Top những plugin hỏi đáp WordPress hiệu quả cho SEO

Nếu bạn đang chạy website WordPress, một trong những cách để tăng tỷ lệ người dùng xem bài viết, giúp Google hiểu bài viết hơn, v.v. là sử dụng plugin hỏi đáp của WordPress. Bằng cách này, bạn không chỉ cải thiện sự hài lòng của khách hàng mà còn tiết kiệm chi phí dịch vụ khách hàng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn tại sao cần có plugin hỏi đáp WordPress và tham khảo các plugin hỏi đáp WordPress tốt nhất hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Tại sao nên sử dụng plugin hỏi đáp WordPress?

plugin-hoi-dap-wordpress-min
Plugin hỏi đáp WordPress

Plugin hỏi đáp WordPress có thể giúp bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi khác nhau từ khách hàng trên trang web WordPress của mình, nhưng nó cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:

[block_content id=”1534″]

Tăng tốc độ chuyển đổi

Với plugin hỏi đáp WordPress, bạn có thể tạo phần câu hỏi và trả lời để giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của họ mà không cần phải hỏi bất kỳ ai.

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh nhà hàng, khách hàng trước khi đặt bàn sẽ muốn biết nhà hàng của bạn có được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Vì vậy, bạn cần cập nhật câu hỏi và câu trả lời cho câu hỏi này trên trang web của mình để tăng uy tín của khách hàng và tăng lượng đặt phòng.

Tăng trải nghiệm của khách hàng

Plugin WordPress FAQ trả lời các câu hỏi của khách hàng 24/7 ngay trên trang web của bạn giúp thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.

Ví dụ: Giả sử bạn bán sản phẩm điện cho khách hàng ở nhiều quốc gia thông qua cửa hàng trực tuyến WordPress. Nhiều người mua sẽ dễ dàng thắc mắc liệu sản phẩm của bạn có phù hợp với ổ cắm điện họ đang sử dụng hay không và mất bao lâu để sản phẩm của bạn được giao đến quốc gia của họ.

Có một vị trí Hỏi & Đáp trên trang web của bạn là một cách hoàn hảo để trả lời những câu hỏi đó và cung cấp trải nghiệm hỗ trợ tuyệt vời. Bạn có thể đề cập chi tiết về việc đổi trả sản phẩm, phạm vi hoạt động và thời gian giao hàng. Khi khách hàng của bạn hài lòng với những trải nghiệm này, họ sẽ ở lại với bạn lâu dài và giới thiệu bạn với những người khác mua sản phẩm của bạn.

Một plugin hỏi đáp WordPress cần những yếu tố nào?

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều plugin hỏi đáp WordPress trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin WordPress sẽ đáp ứng nhu cầu riêng của bạn hoặc có các tính năng giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Dưới đây IMO sẽ chia sẻ danh sách một số yếu tố cần thiết cho một plugin WordPress FAQ mà bạn nên tham khảo trước khi lựa chọn cho mình một plugin phù hợp.

  • Responsive: Thiết kế tương thích với mọi màn hình thiết bị: máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại di động, v.v.
  • Dễ sử dụng: Điều quan trọng nhất là plugin có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, cài đặt, định cấu hình và thêm nội dung nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tùy chỉnh phong cách: Tính năng này cho phép các câu hỏi và câu trả lời của bạn phù hợp với giao diện của thương hiệu và trang web của bạn.
  • Hỗ trợ nội dung phong phú: Bạn có thể thêm không chỉ văn bản mà cả video, hình ảnh, v.v.
  • Hỗ trợ dịch thuật đa ngôn ngữ: Khi nói đến ngôn ngữ giao tiếp, khách hàng của bạn không chỉ giới hạn ở tiếng Anh, bạn nên có nhiều ngôn ngữ khác để khách hàng lựa chọn.

Điều đó nói rằng, đây là các plugin hỏi đáp WordPress tốt nhất dành cho bạn.

Top các plugin hỏi đáp WordPress tốt nhất

Sau khi xem qua một số tiêu chí trong khi chọn plugin phù hợp, đây là plugin hỏi đáp WordPress bạn nên tham khảo khi thêm Q&A vào trang web của mình.

1. Heroic WordPress

plugin-hoi-dap-heroic-wordpress-min
Plugin hỏi đáp Heroic WordPress

Plugin Heroic FAQs WordPress là một trong những plugin Hỏi & Đáp WordPress dễ dàng và mạnh mẽ nhất để thêm câu hỏi và câu trả lời ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

Plugin tích hợp với giao diện kéo và thả cho phép bạn dễ dàng tạo, nhóm và sắp xếp lại các câu hỏi và câu trả lời theo cách bạn muốn mà không cần kiến ​​thức đánh dấu. Bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ và thêm nội dung phong phú vào phần Hỏi & Đáp của mình, bao gồm hình ảnh, video, danh sách, khối trích dẫn, v.v. Ngoài các tính năng này, bạn còn nhận được:

  • Mẫu câu hỏi thường gặp được tạo sẵn: 5 kiểu được xác định trước với khả năng định cấu hình không giới hạn cho trang Câu hỏi thường gặp của bạn để phù hợp với thương hiệu trang web của bạn.
  • Thiết kế đáp ứng: Câu hỏi thường gặp về Heroic được thiết kế để hoạt động tốt trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thiết bị di động, đồng thời cũng được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng.
  • Tích hợp chủ đề: Heroic FAQ tương thích với bất kỳ chủ đề WordPress nào. Người dùng có thể sử dụng mã ngắn để thêm Câu hỏi thường gặp ở bất kỳ đâu trên trang web, bao gồm các bài đăng, trang và tiện ích con, v.v.

Và đã thêm đánh dấu lược đồ để cải thiện SEO, hỗ trợ hoạt ảnh CSS3 và dịch đa ngôn ngữ dễ dàng, v.v.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và giá cả phải chăng để thêm câu hỏi và câu trả lời vào trang web của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể, thì plugin Heroic WordPress FAQs là một lựa chọn tuyệt vời. IMO khuyên bạn nên trải nghiệm.

2. DW Question & Answer

plugin-hoi-dap-dw-question-answer-min
Plugin hỏi đáp DW Question & Answer

Plugin Câu hỏi & Trả lời DW là một plugin Hỏi & Đáp WordPress cho phép bạn tạo các phần Hỏi & Đáp được hỏi bởi người dùng. Người dùng có thể gửi, lọc và đặt câu hỏi ngay trên giao diện của họ, cũng như bình chọn cho câu trả lời yêu thích của họ.

Nó cũng cung cấp một tiện ích bổ sung cho phép bạn thêm câu hỏi và câu trả lời vào các khu vực khác nhau trên trang web của mình. Ngoài ra còn có một trang cài đặt để dễ dàng quản lý tất cả các tính năng như chỉnh sửa biểu mẫu email và kiểm soát quyền truy cập của người dùng.

Không chỉ vậy, DW Q&A còn có tính năng thông báo qua email, hỗ trợ trên 11 ngôn ngữ, hình ảnh sống động và chia sẻ lên các mạng xã hội khác.

3. CM Answers

plugin-hoi-dap-cm-answer-min
Plugin hỏi đáp CM Answer

Được tạo bởi Cminds, CM Answers là plugin Hỏi & Đáp WordPress cao cấp dành cho những người muốn tạo trang Hỏi & Đáp tương tự như Quora hoặc Stack Overflow.

Tương tự như DW Question & Answer, plugin này cho phép người dùng đăng câu hỏi, để lại câu trả lời, bình chọn và tải tệp lên ở định dạng diễn đàn thảo luận.

Là quản trị viên, bạn có thể tùy chỉnh phần Hỏi & Đáp, lọc nội dung không mong muốn và thêm câu trả lời của riêng mình. Bạn cũng có thể tạo các danh mục trên diễn đàn và giới hạn khả năng của người dùng để làm cho plugin hoạt động giống như một bàn trợ giúp hơn là một diễn đàn.

Nó có một số tiện ích mở rộng cao cấp để thêm các tính năng bổ sung như: thanh toán vi mô, đăng bài ẩn danh và đặt câu hỏi từ các chuyên gia.

4. AnsPress

plugin-hoi-dap-AnsPress-min
Plugin hỏi đáp AnsPress

AnsPress là plugin hỏi đáp WordPress cho phép người dùng bỏ phiếu và nhận thông báo phản hồi.

Plugin này tương tự như Yahoo Q&A, nơi người dùng có thể đặt câu hỏi và chọn câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi đó.

AnsPress có giao diện hiện đại và bảng màu bắt mắt cùng với nhiều tùy chọn để thay đổi giao diện của diễn đàn. Ngoài ra, bạn có thể nhúng nhận xét và thông báo với các câu hỏi và câu trả lời.

5. WP Answers

wp-answer-min
WP Answer

WP Answers là một plugin hỏi đáp WordPress đơn giản. Sau khi trang web được cài đặt plugin WP Answer, các thành viên có thể tham gia trả lời câu hỏi, nhận điểm khi đặt câu hỏi và được đề xuất trong bảng xếp hạng.

Một tính năng quan trọng khác khiến WP Answers khác biệt với các plugin Hỏi & Đáp khác của WordPress là tính năng tích hợp xã hội. Nói cách khác, người dùng có thể đăng nhập trực tiếp thông qua Facebook hoặc Twitter và tự động đăng nội dung lên hồ sơ của họ.

Plugin này có thể tích hợp với bất kỳ chủ đề WordPress nào. Hơn nữa, nó cũng đi kèm với chủ đề đặc biệt của riêng nó mà bạn có thể sử dụng thay thế.

6. Sabai Discuss

sabai-discuss-min
Sabai Discuss

Sabai Discuss là plugin Hỏi & Đáp WordPress giàu tính năng mà bạn có thể sử dụng để tạo diễn đàn thành viên, trang Hỏi & Đáp dựa trên danh mục hoặc phần Hỏi & Đáp ở bất kỳ đâu trên trang web của mình .

Với Sabai Discuss, bạn cũng có thể chọn giữ các phần Hỏi & Đáp từ trong ra ngoài hoặc bảo vệ chúng bằng cài đặt mật khẩu.

Người dùng cũng có thể tải tệp lên, bỏ phiếu cho câu trả lời, đăng nhận xét về câu hỏi và câu trả lời cũng như báo cáo nội dung không phù hợp.

7. YITH WooCommerce Questions và Answers

Plugin YITH là một plugin Hỏi & Đáp WordPress được thiết kế đặc biệt cho các trang web WordPress sử dụng WooC Commerce để tăng cường sức mạnh cho cửa hàng trực tuyến của họ.

Sử dụng plugin này, bạn có thể thêm các phần Hỏi & Đáp trực tiếp vào các trang sản phẩm WooC Commerce ngay bên dưới danh sách sản phẩm.

Bằng cách này, khách hàng có thể đặt câu hỏi về một sản phẩm cụ thể trên trang sản phẩm và có thể nhận được câu trả lời từ bạn hoặc khách hàng hiện tại của bạn, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để trả lời từng câu hỏi.

Tuy nhiên, bạn cần kiểm duyệt liên tục khi sử dụng plugin này vì nó cho phép bất kỳ ai tham gia đưa ra phản hồi tiêu cực. Ví dụ: họ có thể thêm một câu hỏi hoặc câu trả lời khiến sản phẩm của bạn bị đánh giá không tốt.

Nếu bạn chưa sẵn sàng kiểm duyệt phần câu hỏi và câu trả lời, tốt hơn hết bạn chỉ cần thêm câu hỏi và câu trả lời của riêng mình.

8. bbPress

bbPress là một plugin hỏi đáp diễn đàn WordPress cổ điển dành cho WordPress được cung cấp bởi Automattic. Do đó, nó hoàn toàn tích hợp với WordPress và rất dễ sử dụng.

Người dùng có thể hỏi và trả lời các câu hỏi và bạn có thể quản lý diễn đàn từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình.

Đây là một tùy chọn rất nhẹ và nhanh chóng để thêm câu hỏi và câu trả lời vào trang web của bạn.

Tuy nhiên, tính năng cá nhân hóa và một số chức năng của nó còn nhiều hạn chế. Ví dụ, nó có một trình chỉnh sửa trực quan, nhưng bạn không thể làm được gì nhiều với giao diện của diễn đàn nếu không chỉnh sửa mã theo cách thủ công.

9. BuddyPress

BuddyPress-min
BuddyPress

BuddyPress là plugin Hỏi & Đáp WordPress cho phép bạn tạo trang Hỏi & Đáp chính thức với các tính năng xã hội như hồ sơ người dùng, nhắn tin tức thì, v.v.

Trên thực tế, nó giống như cách bạn tạo một Facebook hoặc Stack Exchange thu nhỏ trên trang web của mình.

Với BuddyPress, bạn có thể dễ dàng tạo không chỉ hồ sơ mà cả nhóm người dùng và theo dõi hoạt động của thành viên. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho các thành viên của mình khả năng tạo cộng đồng vi mô và thêm chức năng bổ sung với các tiện ích mở rộng có sẵn. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là tạo một trang Câu hỏi thường gặp hoặc phần Hỏi & Đáp đơn giản, thì plugin này cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Kết luận

Như vậy là IMO vừa giới thiệu đến bạn tổng hợp các plugin FAQ WordPress hay được sử dụng nhất hiện nay. Hy vọng rằng danh sách các plugin hỏi đáp WordPress tốt nhất này sẽ giúp bạn chọn giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Hãy nhớ rằng khi sử dụng plugin hỏi đáp WordPress cho trang web của mình, bạn nên đảm bảo rằng nó dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, cũng như hỗ trợ thiết kế đáp ứng, nội dung phong phú và nhiều bản dịch khác. Ngay bây giờ, hãy chọn plugin phù hợp và cài đặt, định cấu hình và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. Chúc may mắn.

Link bài viết Top những plugin hỏi đáp WordPress hiệu quả cho SEO: https://imo.com.vn/top-nhung-plugin-hoi-dap-wordpress-hieu-qua-cho-seo/

Scroll to Top