiết lập thẩm quyền và tạo trải nghiệm thú vị tổng thể cho khách truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn đã biết cách tùy chỉnh theme WordPress và có tư duy bố cục tốt hoặc thậm chí là người mới bắt đầu. Báo từ các nhà phát triển tại tagDiv cung cấp rất nhiều mẫu thích ứng để bạn tùy chỉnh.

Newspaper sẽ giúp bạn làm nổi bật cả trang chủ và các trang thành phần. Từ các trang tin tức và blog sở thích đến các trang đánh giá sản phẩm, kinh doanh và thương mại điện tử. Báo có thể xử lý tất cả và làm cho nội dung, hình ảnh và thương hiệu của bạn hấp dẫn hơn.

Theme blog WordPress đẹp - Newspaper
Theme blog WordPress đẹp – Newspaper

Ngoài việc cải thiện giao diện cho blog WordPress của bạn, Newspaper 11 (phiên bản mới nhất của theme) còn đi kèm rất nhiều công cụ hữu ích cho người điều hành blog và quản trị viên trang web.

Với bộ phân tích hiệu suất được tích hợp sẵn, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh quan trọng để cải thiện thời gian tải trang web của mình và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tính năng này cũng phân tích cấu trúc trang của bạn và giúp di chuyển mã CSS đến các khu vực tốt hơn, giảm số lượng yêu cầu và kích thước của các tệp chính cần thiết để tải trang web của bạn.

2. Divi – Theme WordPress linh hoạt nhất dành cho bloger

Divi không chỉ là một chủ đề WordPress đẹp mắt, chúng còn là một công cụ Tất cả trong một để tùy chỉnh blog. Được xây dựng bởi Elegant Themes, Divi đi kèm với trình tạo kéo và thả và khả năng chỉnh sửa trực quan.

Người dùng yêu thích Divi vì tính linh hoạt của chúng. Chủ đề được chủ sở hữu trang web, dịch giả tự do và đại lý tin cậy để chạy các blog chất lượng cao trên WordPress.

Divi - Theme blog WordPress linh hoạt

Có hơn 800 thiết kế dựng sẵn khác nhau và tùy chỉnh bố cục để phù hợp với nhu cầu. Theme hỗ trợ CTA, form, gallery, slider và mọi thứ mà bạn cần trong một theme. Đây là mẫu theme blog WordPress đẹp, nhanh, hiệu quả và tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Từ người mới bắt đầu đến người dùng WordPress nâng cao, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Divi cho blog của mình.

3. Astra – Theme WordPress phổ biến nhất

Astra là một chủ đề blog WordPress đẹp có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Astra nhẹ, nhanh, thân thiện với SEO và liên kết tốt với WooC Commerce.

Astra là một trong những chủ đề WordPress phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với hơn 1 triệu người dùng, đây được coi là chủ đề phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Astra dành cho hầu hết người dùng tạo blog lần đầu tiên hoặc cập nhật blog hiện có.

Them blog WordPress phổ biên nhất - Astra

Astra cũng được coi là một chủ đề rất linh hoạt. Nếu bạn chưa quen với việc viết blog và muốn có một cách đơn giản để tùy chỉnh trang web của mình, thì Astra nên là lựa chọn đầu tiên.

Chủ đề nhanh, nhẹ và hoàn toàn tùy biến. Bạn sẽ có khả năng kiểm soát mọi thứ, bao gồm các tùy chọn tiêu đề, cài đặt bố cục, màu sắc, kiểu chữ, thiết kế blog và các trang thành phần.

Astra thân thiện với SEO giúp blog của bạn xếp hạng cao trên Google. Nếu bạn đang tìm cách cung cấp nội dung hấp dẫn và có tác động, thì Astra sẽ cung cấp cho bạn thiết kế bắt mắt và các tùy chỉnh phụ trợ để thêm mã nhằm làm cho blog của bạn trở nên độc đáo.

4. Authority Pro – Theme WordPress tốt nhất cho các chuyên gia trong ngành

Authority Pro là một chủ đề WordPress được thiết kế cho những ai muốn định vị mình là một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn là người có tiếng nói trong một thị trường ngách nhất định, thì chủ đề này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Chủ đề thu hút sự chú ý đến kinh nghiệm, thông tin đăng nhập và lĩnh vực chuyên môn của bạn. Authority Pro được thiết kế bởi StudioPress, công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế chủ đề WordPress.

Theme WordPress danh cho các chuyên gia - Authority Pro

Với thiết lập đơn giản, việc cài đặt theme vào trang web WordPress của bạn rất dễ dàng. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ công cụ tùy chỉnh theme, thiết kế thân thiện với thiết bị di động và khả năng tương thích với WooCommerce.

Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng hình ảnh là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, theme Authority Pro vẫn là một theme blog WordPress đẹp và là lựa chọn tuyệt vời đáng để bạn cân nhắc.

5. Soledad – Theme dành cho tạp chí trực tuyến

Soledad được coi là theme blog tạp chí đa chủ đề cho WordPress. Có hơn 6.800+ bản demo trang theme, tất cả đều có thể được cài đặt bằng thao tác nhấp chuột đơn giản.

Theme cung cấp các mẫu bài đăng khác nhau cho các dạng tin tức khác nhau, khiến Soledad trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các tạp chí trực tuyến. Soledad được tối ưu hóa cho SEO và tương thích trên tất cả các thiết bị.

Theme blog WordPress đẹp cho trang tạp chí - Soledad
Theme blog WordPress đẹp cho trang tạp chí – Soledad

Hơn 27.000 người dùng WordPress đã cài đặt theme này. Soledad có xếp hạng trung bình là 4,84/5 sao dựa trên đánh giá của người dùng thực tế.

6. Foodie Pro – Theme blog WordPress đẹp cho blog về thực phẩm

Như cái tên của chúng, Foodie Pro là một theme blog WordPress được thiết kế cho các blogger về thực phẩm.

Đây là child theme của Genesis bán chạy nhất và linh hoạt nhất hiện có trên thị trường. Nhìn chung, theme mang lại cảm giác tối giản nhưng vẫn có nhiều lựa chọn về font chữ và màu sắc.

Foodie - Theme blog WordPress đẹp cho các blogger về ẩm thực

Chủ đề blog WordPress tuyệt đẹp này nhanh, phản hồi nhanh và có các vị trí chiến lược cho quảng cáo.

Sử dụng chủ đề này để chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo nấu ăn và mọi thứ khác mà bạn cần để chạy một blog ẩm thực thành công. Bạn sẽ được hưởng lợi từ các hình ảnh nổi bật trên tất cả các bài đăng của mình cũng như các kho lưu trữ dạng lưới.

7. Writing – Theme blog WordPress đẹp với phong cách tối giản

Chủ đề Viết từ ThemeForest hoàn hảo cho các blogger đang tìm kiếm một thiết kế tối giản.

Nhìn chung, các chủ đề giữ cho blog của bạn sạch sẽ. Vì vậy, điểm nhấn chính sẽ luôn là nội dung của bạn. Chủ đề được tin tưởng bởi hơn 2.500 nhà văn. Chúng không hoàn toàn phổ biến như một số chủ đề khác trong danh sách nhưng bạn chắc chắn sẽ thích sự đơn giản của Viết.

Theme blog WordPress đẹp về thiết kế tối giản - Writing
Theme blog WordPress đẹp về thiết kế tối giản – Writing

Vì Writing có thiết kế tối giản, khách truy cập của bạn sẽ được tối ưu khả năng đọc nội dung. Theme thân thiện với SEO, phản hồi nhanh và dễ thiết lập. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các kiểu và định dạng blog để thử nghiệm cách tốt nhất và giới thiệu nội dung của bạn.

Link bài viết Tổng Hợp Các Theme Blog WordPress Đẹp Nhất Dành Cho Bloger: https://imo.com.vn/tong-hop-cac-theme-blog-wordpress-dep-nhat-danh-cho-bloger/

Scroll to Top